7 ‘không’ để làm dịu cuộc cãi vã

Xoáy vào điểm yếu của “nửa kia” để khiêu khích, đang bàn về một việc lại bới móc chuyện khác… là những điều bạn nên tránh nếu không muốn “thêm dầu vào lửa” cho cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng.

Hầu như không cặp vợ chồng nào chưa từng tranh cãi, tuy nhiên, mỗi người lại có kiểu khác nhau: một số người thì khóc lóc, vài người khác lại to tiếng trong khi không ít đôi lại dùng “chiến tranh lạnh”. Tuy nhiên, theo trang Woman24 dù là theo kiểu nào thì bạn cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc để tránh biến cuộc cãi cọ nhỏ thành những mâu thuẫn lớn giữa hai người.

Đừng nói “Anh có bao giờ…”

Câu “Anh có bao giờ yêu em đâu” sẽ như lời trách móc, kết tội của bạn dành cho “nửa kia”. Thay vì thế, bạn có thể nói: “Em cảm thấy anh không còn yêu em như trước nữa”. Câu này sẽ khiến chàng dịu lòng lại và hiểu hơn về cảm xúc của bạn.

Không bao giờ nói “không bao giờ” và “luôn luôn”

“Anh không bao giờ đụng tay vào việc gì hết”, “Anh lúc nào cũng chỉ biết mình thôi”… những câu này sẽ làm “nửa kia” thấy hóa ra bạn chỉ nhớ toàn điều xấu chứ chẳng ghi nhận bất cứ việc làm tốt nào của họ. Bạn đừng nói những câu này, bởi đơn giản là điều đó không đúng và chắc chắn nó sẽ khiến cuộc tranh cãi nảy lửa hơn và đi vào bế tắc.

Lắng nghe và nghĩ về những điều bạn sắp nói

Theo các nhà tư vấn về hôn nhân, đây là điều cơ bản nhất cần phải nhớ trong bất cứ cuộc tranh cãi nào. Hãy lắng nghe bạn đời xem họ nghĩ gì, cần gì và đừng quá vội vàng khi bạn định thốt ra lời nào đó.

Biết về điểm yếu của người kia và chớ đụng chạm tới

Bạn đừng quên “đối phương” chính là người bạn yêu và muốn chung sống hạnh phúc lâu dài. Mỗi lần bạn làm tổn thương đến người ấy bằng những lời nói xoáy vào điểm yếu của họ, bạn sẽ tạo ra một vết nứt trong mối quan hệ của hai người và sẽ rất khó hàn gắn.

Chấp nhận kiểu cãi vã riêng của “nửa kia”

Nếu vợ luôn khóc mỗi lần hai người bất hòa, bạn đừng giận dữ vì điều đó mà hãy để cô ấy giải tỏa ức chế bằng nước mắt. Nếu chồng bạn muốn ra khỏi nhà trong chốc lát vì cảm thấy quá căng thẳng mỗi khi cuộc cãi cọ lên cao trào, hãy để anh ấy đi. Mỗi người có cá tính và cách thể hiện riêng, kể cả trong khi cãi nhau, và bạn nên tôn trọng điều đó.

Tránh “dây cà ra dây muống”

Khi hai người đang mâu thuẫn về một vấn đề, hãy chỉ nói về chuyện đó, chớ lôi thôi từ việc nọ xọ sang việc kia, để rồi cuối cùng chẳng giải quyết được vấn đề gì mà có khi còn chẳng muốn nhìn mặt nhau nữa.

Khi đã uống rượu, chớ cãi cọ

Lúc này, một trong hai người hoặc cả hai chẳng đủ tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề và khi đã khó kiểm soát hành vi, “khẩu chiến” có thể còn dẫn đến “động thủ”.

VnExpress

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles