Home Tâm lý Người lớn Tại sao cô dâu khóc trong ngày vu quy

Tại sao cô dâu khóc trong ngày vu quy

Bạn có thể bối rối khi nhìn thấy những cô dâu chợt rơi lệ vào ngày cưới trọng đại của chính mình mà chẳng hiểu lý do tại sao.

Thực tế có nhiều lý do có thể khiến một cô dâu bất chợt khóc trong ngày cưới. Những lý do này chắc chắn khác xa với câu châm ngôn nào đó mà bạn đã nghe qua ở đâu đó: “Một cô dâu hay cười, cho ta một người vợ hay khóc. Một cô dâu hay khóc, cho ta một người vợ tươi cười” bạn ạ!

1. Khóc vì đã trải qua tình yêu đầy sóng gió

Đám cưới là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Nhiều phụ nữ đã trông đợi đám cưới trọng đại này của mình kể từ khi họ bắt đầu yêu và  tìm thấy hạnh phúc đích thực.

Do đó, trong ngày trọng đại của mình họ có thể bật khóc thì cũng chỉ là một cảm xúc tự nhiên của hầu hết các cô dâu khi đã trải qua biết bao thử thách trong tình yêu để đến được với hạnh phúc của chính mình.

2. Khóc vì hạnh phúc

Trong ngày cưới của mình, có rất nhiều cô dâu lại có thể khóc trong niềm vui tràn ngập và niềm hạnh phúc ngọt ngào.

Chứng kiến giây phút được hợp thức hóa thành vợ chồng với người đàn ông họ yêu thương trước mặt tất cả các thành viên trong gia đình và bạn bè thân thiết, nhiều cô dâu có thể rơi nước mắt vì niềm vui và tâm trạng phấn khởi.

Đối với nhiều phụ nữ, xúc cảm đặc biệt này lại không xuất hiện trong ngày cưới mà lại chỉ xuất hiện khi lần đầu tiên họ làm mẹ.

3. Khóc vì quá căng thẳng

Phụ nữ đều thích tất cả mọi thứ được lập kế hoạch cẩn thận và hoàn hảo vào ngày cưới của mình. Nếu một kế hoạch nào đó bị xáo trộn, phá vỡ hoặc thất bại, điều này có thể gây ra một sự chấn thương tâm lý khiến những cô dâu có thể rơi nước mắt.

Những giọt nước mắt này chính là một biểu hiện tự nhiên để các cô dâu đối phó với sự căng thẳng và xáo trộn trong ngày trọng đại của cuộc đời.

4. Khóc vì bất chợt nhận ra sự thay đổi trong cuộc sống mới

Đám cưới được xem là một sự khởi đầu của một cuộc sống mới ở cả nam giới và phụ nữ. Theo đó, có rất nhiều vấn đề, rất nhiều dự định của cô dâu sẽ phải để lại ở phía sau lưng họ.

Khi đã kết hôn, phụ nữ sẽ không thể gặp gỡ bạn bè của họ nhiều, sẽ phải gánh vác nhiều trách nhiệm mới, nhiều khó khăn mới… Những điều này luôn có trong ý thức của mỗi cô dâu và đôi lúc họ cảm thấy lo lắng trước những sự thay đổi này.

5. Khóc là cách tự nhiên đối phó với một ngày mệt mỏi

Đám cưới là một trong những ngày dài nhất và vui nhất trong của cuộc sống của một cô dâu. Tuy nhiên, để có ngày vui này, cô dâu phải nỗ lực rất nhiều và khá mệt mỏi khi tiếp khách hoặc nhận những lời chúc tụng của bạn bè người thân.

Vì thế, một số cô dâu có thể bật khóc khi ngày trọng đại này gần kết thúc như một cách hoàn toàn tự nhiên để đối phó với một ngày rất mệt mỏi cả về mặt cảm xúc và thể chất của họ.

6. Khóc là cách cô dâu biểu lộ cảm xúc

Một cô dâu không bao giờ nên cảm thấy hổ thẹn hay bối rối khi biểu lộ cảm xúc của chính mình vào ngày cưới bằng những giọt nước mắt ngọt ngào.

Bởi thực tế, nó cũng rất dễ để mọi người xung quanh đang ở trong đám cưới cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy bạn như thế. Trong thực tế, hành động khóc của một cô dâu có thể làm cho người thân, bạn bè như được kết nối tình cảm với nhau. Họ sẽ hiểu và nhìn thấy cô dâu thật sự cảm nhận thế nào về đám cưới trăm năm của mình.

Giờ thì, nếu bạn nhìn thấy một cô dâu nước mắt tràn mi trong ngày cưới của mình thì bạn đã có thể biết rõ một số lý do tại sao họ lại như thế rồi nhé!

Theo Afamily (defabis)
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read