Gia đình hạnh phúc

Để được đánh giá là một gia đình hạnh phúc có nhiều tiêu chí để xem xét. Đối với đánh giá chủ quan của mình Bố Khoai nghĩ gia đình mình là gia đình hạnh phúc.

Niềm hạnh phúc khi đón nhận tin vợ mình có thai bé đầu, rồi đến khi bé chào đời niềm vui được nhân lên gấp bội, bắt đầu bao nhiêu là việc phải làm, bao khoản phải chi …nhưng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng về đến nhà nghe những tiếng bi bô của bé, được chăm sóc vợ, chăm sóc bé từ khi sinh đến khi bé chập chững biết đi, bập bẹ nói những câu gọi bố mẹ đầu tiên là vơi đi hết những vất vả, nhọc nhằn sau mỗi ngày làm việc.

Khi bé Hương đã lớn, lần thứ 2 nghe tin mẹ Hương có em bé cả nhà thật là vui, lần này thì chị Hương đã sắp được làm chị rồi, tuy Hương vẫn còn bé những khi nào em bé chào đời thì chị yêu quý em lắm không buồn đâu. Cả bố, mẹ và chị Hương ngày nào cũng nói chuyện với em bé trong bụng mẹ, thật là vui em bé trong bụng cũng như cảm nhận được những tình cảm cả nhà dành cho và đón nhận. Đó chính là bé Khoai đó, tên thật của bé là Lê Gia Trâm Anh, cái tên Khoai cả nhà đã gọi từ khi sinh ra đến bây giờ, bé rất thích cái tên này đấy. Đó là niềm hạnh phúc của 2 vợ chồng khi đón 2 bé gái chào đời.

Hạnh phúc của gia đình nữa đó là công việc chung và riêng của vợ chồng được chia sẻ, khi mà công việc của mẹ Khoai phải đi trực thì những ngày đó đã có bố Khoai ở nhà đảm nhận công việc nhà và chăm sóc con. Tuy rằng khi bố phải đảm nhận những công việc này quả là khó khăn và vất vả nhưng với tình yêu gia đình và con cái bố Khoai đã vượt qua được những khó khăn đó, bù lại bố Khoai được đón nhận tình cảm của vợ và 2 con gái yêu.

Tuy gia đình bố Khoai đều là công chức nhà nước, làm công ăn lương với những đồng lương ít ỏi, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình bởi trong gia đình có những kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bố mẹ hoàn thành nhiệm vụ, chăm sóc con khoẻ mạnh ngoan ngoãn.

Tuy rằng trong cuộc sống không thể tránh khỏi những bất đồng quan điểm, những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, nhưng với lòng vi tha, thông cảm, chia sẻ mà qua những lần tranh luận vợ chồng rút ra được những kinh nghiêm trong cuộc sống vợ chồng; điều gì cần tránh, điều gì nên làm từ đó vợ chồng hiểu nhau hơn, thông cảm và chia sẻ với những công việc của nhau góp phần vun đắp và bào vệ hạnh phúc gia đình.

Cũng như mọi gia đình luôn luôn vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng với gia đình bố Khoai hãy bằng lòng với những gì mình đã đạt được và đang có, những cũng luôn hướng tới những gì tốt đẹp hơn.

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,627FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles