Home Tâm lý Người lớn Phụ nữ ngoại tình vì đâu?

Phụ nữ ngoại tình vì đâu?

Nếu ngày trước, chỉ đàn ông mới hay bị dán mác trăng gió phong lưu thì ngày nay, chuyện chị em cũng “thèm phở” đã không còn là chuyện quá xa lạ.

Những lý do đàn ông và phụ nữ ngoại tình là hoàn toàn khác nhau. Đối với nam giới, chuyện trăng gió thường xuất phát chủ yếu từ nhu cầu sinh lý. Quý ông nào càng mạnh mẽ và ham muốn “chuyện ấy” thì càng dễ có khả năng ngoại tình. Với phụ nữ thì khác. Việc chị em tìm đến tình riêng chủ yếu do không thỏa mãn với mối quan hệ hiện tại. Nghiên cứu cho thấy, khi phụ nữ có hôn nhân không hạnh phúc, khả năng họ ngoại tình tăng tới 2.6 lần so với những phụ nữ khác. Chị em nói gì về lý do mình vụng trộm?

“Tôi bị chồng ngược đãi”

“Từ ngày đầu tiên bước chân vào cuộc sống vợ chồng, tôi đã biết mình vừa phạm phải sai lầm lớn” – chị S, 50 tuổi, tâm sự. “Anh ta quá cục súc, gia trưởng và luôn đòi tôi phải bỏ việc để ở nhà chăm sóc gia đình”.

Chỉ khoảng vài năm sau khi kết hôn, chị có bắt đầu có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác cùng cơ quan. “Tôi không chắc mình có yêu người ấy, nhưng tôi nhận ra mình rất cần một người khác ở bên, một người có thể khiến tôi cười, khiến tôi yêu và biết trân trọng bản thân. Cuộc tình ấy khiến tôi tìm ra con người thật và chứng minh cho tôi thấy mình hoàn toàn có thể sống tốt mà không có người chồng cũ. Cuối cùng tôi làm đơn xin ly hôn và cưới người tình. Tôi đã có cuộc hôn nhân thứ hai hạnh phúc”.

Lời khuyên: Việc ngoại tình đã đem đến cho chị S. cuộc hôn nhân thứ hai như ý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, việc tìm đến tình riêng khi không may có một người chồng không tốt thực ra không phải cách làm hay nhất. Hãy tìm tới sự giúp đỡ của những người bạn tốt, người thân trong gia đình, chuyên gia tâm lý, hay thậm lý là pháp luật nếu sự việc đi quá giới hạn.

“Chúng tôi thường xuyên to tiếng”

V, 28 tuổi, kết hôn 6 năm về trước. Ban đầu, hai vợ chồng dự định sẽ có con ngay sau đám cưới, tuy nhiên một vài xáo trộn đã xảy ra. “Sau đám cưới, tôi bỗng gặp một cơ hội lớn để thăng tiến trong công việc, và chuyện có con lúc ấy sẽ phá hỏng mọi thứ”.

Anh chồng cảm thấy rất không hài lòng trước sự thay đổi của vợ và bắt đầu chì chiết V. “Chúng tôi bắt đầu cãi nhau rất nhiều. Tôi cáu giận và phản ứng gay gắt vì bị chồng mắng. Còn anh ta không tiếc buông những lời khiến cả hai tổn thương. Dĩ nhiên, chuyện trên giường cũng vì đó không thể tốt đẹp”.

Cuối cùng, V. chọn giải pháp ngoại tình. “Tôi gặp anh ấy trong một bữa tiệc bạn bè và bắt đầu hẹn hò trong khoảng 1 năm. Mọi thứ chỉ kết thúc khi chồng tôi biết chuyện”. Cả V. và chồng đều đồng ý tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý và cuối cùng họ đã cứu vãn cuộc hôn nhân. “Bài học lớn nhất mà tôi có được là khi hôn nhân không hạnh phúc, lỗi không thuộc về riêng ai. Chuyện ngoại tình khiến tôi biết mình cần gì cho một mối quan hệ”.

Lời khuyên: Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn cảm thấy rất sốc khi bị chồng quát mắng nặng lời. Nếu chuyện này xảy ra thường xuyên, chị em thường mất dần niềm tin vào tình cảm vợ chồng và cuối cùng tìm tới người tình như một giải pháp để bù đắp những xúc cảm thiếu hụt.

Thực ra, khi vợ chồng gặp khúc mắc dẫn tới to tiếng, giải pháp tốt nhất bạn nên tìm đến là giữ bình tĩnh và ngồi lại nói chuyện thẳng thắn để giải quyết vấn đề. Ngoại tình chỉ khiến hôn nhân trở nên khủng hoảng hơn.

“Tôi cảm thấy hôn nhân quá nhàm chán và không hạnh phúc”

Ở tuổi 35, chị B. có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước, một người chồng tốt, 2 đứa con ngoan. Tuy nhiên, đối với chị như thế là chưa đủ. “Chồng tôi là người đàn ông tốt, nhưng mối quan hệ ấy chỉ luôn khiến tôi cảm thấy buồn chán. Tôi sống như một cái máy, làm những công việc dập khuôn, thực sự rất mệt mỏi. Thế rồi trong một lần công tác xa, tôi gặp anh ấy. Mấy ngày xa nhà ngắn ngủi đã khiến tôi không thể dứt khỏi mối quan hệ mới. Chúng tôi gọi điện cho nhau thường xuyên, tìm cách gặp mặt hẹn hò. Mặc dù ở xa nhưng tôi và anh vẫn thường sắp xếp công việc để tới thăm nhau. Tình yêu khiến cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn. Cuối cùng, tôi quyết định bỏ lại mọi thứ để đến với anh”.

Lời khuyên: Rất có thể B. đã tìm thấy tình yêu thực sự của cuộc đời mình, nhưng một người phụ nữ vì tình riêng mà phụ bạc chồng con vẫn luôn nhận phần sai. Rõ ràng cô đã quá ích kỷ. Tình cảm vợ chồng phải được vun đắp  thường xuyên, nếu không sẽ rất dễ trở thành nghĩa vụ nhàm chán. Bởi vậy, thay vì dấn sâu vào mối tình sai trái, hay tìm cách hâm nóng đời sống vợ chồng. Hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp hai người đã có với nhau, ngôi nhà ấm cúng, những đứa trẻ kháu khỉnh,…

“Chồng tôi lúc nào cũng chỉ công việc”

Trong suốt 10 năm, T. phải chịu đựng một cuộc hôn nhân không được chồng quan tâm chăm sóc. “Anh ta lúc nào cũng chỉ biết đến công việc. Công việc khiến anh ấy quá mệt mỏi và bận rộn tới nỗi chẳng có thời gian quan tâm tới vợ con. Tôi vẫn luôn nghĩ tới gia đình và dành hết tình yêu thương cho lũ trẻ. Nhưng từ tận đáy lòng, tôi biết mình chẳng thể chịu đựng cảnh này đến hết đời”.

Cuối cùng T. gặp N., một người bạn cũ. Họ bắt đầu mối quan hệ vụng trộm. Một thời gian sau, T. quyết định ly hôn và sau đó 2 năm, cô lấy N. Có vẻ cuộc sống hôn nhân của người phụ nữ này thực sự là chuỗi dài bất hạnh khi N. đột ngột qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim. “Anh ấy đã dạy cho tôi cuộc sống này quá quý giá, và khi có thể, hãy luôn cố gắng để sống tốt hơn”.

Lời khuyên: Sống cô đơn trong chính ngôi nhà của mình rồi cảm thấy ngày một xa cách chồng là một trong những tình trạng phổ biến nhất mà chị em gặp phải sau hôn nhân. Nếu bạn gặp hoàn cảnh tương tự, việc nói chuyện với chồng về mối quan hệ giữa hai người là rất cần thiết. Lẳng lặng chịu đựng trong suốt thời gian dài, sau đó tìm đến tình riêng là việc làm hoàn toàn không nên.


“Anh ta ngoại tình trước”

Chỉ một năm sau ngày cưới, L. đã phát hiện chồng mình có người phụ nữ khác. “Tôi thực sự bị sốc và cảm thấy vô cùng đau đớn. Tôi không đủ cho anh ta hay sao? Gia đình này không còn gì để níu giữ nữa hay sao? Tôi chỉ biết khóc, cáu giật, căm hờn”.

Sự xáo trộn quá lớn trong cảm xúc khiến cô tự nhủ mình phải ngoại tình để trả thù chồng. “Tôi ngoại tình, trước nhất để trả thù người chồng phụ bạc, sau nữa để chứng minh giá trị của bản thân. Tôi muốn tự khẳng định rằng mình vẫn còn sức hút với nam giới”. Sau khi chuyện ông ăn chả bà ăn nem bị phanh phui, hai người quyết định sống ly thân một thời gian. Khoảng một năm sau, họ bắt đầu cảm thấy hối tiếc và cùng tìm cách hàn gắn mối quan hệ.

Lời khuyên: Ý muốn trả thù là suy nghĩ thường gặp khi phụ nữ bị chồng phụ bạc. Tuy nhiên, sự đau đớn và tức giận nhất thời sẽ chỉ đưa đến những quyết định sai lầm. Phụ nữ vốn được sinh ra rất nhạy cảm và khôn khéo. Nếu bình tĩnh, họ hoàn toàn có thể giải quyết mọi chuyện một cách êm thấm. Hãy tìm tới sự trợ giúp của những người bạn tin cậy, những chuyên gia tâm lý, người thân trước khi tự mình đưa ra bất cứ quyết định gì.

Trang Le (Theo Shine)
Theo Tạp chí làm đẹp
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read