Home Tâm lý Tâm sự Cảm ơn bố, con yêu bố!

Cảm ơn bố, con yêu bố!

Một ngày nào đó, chắc chắn con sẽ phải nói câu đó với bố. Nhưng bây giờ thì con ngại, ngại vì con đã lớn, không còn trẻ con mà nũng nịu nữa, và cũng ngại vì bố luôn thể hiện một tình yêu với con như một người cha nghiêm khắc.

Bố ơi, con đã là mẹ của hai đứa con, nhưng con làm sao mà hết dại được trong mắt bố, bố vẫn sợ con gái ra ngoài bị người ta lừa gạt rồi lại khổ. Con đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng vì con sống quá lương thiện, quá chân thật và thương người. Con đã bị người chồng của mình lừa dối nhiều lần. Chính vì thế mà bố rất thương con.

Con đã lấy chồng, có con, nhưng vì không được toàn vẹn nên đã dọn đến ở với bố được 2 năm. Con biết nhiều khi con làm bố không hài lòng, nhưng bố vẫn không mắng con, vì bố biết trái tim con đã bị tổn thương và bố không muốn con tổn thương thêm nữa. Chính bố là người đã giảng cho con tại sao người ta lại bảo “Cá chuối đắm đuối vì con”. Bố bảo con rằng người mẹ như con cá chuối, vì những đứa con đang đói mà nhảy lên bờ để cho kiến bâu vào người rồi nhảy xuống nước để cho con ăn, mặc dù biết trên bờ kia là bao nguy hiểm đang rình rập… Con lắng nghe lời bố dặn… Nhưng con lại giải thích ngược lại rằng, con cá đó ám chỉ người cha, đã hy sinh bao nhọc nhằn nguy hiểm cho con: Khi dẫn con đi ăn, thấy mồi, sợ con đói ăn sẽ lao đến cắn liền, nên cá cha cứ bơi vòng quanh đàn con, thấy mồi là phải cố đớp trước dù biết rằng có thể sẽ bị trúng mồi câu và sẽ chết.

Hôm nay, con lại xa bố để trở về với nhà riêng của con cùng hai đứa con. Con bắt đầu một cuộc sống mới không có chồng, không có người đàn ông bên cạnh. Bố buồn mấy hôm nay, nhưng không nói ra. Con biết bố thương con, mới sáng sớm bố đã dặn, bố sẽ đưa con về và mua cho con cái máy điều hòa để đỡ nóng. Con rất muốn khóc và cảm ơn bố, nhưng con đã không nói được.

Con và bố vẫn thường nói chuyện, đủ chuyện trên trời dưới đất, mà lại rất ít nói đến hai từ thương yêu. Nhưng con biết điều đó và cảm nhận từng ngày, trong sâu thẳm lòng mình bố cũng muốn nói với con rằng “Bố yêu con” và con cũng muốn nói rằng “Cảm ơn bố, con yêu bố”.

PHÚC

Theo PNO

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read