Home Tâm lý Tâm sự Dư âm đọng lại của ngày Tết

Dư âm đọng lại của ngày Tết

(Thuviengiadinh.vn) – Vậy là thời gian nghỉ tết đã kết thúc, cũng như trước Tết những người con xa quê tất tả tại những bến xe, chỉ khác là trước tết với sự háo hức ngày được về quê ăn Tết còn bây giờ là những giây phút lưu luyến những ngày được sum họp cùng gia đình bên mâm cỗ ngày tết để trở lại công việc thường ngày.

Ngày trước Tết, ai ai xa quê cũng háo hức được về quê đoàn tụ cùng gia đình, được ăn những bữa cơm cùng với gia đình và điều mà chỉ có Tết mới có là được đi chúc Tết và nhận tiền lì xì, ngoài những điều ấy trước Tết còn có thể đi chợ Tết cùng gia đình để mua sắm đồ Tết cũng là điều mà không chỉ các nhóc tì thích mà ngay cả những người lớn cũng thích. Dẫu rằng ngày thường bạn cũng có thể mua những đồ ấy, nhưng ngày Tết lại có một cái gì đó tồn đọng trong tiềm thức và làm cho mọi người cảm thấy hưng phấn hơn cả. Ngày Tết sẽ thật thích thú  khi được đi chọn những cành đào, cây quất để về nhà rồi cùng gia đình trang trí cho đẹp mắt nhất. Dù chỉ là những công việc nhỏ nhẹ như dọn dẹp nhà cửa và tham gia các hoạt động trước Tết cùng làng xóm cũng thấy vui lòng.

banh trung xanh

Cho đến việc cung bạn bè, người thân đón giây phút giao thừa, khi những chàng pháo hoa chuẩn bị được bắn lên bầu trời thì phút giây lặng lẽ cả nghìn người nín lặng cùng ngước mắt lên bầu trời khi thời gian được đếm ngược, những tràng pháo hoa rộn rã cả khu phố, ánh sáng được toara đầy thích thú, mỗi người đều chuẩn bị cho mình chiếc máy ảnh, máy quay để ghi dấu lại khoảnh khắc ấy. Giao thừa có lẽ là phút giây thú vị nhất để được ngắm nhìn dòng người đông hơn mọi ngày tại quê nhà, để được cùng gia đình chúc nhau những lời tốt đẹp nhất, trao cho nhau những  phong bao lì xì đỏ chói với hy vọng một năm tới sẽ gặp nhiều may mắn. Những điều không tốt sẽ nhanh chóng qua đi để đón một năm mới nhiều thành công hơn nữa!

Ngày Tết đến được ngồi ăn bữa cơm đoàn viên cùng gia đình khi giây phút giao thừa xong, ngắt những cành lộc mang về nhà, và yêu sao phút giây ngồi mâm cơm gia đình, bạn bè, hàng xóm đến chúc Tết, chúc Tết có lẽ là điều thú vị nhất trong ngày Tết, cùng mọi người đến nhà nhau để hỏi thăm sức khoẻ, đời sống về một năm đã qua, để cùng nhau nhìn lại những dấu ấn còn in hằn. Dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới tới.

Ngày Tết ở quê hầu hết ai cũng có những lúc bị say rượu, bia và quan trọng là say ở mức độ nào thôi, tôi cũng thế trong suốt từ những ngày trước Tết cho đến hết ngày mùng 4, ngày nào cũng có tí men trong người, có những hôm uống say mềm người đến không biết gì và lăn ra ngủ luôn. Cũng biết uống rượu là không tốt nhưng ở quê hầu hết ai cũng vậy ai cũng say sưa khi gặp lại người thân, những người bạn lâu ngày không gặp nhau và “chén rượu là đầu câu chuyện” tất cả từ việc cung chúc tân xuân, cho đến sức khoẻ hay làm quen thì chén rượu luôn được nâng lên trước khi hành động mọi việc.

Tôi được gặp lại những người bạn có khi đến cả 5 – 6 năm trời chưa được gặp nhau, có những người còn lâu hơn thế nữa mà chưa có dịp gặp lại, để hội ngộ cùng nhau mọi người sẽ lấy điểm mốc là ngày Tết để cùng nhau hẹn hò, cùng nhau trò chuyện còn ngày thường mỗi người một công việc khác nhau, mỗi người một phương khác nhau chẳng mấy khi được gặp mặt.

Vậy là Tết cũng đã hết, thật nhanh chóng cho một kỳ nghỉ mà phải đợi đến cả một năm mới tới. Giờ đây chỉ còn lại những dư âm, thi vị về những ngày Tết đã qua, nhiều cảm xúc ùa về cùng một lúc để cho tâm trí được bay cao, bay xa với những ước muốn dù là bình dị và hãy cùng để những dư âm ấy đọng lại trong dòng cảm xúc riêng rồi cùng nhau đi đến những chân trời mới tuyệt đẹp, cố gắng với những dự định trong tương lai và cần luôn nhớ rằng “Stop saying “I Wish” and start saying “I Will””.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read