Home Tâm lý Người lớn Nếu bạn nghi ngờ bị phản bội

Nếu bạn nghi ngờ bị phản bội

Bằng tất cả sự nhạy cảm của một người phụ nữ, người vợ, bạn có cảm giác anh ấy đang có bồ. Phải làm gì đây? Trả lời câu hỏi đó không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Nghi ngờ nhưng bằng chứng thì…

Từ mọi biểu hiện của anh ấy, bạn cảm thấy rất rõ có một ai đó đang hiện diện giữa bạn và anh ấy, nhưng bạn chưa thể tìm ra cô ta. Còn chồng bạn thì luôn im lặng và lảng tránh một cách hết sức khôn ngoan. Bạn sẽ hết sức phân vân: Có nên theo dõi để tìm ra bằng chứng, để “bắt tận tay, day tận mặt” hay không? Rồi có lúc bạn nghĩ: Có cần thiết làm chuyện ấy không? Hay mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ thêm?

Đây là một tình huồng rất thường gặp, xảy ra với hầu hết cặp vợ chồng đã sống với nhau khoảng 5 đến 7 năm, có con cái (tất nhiên, không phải là không có những chàng trai trẻ không cư xử kiểu này).

Điều quan trọng nhất bạn cần nhắc nhở mình là đừng hành động hấp tấp khi chính bạn còn chưa tin tưởng vào những nghi ngờ của mình, đừng nghe theo lời “thầy dùi” của người khác, nhất là những người bạn gái đầy nhiệt tình “mở mắt” cho bạn. Nếu “từ cô ta” anh ấy vẫn đi về nhà, vẫn cố gắng dấu giếm và thanh minh thì “con at chủ bài” vẫn còn nằm trong tay bạn.

Bạn có thể nói chuyện với anh ấy, cuộc nói chuyện phải được dẫn dắt theo hướng: Mối quan hệ của chúng ta có thể tự do, nhưng luôn phải hết sức trung thực. Mọi điều bị ngăn cấm đều phải ngọt ngào! Thực tế, việc tạo cho nhau một cảm giác tự do hoàn toàn không có gì là khó khăn, trừ phi bạn không muốn.

Hãy…. chiến thắng mình trước!

Bạn càng ít theo dõi, lục túi hay tra vấn để tìm bằng chứng thật sự, bạn sẽ càng ít bị đau đầu. Rất nhiều đàn ông “tán thành” chế độ đa thê. Vì thế, sự phản bội của anh ấy chưa có nghĩa đó là bằng chứng cho việc anh ấy không còn yêu bạn nữa

Đừng vội đưa ra mọi kiểu tối hậu thư. Nếu bạn buộc anh ấy chọn lựa “Tôi hay cô ta” – bạn sẽ chỉ có 50% cơ hội.

Nếu anh ấy vẫn còn chối rằng anh ấy chẳng có ai hết, bạn đừng hành hạ anh ấy quá sức. Hãy tự hành động. Giống như trong các bộ phim của Hollywood, khi nào chưa có kết thúc cuối cùng thì mọi việc vẫn còn có thể thay đổi. Và như thế nghĩa là kịch bản còn nằm trong sự kiểm soát của bạn. Còn khi anh ta đã thừa nhận anh ta có một người phụ nữ khác – chính anh ta sẽ bắt đầu viết kịch bản đó.

Không có gì làm bạn đau khổ hơn là những oán hận trong lòng bạn. Tất cả mọi tai họa thực chất chỉ là ở bên ngoài, những gì nung nấu trong lòng bạn mới là sự khủng khiếp. Chỉ những ai có khả năng chiến thắng mong muốn trả thù của mình thì mới là người chiến thắng cuối cùng.

Bạn nên kể chuyện cho mẹ và các bạn gái biết?

Nếu bạn kể cho mẹ bạn và các bạn gái của bạn mọi điều xấu xa của anh ấy, tất nhiên họ sẽ lập tức giúp đỡ bạn: họ sẽ vạch thêm cho bạn thấy anh ấy là kẻ xấu xa đến thế nào. Nhưng thực sự thì anh ấy vẫn từng là người bạn chọn lựa và như thế, anh ấy không thể hoàn toàn là một kẻ xấu xa. Có điều, “con chim xanh” của bạn đang muốn dạo chơi một chút thôi. Nếu bạn vẫn còn muốn sống chung với anh ấy, bạn đừng vội đổ mọi thứ xấu xa lên đầu anh ấy, chính bạn sẽ bị lãnh đủ.

Cô đơn trong kiêu hãnh!

Quả là hết sức khó khăn khi phải chịu đựng cảm giác bị phản bội một mình. Hãy chia sẻ những nghi ngờ của mình với những người mà bạn không phải thường xuyên và bắt buộc giao tiếp: một nhà tâm lý hay trên một diễn đàn nào đó chẳng hạn. Đừng thảo luận những gì đang xảy ra với người thân. Có lẽ chính chồng bạn cũng chưa muốn phá hoại quan hệ gia đình. Có rất nhiều người chồng khi nhìn thấy nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình và hối hận, anh ta sau đó sẽ rất chung thủy. Hãy cho anh ấy một cơ hội “cải tà quy chánh”, hãy chứng tỏ rằng bạn luôn sẵn sàng lắng nghe anh ấy và hãy cho anh ấy hiểu rằng bạn vẫn yêu anh ấy.

Nhưng, cũng cần để cho anh ấy hiểu rằng đừng có làm quá, bạn sẽ không hạ thấp mình lắm đâu. Đừng quên bạn là một phụ nữ mạnh mẽ và độc lập. Khi đã có thể trò chuyện thẳng thắn với nhau, bạn hãy thể hiện thiện chí của mình và đừng từ chối mọi sự gần gũi thân thiết mà anh ấy muốn chia sẻ. Bạn càng xem thường chồng mình bao nhiêu thì anh ấy sẽ càng dễ bị người khác chiếm đoạt bấy nhiêu!

Chắc chắn là anh ấy có tình nhân và bạn đã biết cô ta là ai.

Bạn sẽ không phải khổ sở với sự nghi ngờ “Anh ta có đang ở với tình nhân hay không?” vì bạn biết rất rõ cuộc dạo chơi của anh ta và bạn biết người phụ nữ đó. Nhưng làm gì bây giờ thì bạn không biết. Sự lựa chọn thật sự là không nhiều:  hoặc bạn sẽ ngồi đó và chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra. Hoặc, bạn sẽ chủ động hành động. Khi bạn biết rõ ràng người đàn bà đó là ai và bạn im lặng không làm gì cả, chỉ biết chịu đựng mọi nỗi khổ sở, đó cũng là cách bạn gián tiếp “hoan nghênh” mối quan hệ ấy.

Tất nhiên chồng không phải là món đồ của riêng bạn, nhưng dù sao cũng là chồng.

Bạn cần phải nói chuyện với tình địch! Nói thế nào đây? Bạn cứ nhớ lại những bộ phim mình đã xem. Các chiến binh, tình địch gặp nhau trên “trận chiến” cuối cùng, và cuộc hội thoại thẳng thắn bắt đầu. Họ nói dài và lâu. Khán giả xem phim thì bực bội: “Nói cái gì thế ! Bắn đi chứ!”.  Ai nói nhiều hơn sẽ là người khán giả muốn bắn cho chết quách. Vậy hãy nói ngắn gọn và đi thẳng vào sự việc. Điều quan trọng là cho cô ta hiểu: hãy tránh xa chúng tôi ra. Tốt hơn hết là không chửi mắng và tạo ra những màn kịch thống thiết. Không cần biết cô ta là ai – người chiến thắng là người có thần kinh vững vàng hơn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho cuộc nói chuyện với tình địch, bạn e ngại, kinh tởm và khó chịu, thế thì hãy nói chuyện với anh ấy, kẻ đã gây ra mọi chuyện, kẻ bạn phải nấu cho ăn mỗi ngày nhưng lại muốn đi ăn trong bếp người khác. Nói một cách thẳng thắn! Cái tôi của bất cứ người nào cũng có hai mặt , một mặt nhìn vào bên trong của mình, mặt kia nhìn ra cuộc sống xung quanh. Nếu tiếng nói bên trong của bạn gào thét vì tức giận thì điều đó sẽ phải thể hiện ra bên ngoài. Còn nếu bạn luôn kìm giữ sự tức giận bên trong mà không thể hiện gì ra bên ngoài thì chỉ khoảng nửa năm thôi, bạn sẽ phải vào bệnh viện chữa chạy thần kinh bị tổn hại nghiêm trọng của mình.

Vì thế, bạn cần phải thể hiện sự giận dữ của mình, đừng e ngại nói ra sự không thể chịu đựng được của mình.

Nếu chính chồng bạn là người chủ động bày ra chuyện gặp mặt với tình địch của bạn và thậm chí không thèm che giấu chuyện đó thì bạn chẳng cần phải suy tính đường đi nước bước một cách tế nhị nữa. Hãy nói thẳng với anh ta mọi chuyện! Hãy chuẩn bị cho mình một viên thuốc an thần để có thể chịu đựng được những điều bỉ ổi của anh ta. Và, hãy nói ra từ “ly hôn” xem anh ta nghĩ về điều đó thế nào. Nếu chồng bạn không có ý muốn giữ gìn cuộc hôn nhân của bạn và anh ta – hãy để cho anh ta đi tìm hạnh phúc mới của mình. Bởi khi anh ta đã sợ tình nhân của mình đau khổ, thì bạn chẳng còn gì phải nói chuyện với cô ta cả.

Sức mạnh của con người trong cuộc chiến đấu nằm ở khả năng đánh giá được tình địch của mình, biết cách phản ứng kịp thời trước mọi đe dọa và kiểm soát được những khó khăn bất ngờ.

Sự tự tôn trọng mình cũng là một phẩm chất lớn mà bạn không nên để mất, cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Và chính vì thế, bạn hãy tự khẳng định một điều: Bạn có quyền được hạnh phúc!

Khánh Chi (theo abcwoman.ru)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read