Đặt mình vào địa vị của mẹ chồng, thì mẹ chồng nàng dâu cũng sẽ chung sống hòa thuận

Từ trước tới nay mẹ chồng nàng dâu thường khó hòa thuận, nhưng trong xã hội văn minh hiện nay, nếu như mẹ chồng nàng dâu thông cảm lẫn nhau, thì cuộc sống gia đình càng thêm đầm ấm, hạnh phúc. Thứ nhất là chị em phải luôn hiểu rằng bà cụ là mẹ của chồng mình.

Hai vợ chồng chị Thông tự do tìm hiểu và lấy nhau. Chị rất yêu chồng, và biết thông cảm với mọi người. Hàng ngày chị Tráng chồng quả trứng ốp lếp. Đôi lúc bà mẹ chồng cũng muốn ăn, nhưng chị Thông lại tỏ ra không hài lòng. Cứ như vậy, quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày một căng thẳng. Anh con trai thấy vậy không đành lòng bưng bát trứng của mình cho mẹ ăn, nhưng chị Thông không chịu, thế là gia đình lục đục. Anh chồng quát chị: “bà cụ là mẹ tôi, thà không có vợ chứ không thể không có mẹ.”

Chị Yến cũng như chị Thông, hết mực yêu chồng. Khi mới lấy nhau, chị luôn cảm thấy khó gần gũi với mẹ chồng. Thường thấy không tự nhiên. Về sau, chị Yến vốn thông minh đã nghĩ rằng: mỗi lần chị bực tức với bà cụ, chồng chị thường buồn bã mấy ngày trời, cũng ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Thế là, chị Yến tìm cách cải thiện quan hệ với mẹ chồng, bà cụ luôn vui vẻ, gặp ai cũng khen cô con dâu biết điều.

Mẹ chồng nàng dâu chung sống hòa thuận, then chốt là nàng dâu phải biết đặt mình vào địa vị của mẹ chồng, chị em chúng ta thử nghĩ xem mình cũng nhọc nhằn nuôn con khôn lớn, mà chồng mình là con trai của cụ, nếu như chúng ta không muốn để chồng phải khó xử giữa hai người đàn bà mà mình thương yêu nhất, thì yêu chồng phải yêu gia đình nhà chồng, quan hệ mẹ chồng nàng dâu thuận hòa, thì gia đình sẽ đầm ấm ,hạnh phúc.

Mẹ chồng nàng dâu không hòa thuận người chồng cũng có trách nhiệm.

cri

Chị Tình sau khi thành lập gia đình, từng hạ quyết tâm phải sống hòa thuận với mẹ chồng. Trong cuộc sống có việc gì, bà mẹ chồng cằn nhằn chị đều nhường nhịn. Ai ngờ, chồng chị lại thường trách bà cụ, động một tý lại cho là bà cụ lắm chuyện, nhiều lời, vì vậy hai mẹ con thường xích mích với nhau. Lâu ngày, chị cũng cảm thấy ghét bà cụ từ những việc nhỏ nhặt, cho đến cãi cọ với mẹ chồng.

Qua đó có thể thấy, quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu có hòa thuận hay không, có liên quan chặt chẽ với người chồng. Đồng thời, người chồng phải hiểu thảo với bố mẹ đôi bên, phải nói cho vợ những điều hay lẽ phải của mẹ mình, cũng nói cho vợ thông cảm những điều khó xử của mẹ chồng, để cho vợ hiểu được và nhường nhịn bà cụ hơn, tránh xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu.

Người chồng phải biến sự khó xử giữa mẹ và vợ thành cách giải quyết cho êm ấm giữa hai người.

Có một lần, chị Thúy phấn khởi mua chiếc lò vi sóng về nhà, bà mẹ chồng nói chị “nghèo lại còn ra vẻ”, ở nông thôn không dùng thứ này, chưa thịnh hành, tác dụng không lớn, mà lại tốn điện. Chị Thúy nghe nói vậy ấm ức lắm, vừa mất tiền lại còn bị trách. Bà mẹ chồng thì nói: ai bảo cô mua, bà cụ và chị Thúy chỉ vì vậy mà cãi cọ nhau. Anh chồng bị kẹt ở giữa nói vợ thì vợ bảo là bênh mẹ, khuyên bà cụ thì cụ lại mắng cho một trận. Cuối cùng chẳng biết nói sao cho vừa lòng cả hai.

Còn một gia đình khác, anh Vương Hán rất khéo ăn khéo nói. Một hôm bà cụ ninh canh gà, anh Hán nói với vợ: “bà cụ thấy em dạo này vừa mệt vừa gầy, ninh gà để tẩm bổ cho em.” Người vợ nghe vậy rất mát lòng, lúc ăn cơm chị luôn tay gắp thức ăn cho bà cụ. Bà cụ muốn mua chiếc đệm điện, anh Hán nhắc khéo vợ để vợ mua biếu bà cụ, khiến bà cụ rất đỗi vui mừng, gặp ai cũng khen cô con dâu hiếu thảo.

Mẹ chồng nàng dâu có xích mích,  bao giờ cũng cần có người ở giữa khuyên can, những người chồng khéo léo có thể biến việc lớn thành việc nhỏ, việc nhỏ hoá vô sự, còn những người chồng đểnh đoảng thì bị cả mẹ và vợ oán trách.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles