Dấu hiệu nhận biết ‘Chí Phèo’ trong hôn nhân

Một năm rưỡi sau ngày cưới, chị Hoài Lê bị chồng đánh ngay trong khi mang thai. Chị đau lòng quá, muốn ly dị cho rồi nhưng sợ con không có cha nên phải chịu. Các chuyên gia tâm lý cho biết, khi đã đánh một lần, đàn ông sẽ đánh vợ tiếp lần sau.

Ảnh: corbis.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà, hiện tượng chồng đánh vợ không phải là chuyện hiếm. Một nghiên cứu ở Mỹ mới đây cho biết, 1/2 số phụ nữ từng bị chồng đánh ít nhất một lần trong đời. Trong đó không ít người bị đánh ngay cả trong khi mang thai. Khi gặp trường hợp bất hạnh này, chị em thường kêu gọi sự giúp đỡ, can thiệp của mọi người trong gia đình hay nặng hơn thì báo tổ dân phố, trình công an. Tuy nhiên trong thực tế những sự giúp đỡ này ít hiệu quả.

Không ai có thể bảo vệ được bạn bằng chính bạn. Nếu bạn không có phản ứng cần thiết để tự vệ mà chỉ biết nín nhịn, chịu đựng, khóc âm thầm lặng lẽ với hy vọng giữ gia đình, giữ cha cho con thì kẻ bạo hành làm được một lần sẽ tiếp tục lần sau và ngày càng nghiêm trọng hơn, cho đến khi bạn không thể chịu nổi.

Những kẻ bạo hành thường tỏ ra ân hận sau khi đánh vợ, có người xin lỗi và hứa hẹn không tái diễn. Nhưng chỉ ít lâu sau lại xảy ra là khi có sự trợ giúp của hơi men hay bạn mắc phải một lỗi nào đó. Cho nên nhiều người vợ cứ giận rồi làm lành, rồi vui vẻ, một thời gian sau lại bị đánh nữa. Như một chu kỳ luẩn quẩn.

Có người chịu đựng mãi thành quen. Kẻ bạo hành đánh mãi cũng quen. Gia đình thành địa ngục. Cho nên ngay lần đầu này bạn cần có phản kháng tuỳ theo khả năng và hoàn cảnh của mình chứ nếu cho qua một cách dễ dàng thì lần tái diễn sẽ không xa.

Phản ứng của phụ nữ rất đa dạng. Có người kêu gào làm ầm ĩ cho mọi người biết. Kẻ bạo hành thường rất sợ mọi người biết hành vi xấu xa của mình, nhất là những kẻ mang danh trí thức, có vị trí xã hội. Có người tố cáo với gia đình và cơ quan của chồng khiến kẻ bạo hành mất mặt. Nếu vì thế mà bạo hành càng trầm trọng hơn, phải báo công an, chính quyền can thiệp. Trong trường hợp không có gì thay đổi được tình hình thì ly hôn không phải là giải pháp tồi. Con cái có mất người bố như vậy cũng có lợi cho cuộc đời nó để không noi theo “tấm gương” ấy.

Chuyên gia cũng lưu ý chị em trong thời kỳ tìm hiểu, yêu đương nên biết những dấu hiệu của người chồng vũ phu để thận trọng trước khi quyết định kết hôn, kẻo hối không kịp.

Dưới đây là 10 dấu hiệu chàng sẽ là Chí Phèo trong hôn nhân:

1. Anh ta có một quá khứ sử dụng ma tuý hay rượu và có thể cả bạo lực.

2. Anh ta từng có bạo lực trong gia đình. Có thể tìm hiểu qua những người sống gần anh ấy.

3. Anh ta ít hoặc không có mối quan hệ nào với mẹ hoặc những người thân khác.

4. Anh ta phủ định tất cả những mối tình đã qua và nói về họ không ra gì. Nếu có thể, hãy cố gắng nói chuyện với những phụ nữ đó để nghe nhận xét của họ về anh ta. Nếu anh ta là kẻ bạo hành, thì bạn có thể là kẻ tiếp theo.

5. Anh ta tỏ ra là một người hiếu chiến. Hồi trước, bạn có thể bị hấp dẫn bởi sức mạnh, sự kiêu căng và hiếu chiến của anh ta – những cái mà bạn nghĩ là mình thiếu.

6. Anh ta hay khoác lác.

7. Anh ta luôn chờ đợi một cơ may lớn sẽ đến. Anh ta có vẻ hạnh phúc khi đặt những nhu cầu và mong muốn của bạn lên trên, nhưng chẳng bao lâu anh ta ném nó vào mặt bạn : “Hãy nhìn những gì tôi làm cho cô. Cô nợ tôi”.

8. Mối quan hệ biến chuyển rất nhanh. Những ngư­ời đàn ông bạo hành thuyết phục bạn kết hôn nhanh hết mức có thể. Họ biết rằng nếu để lâu bản chất họ sẽ lộ ra.

9. Bạn bắt gặp anh ấy đang nói dối. Có những mảng trong cuộc sống của anh ta mà nếu không nói dối bạn thì có thể mất bạn.

10. Anh ta nghe những điều bạn nói và luôn làm ra vẻ đồng ý.

Bất kỳ dấu hiệu nào trên đây phải được coi như một cảnh báo quan trọng về dấu hiệu của người đàn ông bạo hành. Một chút ngăn ngừa có thể tránh một cả một đời đau buồn.

(Theo Afamily)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles