Giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ sau một thời gian ngắn kết hôn đã phải chia tay nhau trong sự ngỡ ngàng của người thân, tại sao vậy ?

Mỗi một thế hệ, ở mỗi một giai đoạn khác nhau đều có những nhận thức khác nhau về cuộc sống hôn nhân. Tầng lớp ông bà chúng ta trước đây, hôn nhân thường hay do có sự sắp xếp của cha mẹ, sự mai mối…khi mà ông bà chưa quen biết nhau, chưa một ngày tìm hiểu yêu đương, nhưng hậu những cuộc hôn nhân đó là một cuộc sống yên bình và hạnh phúc.
Ngày nay, tuổi trẻ được tự do tìm hiểu, yêu nhau rồi kết hôn nhưng dường như ngày càng có nhiều cặp vợ chồng không có được cuộc sống hạnh phúc, chẳng bao lâu sau hôn nhân là sự chia tay, để lại đằng sau là những ánh mắt của trẻ thơ ngơ ngác, một là có mẹ vắng bố, có bố nhưng vắng mẹ.

Trước khi dẫn tới hôn nhân, các đôi lứa yêu nhau đều có một tình yêu đẹp, họ rất yêu nhau như thể không thể xa nhau được, họ có thể bỏ qua cho nhau hết những gì được gọi là điểm yếu của nhau từ nhỏ đến lớn. Vì trước mắt họ tất cả đều là một màu hồng, với tình yêu những chuyện đó chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Có những cặp uyên ương gặp nhau trong chốc lát đã cảm thấy yêu rồi, không thể thiếu nhau được, rồi việc cưới hỏi cũng được tổ chức thật nhanh chóng. Cũng có đôi yêu nhau trong một thời gian dài mới tổ chức đám cưới. Cuộc sống sau hôn nhân của họ thế nào ?

Có những cặp vợ chồng gặp nhiều khó khăn sau khi cưới, do không có điều kiện vật chất khá giả, bao nhiêu thứ chi tiêu, rồi sinh con, thật là có quá nhiều việc phải lo toan. Trong cuộc sống gia đình không tránh khỏi những lúc gặp khó khăn, vợ chồng khục khặc với nhau xung quanh việc cơm áo gạo tiền, chi thì nhiều, thu vào thì ít. Đối với vợ chồng nào biết cùng nhau chung sức vượt qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân thì mới bắt đầu bước vào khắc phục khó khăn và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhiều đôi vợ chồng sau một vài năm chung sống, có những khó khăn bước đầu, những đứa con ra đời, anh thì nói những việc này là trách nhiệm chị phải lo; chị thì nói anh là đàn ông phải lo chuyện kiếm tiền. Từ những chuyện xích mích nhỏ đến chuyện lớn, không ai nhường ai, ai cũng có cái tôi của mình thật lớn. Thế là có bao nhiêu là lý do được đưa ra, nào là cô và tôi không hợp nhau nữa, tôi nhìn thấy cô là không chịu nổi …..và rồi họ chia tay nhau.

Không phải khi hai người hợp tính nhau hay kiếm được thật nhiều tiền thì mới sống hạnh phúc, điều quan trọng là ở giai đoạn sau kết hôn này, vợ chồng biết chia sẻ và thông cảm cho nhau. Giúp đỡ nhau, cùng gánh vác công việc gia đình, sau những lần va chạm cần biết rút kinh nghiệm và sửa chữa những mặt hạn chế của bản thân. Cả hai đều phải tự biết điều chỉnh bản thân mình, thay đổi những hành vi xấu, mỗi người biết bớt đi cái tôi, tính ích kỷ của bản thân, hạn chế đến tối thiểu yêu cầu của mình đối với vợ hay chồng phải sống theo kiểu của mình. Như vậy, nền tảng để xây dựng hạnh phúc gia đình mới đảm bảo được trên cơ sở tôn trọng nhau, biết chia sẻ và thông cảm với nhau. Từ đó vợ chồng mới có thể vượt qua được giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân, tiến tới xây dựng và bảo vệ gia đình hạnh phúc.

Hải Phòng, 27/6/2008
Lê Gia Phong

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

  1. Không phải chỉ là cơm áo gạo tiền không, mà còn ảnh hưởng của mối quan hệ giữa vợ chồng không hiểu nhau. Người chồng giấu tiền vợ cho gia đình chồng, giấu tiền giêng tại ngana hàng, cho tiền họ hàng nhà mẹ mình. Phải lòng người phụ nữ khác, đánh vợ, khôgn quan tâm tới con. Mọi trách nhiệm đều thuộc về người vợ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles