Chuyện nàng dâu và cha mẹ chồng

Câu chuyện mâu thuẫn giữa chị dâu của vợ tôi với gia đình nhà chồng

Tôi 29 tuổi, hiện đang sống cùng gia đình ở một huyện ngoại thành của thành phố Hà Nội. Tôi có một câu chuyện muốn tâm sự. Đây là câu chuyện của vợ chồng anh chị vợ tôi và bố mẹ vợ tôi.

Gia đình bố mẹ vợ tôi ở một huyện ngoại thành Hải Dương, có 3 người con, anh trai lớn sinh năm 1980, vợ tôi sinh năm 1982 và cô em gái sinh năm 1984. Bố mẹ tôi làm nông nghiệp. Anh trai học nghề tại một trường trung học nghề và đã có công ăn việc làm, em gái đang theo học ở Hà Nội. Chị dâu tôi sinh năm 1984, là con út trong một gia đình trí thức, là bạn thân của cô em út vợ tôi. Khoảng năm 2007, anh chị cưới nhau và ở cùng với bố mẹ vợ tôi. Bố vợ tôi trước kia có công tác tại uỷ ban nhân dân xã, giờ đã về nghỉ hưu.

Cuộc sống hàng xóm láng giềng ở nông thôn rất tình cảm và gần gũi. Mọi người thường xuyên đến chơi nhà, thăm hỏi nhau đặc biệt là những lúc nông nhàn. Trước kia, khi cả 3 con đi học xa nhà thì như thành một thông lệ ngày nào cũng có một vài người đến nhà tôi chơi và khi có thời gian bố tôi cũng sang nhà này, nhà kia chơi, hỏi han quan tâm. Cho đến ngày chị dâu tôi về gia đình vợ tôi sống. Chị là giáo viên cấp tiểu học, là một người tốt tính nhưng theo một số người nhận xét là người hơi chậm mồm, chậm miệng. Khách đến chơi nhà bố mẹ tôi vẫn đỡ lời nhưng lâu rồi có vẻ cũng không ổn, một số người phàn nàn không tốt và dần dần cũng thưa đến nhà tôi chơi.

Bố mẹ tôi cũng buồn một chút về chuyện đó. Bố mẹ tôi cũng đã góp ý với chị nhưng chị không thay đổi bao nhiêu và một phần không có thiện cảm với những người đến chơi làm bố mẹ tôi càng phiền lòng hơn. Anh chị đi làm cả ngày, anh tôi đến tối mới về còn chị thì trưa có về ăn cơm, nghỉ ngơi rồi chiều lại đi làm tối mới về nên bữa cơm tối của gia đình cũng không đầm ấm cho lắm, đôi khi anh tôi ăn tối ở chỗ làm rồi mới về. Chị dâu tôi cũng không khéo léo lắm trong bữa cơm gia đình và đặc biệt là khi nhà có khách… Chị ăn xong đứng dậy nhưng có lẽ xin phép hơi nhỏ nên đôi khi bố mẹ tôi cảm thấy ngượng với khách.

Anh vợ tôi là một người nóng tính nên khi bố mẹ nói với anh những chuyện như vậy, 2 vợ chồng anh chị cũng lời qua tiếng lại.

Sự việc chỉ có vậy nhưng mỗi người, mỗi thế hệ có một suy nghĩ, một quan điểm khác nhau mà chưa có sự đồng cảm, thông cảm lẫn nhau. Giờ anh chị đã có 1 cháu gái hơn một tuổi.

Gần đây anh chị  quyết định mua 1 miếng đất nhỏ ở xã bên để xây nhà ra ở riêng. Nhà có duy nhất anh ấy là con trai mà lại ra ở riêng như thế thì sau này cha mẹ biết nương tựa vào ai?.

Tôi chỉ là phận con rể nên cũng chẳng biết nói thế nào. Vợ tôi và cô em gái cũng đã có nhiều lần góp ý với anh chị nhưng không có hiệu quả mà có lẽ đã làm xấu đi tình cảm của anh chị em trong gia đình.

Tôi coi gia đình nhà vợ tôi như gia đình nhà tôi. Giờ tôi nên làm gì đây?

VOV


admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles