Home Tâm lý Người lớn Tại sao đàn ông lại ngoại tình?

Tại sao đàn ông lại ngoại tình?

Hình ảnh người chồng chung thủy ngày một hiếm hoi hơn trong đời sống thực. Năm 2010 đã chứng kiến hàng loạt các cuộc hôn nhân tan vỡ đầy tai tiếng, từ John Terry, Ashley Cole, cho đến vợ chồng nữ diễn viên vừa đoạt giải Oscar Sandra Bullock, thậm chí cả ông hoàng sân golf Tiger Wood cũng không tránh khỏi việc ngoại tình với hàng chục các phụ nữ khác. Các quý ông ngày càng thiếu tôn trọng hơn đối với những người vợ của họ, thậm chí có người còn cho rằng ‘việc ngoại tình dường như đang trở thành trào lưu’.
Khi mà ngay cả một người vợ quyến rũ như Cheryl Cole cũng không thể giữ cho chồng mình chung thủy, thì liệu có giải pháp nào cho một cuộc hôn nhân bình đẳng hay không?
Chúng ta sẽ được nghe vài lời khuyên của các chuyên gia về các mối quan hệ nhằm tìm ra câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở. Tại sao đàn ông lại ngoại tình?

Người nổi tiếng và cuộc phiêu lưu tình ái

Nếu như lấy những ông chồng nổi tiếng như John Terry, Ashley Cole hay Tiger Wood để làm thước đo cho tính chung thủy của đàn ông hiện nay thì kết quả là vô cùng thảm hại!

Một chuyên gia nổi tiếng về các mối quan hệ cho biết “các cầu thủ trẻ tuổi như John Terry thường được trả lương rất cao và từ đó càng nảy sinh tính khí bốc đồng, xa rời thực tế. Họ sẽ dễ dàng bị làm mờ mắt bởi vinh quang và số tài sản khổng lồ mà họ kiếm được. Tất nhiên, sự sa lầy là điều dễ hiểu”

Có người còn ví von rằng, mong chờ ông một chồng như Ashley Cole hiểu luân thường đạo lý của tình cảm vợ chồng thì chỉ giống như là bạn đang tìm một con cá bơi trên cạn vậy thôi! Vậy mà, đáng buồn thay, Cole chính là hình ảnh quen thuộc cho một số lượng lớn các ông chồng hiện đại!

Đàn ông chung thủy!? Vẫn còn rất phổ biến!

Vào năm 2009, đài BBC đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 46 000 người để tìm ra quan điểm của họ về việc ngoại tình.

Bất ngờ thay, vẫn còn khoảng 1/5 số người đàn ông đã có vợ khẳng định rằng mình hoàn toàn chung thủy. Trong khi đó, ¼ số người tham gia khảo sát thừa nhận rằng họ sẵn sàng ‘phiêu lưu’ nếu không bị vợ phát hiện.

Dù không thể xác nhận rằng số người nói họ không ngoại tình là hoàn toàn chính xác, trong tổng số 84% đàn ông thừa nhận họ dễ bị thu hút bởi các phụ nữ khác hơn vợ mình, thì con số đó vẫn có thể làm nguôi ngoai phần nào các bà vợ.

Còn so với các phụ nữ có chồng, chỉ 1/10 số phụ nữ thừa nhận rằng mình không chung thủy, số còn lại cho biết họ sẽ qua lại với một vài người đàn ông nếu điều đó không làm ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng!
Đàn ông vẫn thường ngoại tình nhiều hơn phụ nữ!
Dĩ nhiên chẳng phải phụ nữ nào cũng chung thủy, nhưng đàn ông vẫn luôn có xu hướng thích tìm những thú vui bên ngoài hơn các bà vợ của mình

Một luật sư hàng đầu chuyên về các vụ ly hôn cho biết, ông đã chứng kiến hầu hết các vụ tan vỡ trong hôn nhân là do sự thiếu chính chắn của người chồng.

Luật sư cho rằng rất nhiều các cuộc hôn nhân đổ vỡ là do vấn đề chăn gối, “thường các ông chồng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để quan hệ mà không có các mối ràng buộc tình cảm, như giữa vợ và chồng. Trong khi phụ nữ thường nhận ra đâu là điểm dừng, và cố gắng để không hủy hoại cuộc sống gia đình.”Một chuyên gia khác cũng thừa nhận rằng đàn ông thường muốn tìm những thú vui bên ngoài nếu gia đình họ có chút căng thẳng. ‘Ngay khi người đàn ông nhận thấy có một khoảng trống trong gia đình mà tức thời họ không cách nào lấp đầy, họ sẽ liền nghĩ đến việc tìm những vui thú bên ngoài. Trong khi phụ nữ thường chính chắn hơn trong việc giải quyết các rắc rối trong gia đình”.

Đàn ông tìm kiếm cảm giác lạ bên ngoài không đơn giản chỉ nằm ở sức hấp dẫn của phái đẹp…..
Một khía cạnh khác mà các chuyên gia đồng ý rằng động lực thúc đẩy người đàn ông khao khát tìm thú vui mới bên ngoài ít khi rơi vào trường hợp bị hấp dẫn về ngoại hình của người khác phái so với người bạn đời của họ.

Như Rochelle Peachey nhận định: “Nếu bạn chỉ có sắc đẹp để làm công cụ giữ chân đức lang quân của mình ở nhà thì Cheryl Cole hay Halle Berry sẽ không quen với những người đàn ông ưa vụng trộm!” Marilyn Stowe thêm vào: “Nó cũng không giống như tình dục lén lút sẽ tốt ơn tình dục mỗi ngày”.

Cô cho rằng: “Thường nhiều còn hơn không, nam giới quan hệ tình dục với những người phụ nữ khác có ngoại hình tạm được chứ không vì bản chất bên trong của họ. Đàn ông chỉ cần một buổi dạo chơi bên ngoài, tìm kiếm ai đó hấp dẫn với mình và tận hưởng nó”.
Thực vậy, Dianna Parkinson tin rằng đàn ông thích thỏa mãn cảm giác ngoại tình hơn là chỉ đơn giản bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của người khác phái  . Cô khẳng định: “Hiếm khi xảy ra trường hợp người đàn ông không chung thủy với bạn đời chỉ vì anh chàng tìm thấy ở người phụ nữ khác có ngoại hình hấp dẫn hơn vợ mình”.

“Vấn đề luôn nằm ở mong muốn tìm kiếm sự giải tỏa tâm trạng do gặp phải một vấn đề gì đó đang rơi vào tình cảnh bế tắc, tuyệt vọng. Đó thể là những lo lắng về tài chính, gánh nặng áp lực với công việc hay mối quan hệ gia đình không hạnh phúc. Từ đó họ chọn giải pháp tìm thú vui mới bên ngoài -mà cụ thể là không chung thủy với người bạn đời- sẽ cho người đàn ông cảm thấy mình mạnh mẽ lên trong chốc lát”.

Nhiều nam giới vì quá đề cao cái tôi bản thân nên thích chọn giải pháp nhanh gọn để xoa dịu tâm trạng của mình hơn là ngồi xuống và giải quyết vấn đề cốt lõi của sự việc, xem việc nào họ cần ưu tiên giải quyết trước tiên.

Một chuyên gia nghiên cứu về mối quan hệ Keren Smedley nhận định: “Có nhiều lý do khác nhau cho việc nam giới chọn giải pháp tìm thú vui yêu đương bên ngoài nhưng ít khi nào rơi vào trường hợp họ bị người khác phái hấp dẫn. Thường  là do có vấn đề nào khác diễn ra trong mối quan hệ vợ chồng và chính vì thế, điều dễ dàng nhằm giải quyết vấn đề này là tìm nguồn vui mới để trút bỏ gánh nặng đè nén hơn là chọn cách giải quyết những vấn đề cốt lõi của nó”. Có thể nào do đàn ông nhận thấy họ đã dần  mất đi diện mạo bên ngoài và sức hấp dẫn giới tính trước đây?

Nếu đây thực sự là nguồn gốc của vấn đề “ăn phở” bên ngoài của người đàn ông thì họ cũng sẽ không thổ lộ cho bạn điều đó, chỉ vì cái tôi của họ quá cao mà thôi.

Giống như một đứa bé thích gây sự chú ý, người đàn ông sẽ luôn cố gắng thỏa mãn cái tôi của mình, thường là những điều quý giá mà họ cảm thấy mình dần bị mất đi.

Một chuyên gia trong ngành nhận định: “Không chỉ nằm ở điều đó, mà còn ở việc thay vì trưởng thành theo tuổi tác, họ lại cảm thấy gánh nặng thời gian trôi qua dường như tăng lên gấp bội, gây ảnh hưởng đến mình. Từ đó, người đàn ông bắt đầu nghĩ rằng họ đang mất dần diện mạo và sức hấp dẫn của mình”.

Một vài đàn ông sẽ thừa nhận chuyện đó, nhưng nhiều người sẽ giũ bỏ vì cảm thấy bị tổn thương khi mất đi sự tự tin, sức lôi cuốn với người khác phái hay những vấn đề khác.

Rõ ràng việc thành công khi thể hiện bản lĩnh đàn ông với phe khác phái thường là con đường trực tiếp để giảm bớt những nỗi sợ hãi đó, bất chấp nó có thể hủy hoại cuộc hôn nhân lâu dài như thế nào.

Cũng còn nhiều đàn ông không chọn cách ra ngoài tìm thú vui lạ
Tất nhiên là thật khó để đi đến bất kỳ kết luận chắc chắn nào về điều gì khiến cho đàn ông ra ngoài tìm thú vui lạ. Chúng ta cũng không thể quy cho tất cả mọi đàn ông đều ngoại tình với vợ mình.

Cũng có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như một số cầu thủ đá bóng vẫn duy trì được cuộc hôn nhân hạnh phúc. Sự nghiệp của họ được đăng trên báo chỉ liên quan đến trái bóng trong khi một số cầu thủ khác với hàng loạt các trang giật gân liên quan đến vấn đề tình ái.

Rochelle Peachey tranh cãi rằng “ Một người đàn ông hạnh phúc sẽ không ra ngoài tìm thú vui mới

Một số người đàn ông khi nhận ra mối quan hệ của mình đang rơi vào vực thẳm nếu họ liên quan đến những scandal tình ái, họ sẽ tìm cách cứu vãn nó bằng mọi cách, kể cả thú nhận, nài xin và hứa sẽ không tái phạm sau này.

Mặt khác, cũng có một số người vẫn khăng khăng chối bỏ khi mà chứng cứ về tấm hình họ cặp kè bên những cô gái khác đã quá rõ ràng ra đấy, thì có lẽ những anh chàng này hết cứu vãng nổi. Lựa chọn chia tay với họ là điều hoàn toàn chính xác.

Thuviengiadinh.com (Theo Her)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read