Kế hoạch cho ngày 20 – 11

Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam, học trò có nhiều cách tổ chức, chuẩn bị để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến thầy cô. Nhưng thay vì lặp lại những hình thức tặng hoa, thiệp, cùng những lời chúc mừng mang tính hình thức, bạn nên thử “cách tân” bằng một số gợi ý sau:

1. Những món quà bất ngờ Hãy chú ý quan sát, và bạn sẽ chọn được những món quà phù hợp cho mỗi thầy cô. Chẳng hạn như micro của thầy Toán cứ trục trặc hoài, nên thầy ắt hẳn sẽ rất vui mừng và cảm động khi được tặng một cái khác mới toanh, hay cô Văn sẽ bất ngờ khi học trò tặng cô một chiếc giỏ xách mới (bởi cô chẳng bao giờ mang giỏ xách khi lên lớp học). Sự tinh tế của học trò sẽ có ý nghĩa hơn là những món quà theo hình thức (thiệp, hoa) hoặc thiên về vật chất (nước hoa, vải vóc…)

Ngoài ra, tại sao không tặng thầy cô món quà tinh thần vô giá, như điểm kiểm tra cao ngất ngưởng của cả lớp, hoặc một tiết học sôi nổi, tích cực và hoàn toàn nghiêm túc chẳng hạn!

2. Các thầy cô giáo nghiêm túc không thích màu mè

Vì thế, sẽ thật tồi tệ khi lớp bạn hát một bài vào đầu tiết học, hoặc một tràng vỗ tay rôm rả diễn ra sau tiết mục tặng quà. Thậm chí một số thầy cô còn từ chối món quà làm cả lớp bị “choáng”. Lý do rất đơn giản. Xưa nay, các thầy cô giáo nghiêm túc thường xây dựng hình tượng rất mẫu mực và cứng nhắc đến mức hoàn hảo. Vì thế hình tượng có thể sẽ “giảm đi một nửa” nếu nhận một món quà “bé con con” và chấp nhận nghe các bạn hát (một số bạn ngại hát nên bài hát thất bại thảm hại, y như một trò hề lãng xẹt, chẳng gây cười). Vì thế, chỉ áp dụng những cách vui tươi, bất ngờ và “hoành tráng” đối với những thầy cô trẻ, còn trong những tiết học nghiêm túc, nếu các bạn thấy lo sợ, dè dặt khi chuẩn bị lên tặng quà thì tốt nhất, đừng lên tặng, bởi sự lo lắng của bạn có cơ sở, và khó xử hơn khi thầy cô từ chối nhận quà. Một bó hoa tươi lúc này là giải pháp tuyệt vời nhất, kèm với lời nói giản dị, thực tế: “Lớp em kính tặng thầy/cô nhân ngày 20 – 11”, dù thầy cô khó đến mấy thì cũng không bao giờ từ chối cách tặng quà khéo léo và khôn ngoan này.

3. Một món quà ấn tượng cho một thầy/cô giáo mà các bạn quý mến nhất
Nếu yêu quý một thầy cô nào đó, tại sao lớp bạn không tặng họ một quyển sổ handmade ghi tất cả suy nghĩ, kỉ niệm về họ? Từng thành viên hãy nói lên suy nghĩ chân thành của mình, có thêm ảnh và “hình minh hoạ” thì càng tốt. Thầy cô sẽ xem đây là món quà giá trị nhất đấy bạn ạ!
Ngoài ra, cố lục trong trí nhớ xem thầy cô đã từng nói với lớp rằng họ thích màu gì, cái gì, điều gì…Thật tuyệt vời khi bạn nhớ được sở thích của họ.

4. Quà thời @

Tận dụng Power Point để làm một Slide Show tặng thầy cô nào bạn! Trong những tiết học ở phòng nghe – nhìn, hãy tranh thủ “paste” một tập tin vào USB của thầy/cô. Bạn cũng có thể gửi thiệp điện tử, nhưng nó không ý nghĩa lắm.

5. Ngày 20 – 11, ngày dành cho những thầy cô giáo cũ

Bạn nên tặng quà cho các thầy cô hiện tại trước ngày 20 – 11. Vì sao? Bởi một số thầy cô này đôi khi còn về thăm thầy cô cũ của họ nữa, nên rất có khả năng bạn sẽ không tìm thấy họ vào ngày này. 20 – 11, bạn nên về thăm lại thầy cô cũ, cũng không cần hoa, quà hay hình thức gì đâu, bởi thầy cô rất hạnh phúc khi học trò cũ vẫn tri ân mình.

Hãy chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng này một cách chu đáo và khéo léo nhé!

Mực tím

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles