Home Tâm lý Tâm sự Giá như, mẹ đừng quên...

Giá như, mẹ đừng quên…

Cô giáo chỉ cho con 7 điểm. Mặc dù con đã phân biệt đúng các đặc điểm khác nhau của 3 loại cây này. Vì cây của con chuẩn bị chưa thể hiện sự tìm tòi công phu.

Hôm nay lớp con học môn Tự nhiên – Xã hội. Hôm trước cô giáo giao bài tập về nhà: hôm sau tới giờ học, mỗi bạn mang theo 3 loại cây: cây sống trên cạn, cây sống dưới nước, cây sống trên không.

Tuần trước, đi học về, con đã nhắc mẹ ngay: “Tuần sau, mẹ chuẩn bị cho con ba loại cây nhé…”. Tối hôm qua chuẩn bị đi ngủ, con hỏi mẹ, mẹ lại trách sao con không nhắc mẹ sớm. Chắc tại mẹ nhiều việc quá nên mới quên cây của con ạ? Mai không có 3 loại cây mang đến lớp, con sẽ bị cô giáo cho điểm kém.

Hai mẹ con tìm mãi cũng chỉ đủ có 2 loại cây. Cây sống ở trên cạn, mẹ lấy tạm cây cần tây mẹ mua về xào thịt bò ở trong tủ lạnh. May quá, hôm nay mẹ chưa kịp nhặt sạch, nên cây vẫn còn cả rễ. Cây sống dưới nước ư? Cũng không khó lắm. Mượn tạm mấy cây rong ở trong bể cá của ông bà. Học xong, con sẽ mang về trả bể cá.

Còn loại cây sống trên không nữa. Nghĩ mãi, bà mách nước cho mẹ: “Sáng mai sang xin nhánh cây vạn niên thanh của nhà cô Chi”. Thế cũng tạm. Con phục mẹ quá! Chỉ trong một chốc, mẹ tìm cho con đủ 3 loại cây. Con vui lắm, yên tâm đi ngủ sớm để mai còn đi học.


Giá như mẹ giúp con chuẩn bị các loại cây một cách chu đáo hơn…   Sáng hôm sau, mẹ chở con tới trường. Từ sáng sớm, các bạn con đã xách những túi nilông khá to, bên trong là những cây xanh mướt.   Bố mẹ bạn Bi còn chở tới cả cây đu đủ con con, đặt ngang yên xe. Một  bên là gốc cây còn bám đầy đất, rơi lả tả, một bên là ngọn cây đủ đủ với những chiếc lá xòe ra như chiếc quạt.   Bạn Hà mang cây sen – loại cây sống dưới nước, lá to như cái mâm… Con nhìn cây của các bạn mà thèm quá, vội giấu những túi cây của mình ra sau lưng, lặng lẽ vào lớp học.

Suốt cả buổi học hôm nay, con cứ giấu giếm những cái cây bé nhỏ, teo tóp của mình, chẳng dám khoe với các bạn. Con cũng chẳng dám xung phong giơ tay phát biểu như mọi ngày. Cô giáo chỉ cho con 7 điểm. Mặc dù con đã phân biệt đúng các đặc điểm khác nhau của 3 loại cây này. Vì cây của con chuẩn bị chưa thể hiện sự tìm tòi công phu, chuẩn bị một cách chu đáo.

Giá như mẹ đã nhớ, dành một chút thời gian, giúp con tìm những loại cây một cách chu đáo và kỹ lưỡng hơn. Có lẽ, con đã tự tin và giành lấy điểm 10 cho môn Tự nhiên – Xã hội ngày hôm nay.

Con của mẹ

Theo Afamily

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read