Home Tâm lý Tâm sự Cuộc đua khốc liệt với đồng tiền

Cuộc đua khốc liệt với đồng tiền

(Thuviengiadinh.com) – Một là bạn sẽ sở hữu một gia tài kếch xù hoặc bạn sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc chơi đầy gay cấn của xã hội hiện nay. Cuộc đua dường như không cân sức nhưng bạn vẫn phải chiến đấu để sinh tồn, để nuôi ước vọng của mình.

Nếu bạn không mạnh mẽ, không tự làm chủ cuộc chơi với đồng tiền thì sớm muộn bạn cũng bị nó đánh ngã mà thôi. Dù bạn có tiền thì cũng đừng vội tự đắc, hay thất bại cũng chớ vội nản bởi cuộc đời đâu ai biết trước ngày mai đâu đúng không nào? Hãy cứ cố gắng đấu tranh với đồng tiền đi bạn sẽ tìm được mục đích của mình là gì và mình cần phải làm gì. Nếu có chiến thắng thì cũng cần chiến đấu quyết liệt hơn nữa, bởi trên thị trường kinh doanh này thì bạn sẽ có thể bị đánh bật bất kỳ lúc nào mà họ muốn.

dong tien

Tôi có một anh bạn, anh này là người khá có duyên và tài giỏi trong kinh doanh. Anh ta đã từng là một giám đốc lớn và số tiền anh ấy kiếm được thì thật khủng khiếp đó là những gì mọi người xung quanh đã nhận xét về anh ấy. Nếu đã thành công như vậy nghĩa là anh ta đang được đi trên một con đường phía trên đầy màu sắc, ánh hào quang luôn mở sáng, đó chỉ là cây cầu của chiến thắng tạm thời, còn con đường phía dưới bao gian nguy, trông gai và thậm chí cả vực sâu thăm thẳm đang rình rập anh ấy thì dường như anh ấy lại lãng quên đi và luôn nghĩ rằng anh ấy sẽ không bao giờ thất bại trước điều gì. Thế nhưng anh ấy hoàn toàn lãng quên rằng dù đi trên con đường của thành công thì ở bên dưới con đường đó vẫn còn rất nhiều những khó khăn khác chờ đợi. Anh ta đã ngủ quên trên chiến thắng để rồi đổ vỡ tất cả, cầu sụp thì tất nhiên con cầu kia sẽ đỡ anh ta nhưng là cây cầu đau khổ, là cây cầu nguy hiểm ngập tràn. Cuộc chiến với đồng tiên đã bị thất bại thảm hại bởi sự không đề phòng và quá tự tin của anh ta.

Còn một anh bạn khác nữa: Mặc dù cho cây cầu phía trên có rất nhiều vàng, tiền bạc và những thứ anh ta mong đợi. Thế nhưng anh luôn cho rằng mình không thể lên trên cây cầu đó, luôn có suy nghĩ rằng cả đời của anh ta cũng chỉ có thể đi dưới cây cầu phía dưới mà thôi. Nên từng ngày anh ta chỉ thở dài mà không nghĩ xem bằng cách nào để mình bước đi trên cây cầu kia. Vì thế anh ta cũng sẽ thất bại là đúng mà thôi. Anh ta đã bị sức mạnh của đồng tiền kìm hãm con người của anh ta. Và giá như anh ta biết cố gắng thì biết đâu anh ta sẽ là chủ của cây cầu kia thì sao?

Chính vì thế điều tôi muốn nói là cuộc chiến với đồng tiền là cuộc chiến không hề cân sức, nó mang lại cho bạn nhiều thử thách, bạn cần chiến đấu dù bạn có đã từng hay chưa từng chiến thắng thì cũng hãy bước qua cây cầu một cách dũng cảm đừng để mọi thứ qua đi trong nuối tiếc. Cần biết lắng nghe về mọi việc, cuộc chiến với đồng tiền không hề đơn giản như việc bạn ăn một bát cơm ngon, hay bước đi trên tấm thảm đỏ được trải sẵn.

Cuộc đua khốc liệt với đồng tiền sẽ dễ dàng làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Nào là công việc đầy áp lực mà chưa mang lại doanh thu cao như mong đợi, nào là lo toan cho cuộc sống kia nữa, nào là những người đồng nghiệp luôn mang đến cho bạn sự khó chịu không hề nhỏ, hay khách hàng đang làm bạn thấy phiền lòng… Tất cả đều mang lại những nỗi lo nhất định nào đó. Nếu như bạn độc thân còn dễ sống với cuộc sống đơn giản của người độc thân, còn nếu như bạn đã có gia đình thì cuộc chiến đấy là một mất một còn. Một là bạn sẽ được hưởng trọn niềm vui từ nhiều phía bởi bạn có tiền, hoặc như bạn sẽ gục ngã bởi đồng tiền, bạn sẽ thất bại nặng nề trong đau khổ và tuyệt vọng. Thậm chí cả đời bạn cũng không thể chiến thắng nổi nó.

Cuộc đua khốc nghiệt dù bạn muốn hay không bạn vẫn phải chiến đấu với nó, chiến đấu với chính cả bản thân bạn để không đánh mất bản thân bởi đồng tiền. Nhiều người đã từng lấy tiền làm thước đo cho mọi việc, liệu rằng điều đó có đúng hay không? Theo tôi thì không thể chẳng hạn như tình yêu tiền bạc đâu thể mua nổi đâu chứ. Có chăng cũng chỉ là cái thể xác không hồn mà thôi.

P.H

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read