NHỮNG NGƯỜI NÓNG TÍNH NÊN ĐỌC

Trong cuộc sống hàng ngày bất kỳ ai cũng gặp khó khăn nhưng mỗi người có một cách giải quyết công việc khác nhau miễn sao đạt được mục đích của họ. Nhưng cũng có người giải quyết công việc bằng những từ ngữ nóng nảy, chửi mắng người khác một cách vô cớ, gọi chung họ là người nóng tính. Kết quả của người nóng tính để lại những ấn tượng không mấy tốt đẹp khi một ai đó đã từng tiếp xúc.

Những dấu hiệu của người nóng tính

Có khi nào bạn nghĩ mình là người nóng nảy chưa, nếu bạn hội tụ những tính cách sau thì bạn đích thực là người nóng tính: bạn thiếu sự kiên nhẫn, chỉ muốn hơn thua liền với những chuyện vụn vặt, khả năng kiềm chế kém, không tôn trọng ý kiến khác biệt hoặc coi thường kiến thức của người khác, xúc phạm danh dự của người khác và chính mình, quá tự tin mà không lường hết hậu quả mình sẽ gây ra.

nguoi nóng tinh-Thuviengiadinh.com

Ấn tượng xấu của người nóng tính để lại cho người khác

Với bản tính nóng nảy của bạn mọi việc đến tay bạn đều trở nên khó khăn phức tạp hơn bao giờ hết, mọi lời nói việc làm của bạn đều được bạn nghĩ là đúng đắn chuẩn xác. Bạn luôn giải quyết công việc bằng những từ ngữ khó chịu cáu gắt, cau mày với bất kỳ ai khi bạn tiếp xúc. Từ việc nhỏ đến việc lớn và với tất cả những người bạn cảm thấy nhỏ tuổi hơn hay chức vụ nhỏ hơn là bạn đều có thể gây khó dễ cho họ bằng những từ chửi mắng vô cơ thậm chí ngay trước đám đông.

Vì vậy, không ai muốn tiếp chuyện với người đã từng chửi mắng mình mà nếu có muốn nói chuyện thì cũng khiến cho câu chuyện trở nên không được thoải mái bởi người ta sợ mắc lỗi với người nóng tính lại giáng hoạn vào thân. Nên một điều nhịn chín điều lành.

Người nóng giận có cách giải quyết công việc không được thấu tình đạt lý

Với bản tính nóng nảy nên mỗi khi ai làm bạn khó chịu là bạn mắng chửi to tiếng luôn mà không cần quan tâm đến tâm trạng người ta. Với người khôn ngoan, thì họ sẽ suy nghĩ tìm những từ ngữ câu nói hành động khiến mọi người thoải mái vui vẻ để giải quyết vấn đề, Kết quả nhận được sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Còn với người nóng nảy thì nghĩ được từ gì thì nói đấy chẳng thèm quan tâm đến những người xung quanh có tiếp thu hay khó chịu không.

Chính với bản tính nóng nảy mà bạn sẽ không được khôn ngoan sáng suốt, chỉ suy nghĩ một cách nông cạn giải quyết vấn đề không rốt ráo bởi những từ ngữ quát tháo của bạn đã che mất sự thông minh và khiến cho bạn không suy nghĩ được cách giải quyết công việc khôn khéo nhất cho cả bạn và người đối thoại với bạn. Vì vậy, bạn hãy từng bước kìm hãm sự nóng giận lại để có những lời nói tử tế nhẹ nhàng với mọi người, khi đó bạn sẽ tìm được nhiều hướng giải quyết công việc thật sáng suốt.

Người nóng tính sẽ có nhiều kẻ thù

Bạn coi trọng cái tôi của mình mà không thèm nghĩ đến mọi người xung quanh, bạn sẵn sàng tuôn ra một tràng khiến cho người khác tức tối khó chịu còn bạn xong chuyện vẫn thản nhiên tươi cười làm như chưa có chuyện gì xảy ra, trong khi đối phương vẫn còn đang ôm cục tức chờ ngày phục thù. Người nóng tính nên hiểu rằng bất kỳ ai cũng có lòng tự trọng của mình, nên một khi họ đã bị bạn xúc phạm trước mặt nhất là trước đám đông thì khi đối phương đã hết khả năng chịu đựng họ sẽ trả đũa thậm chí chờ thời cơ làm bạn mất mặt. Vì vậy, bạn hãy coi sự nóng tính là một căn bệnh cần phải chữa trị chứ không được coi đó là cái tôi là sức mạnh của bạn được.

Mọi người xung quanh đã để cho bạn được cái quyền nóng nảy

Cứ mỗi khi nghe thấy bạn mắng chửi thì vợ con, anh em hay đồng nghiệp bạn đều cho là cái tính nóng nảy là bản chất của bạn nên không thể thay đổi được vậy là mặc kệ. Cứ im lặng cho mọi chuyện yên bình và cái tính nóng của bạn lại có đất dụng võ rồi, cứ thế lớn mạnh đến mức bạn coi tất cả mọi việc xung quanh bạn khác với suy nghĩ của bạn là bạn đều cọi nó là cái gai trong mắt cần phải mắng chửi quát tháo cho đã miệng mà không cần quan tâm đến ai.

Vì vậy, mọi người xung quanh hãy nói chuyện thẳng thắn với người nóng tính để bạn hiểu được rằng sự nóng giận chẳng mang lại sự tốt đẹp cho ai mà chỉ khiến cho mọi người xa lánh nhau hơn. Thậm chí tẩy chay nếu không chịu sửa cái tính khó chịu đó.

Người nóng tính nói xong là xong không để bụng

Nóng tính là một tính cách đơn giản nhất mà người nói không phải mất thời gian suy nghĩ chỉ cần nghĩ gì là nói đấy, bạn sẽ thoải mái xả hết những tức bực trước mặt người khác, khi xong chuyện thì sự giận dữ của bạn đã chuyển sang người khác rồi. Chính vì vậy là người nóng tính không còn gì mà để trong bụng nữa. Bạn có bao giờ nghĩ nếu người khác nói với bạn những từ ngữ nặng nề như bạn vừa phát ngôn ra cho họ không thì sẽ thế nào không? Đừng bao giờ nói những điều mà bạn không thích với người khác.

Người khôn ngoan biết sử dụng sự nóng tính đúng chỗ đúng lúc

Bất kỳ ai cũng đôi lúc có giây phút nóng giận, điều này không phải bản tính của họ nóng tính mà do họ đã hết khả năng chịu đựng và chỉ có những từ ngữ to tiếng quát tháo của họ thì mọi việc mới được giải quyết thì họ là những người biết sử dụng vũ khí lợi hại của mình. Chứ không như người nóng nảy nói năng chẳng cần nể nang tôn trọng ai miễn sao đạt được mục đích của mình.

Một bên nóng nảy làm mọi người lắng nghe tiếp thu một bên nóng nảy làm cho mọi người coi thường khinh ghét thì bạn chọn cái nào?

Tính cách tạo nên số phận

Gieo cây nào gặt quả đấy, với bản tính nóng nảy bạn sẽ khiến cho gia đình mình luôn căng thẳng mỗi khi gặp bất kỳ chuyện gì từ chuyện vụn vặt của đàn bà đến chuyện lớn. Vợ con bạn lâu ngày sẽ cảm thấy sợ bạn chán bạn, xa lánh bạn để được bình yên và trong thời đại ngày nay chuyện li dị là rất dễ dàng nếu vợ bạn gặp được người đàn ông biết yêu chiều nâng niu và tôn trọng cô ấy.

Ngược lại, nếu bạn hiểu được tính nóng nảy của mình mà nguyên nhân gây ra mọi mâu thuẫn trong gia đình và bạn từng bước chấn chỉnh cùng với sự hợp tác vui vẻ của vợ con. Thì gia đình bạn sẽ bớt căng thẳng hạnh phúc sẽ nở trên môi mọi người và mọi người sẽ yêu thương nhau nhiều hơn vợ con sẽ không còn cảm giác sợ bạn hay chán ghét bạn nữa.

Cũng như trong công việc bạn làm rất tốt nhưng không ai thích tính nóng nảy của bạn, nên đồng nghiệp sẽ không bao giờ quý mến hay bầu bạn làm sếp của họ khiến bạn cảm thấy mình bị thua thiệt có tài không được trọng dụng. Bạn muốn đổi công việc….

Vậy bạn có nên từ bỏ bản tính nóng nảy của mình ngay từ bây giờ không?

NGỌC LINH

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles