Home Tâm lý Người lớn Làm sao để cả hai cùng “lên tiên”?

Làm sao để cả hai cùng “lên tiên”?

Chồng em có khi đi công tác 1 tuần mới về nhưng khi về em cũng không cảm thấy hứng thú trong chuyện ấy. Có phải em bị lãnh cảm không?

Em lấy chồng được hơn 2 năm, có con đã được hơn 1 tuổi rồi nhưng tính ra chắc số lần em cảm thấy thích mỗi lần vợ chồng quan hệ là rất ít. Mặc dù chồng em là một người rất tâm lí, nhẹ nhàng, tìm đủ mọi cách nhưng em cũng chưa bao giờ có cảm giác “lên đỉnh” như mọi người mô tả. Em nghĩ có lẽ là do tâm lí em chuẩn bị không tốt.

Chồng em có khi đi công tác 1 tuần mới về nhưng khi về em cũng không cảm thấy hứng thú trong chuyện ấy. Trung bình khoảng 3-4 ngày vợ chồng em mới giao ban 1 lần (chủ yếu là chiều chồng thôi chứ em không cảm thấy thích). Có phải em bị lãnh cảm không? Em cần chuẩn bị tâm lí như thế nào trước khi lâm trận? Tình cảm và cuộc sống của chúng em đều rất tốt, chỉ có chuyện này làm em lo nghĩ mãi. Xin hãy tư vấn giúp em! (chanhien…@yahoo.com)

Trả lời:

Nhà tâm lý người Mỹ W. Stevenson cho rằng nếu bạn là người phụ nữ thể chất bình thường thì việc bạn cảm thấy “lãnh cảm” là không bình thường. Điều này chủ yếu do người chồng thiếu hụt những kiến thức cơ bản về tình dục chứ không phải do người vợ thiếu khích thích tố testosterone. Bằng tình yêu, bạn hãy thỏ thẻ âu yếm, trao đổi với chồng nâng cao kỹ thuật phòng the, ít nhất là hãy làm đầy đủ 3 giai đoạn sau:   Thứ nhất: dạo đầu

Có những trường hợp phụ nữ luôn bị cụt hứng chỉ vì chồng họ có những thói quen khó chịu như khi lên giường miệng vẫn sặc mùi thuốc lá, bia rượu hoặc vệ sinh thân thể không sạch sẽ, điều này đàn ông hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu họ muốn. Song trong đa số trường hợp phụ nữ không hào hứng là vì “chuyện ấy” gây đau đớn hoặc khó chịu. Tạo hoá đã “thiết kế” bộ phận sinh dục nữ rất tinh vi, nó hoàn toàn thích hợp với việc quan hệ mà không hề đau đớn. Nhưng trước khi máy móc vận hành phải được “tra dầu mỡ” cẩn thận. Nếu sự chuẩn bị này không đầy đủ, máy phải hoạt động trong điều kiện “khô dầu” thì chắc chắn sẽ gây đau đớn, thậm chí tổn thương.

Vậy cần phải khởi động cho đến khi “máy móc” ở tư thế sẵn sàng. Đây là những thao tác rất tế nhị đòi hỏi sự sáng tạo và nhạy cảm của người chồng vì kiểu thức dạo đầu được ưa thích ở mỗi phụ nữ không giống nhau. Trong một số trư­ờng hợp, nó đòi hỏi thời gian trò chuyện, âu yếm, vuốt ve hàng giờ. Với người khác, nó là sự xoa bóp nhẹ nhàng nhất là những khu vực gợi cảm. Lại có người ưa thích những hành vi lãng mạn như khiêu vũ hoặc nghe nhạc, đọc truyện cùng nhau. Mỗi người đàn ông phải tìm ra cách dạo nhạc nào mà vợ mình thích nhất.

Bạn cũng phải nói lên những mong muốn của mình để chồng biết cách chiều. Những người có đầu óc sáng tạo sẽ “phát minh” ra nhiều kiểu cách phong phú hơn và những người có độ nhạy cảm cao sẽ nhanh chóng nắm bắt được kiểu cách nào vợ mình ưa thích hơn. Có thể nói, điều này phụ thuộc chủ yếu vào “tài thao lược” của đàn ông và sự cung cấp thông tin của người vợ. Nhiều khi không “lên đỉnh” được chỉ vì làm dối ngay ở giai đoạn đầu này.

Thứ hai: cao trào tình dục

Cao trào tình dục là xúc cảm tình dục mãnh liệt do hành vi quan hệ tình dục mang lại. Khi phụ nữ đạt đến mức độ xúc cảm đó, họ có cảm giác lâng lâng như bồng bềnh trên mây, khoái cảm râm ran khắp cơ thể, họ chủ động tạo ra tiết tấu nhanh chậm của động tác. Họ cũng tự tìm thấy một tư thế thích hợp có thể tăng cường đáng kể kích thích tình dục để đạt đến đỉnh điểm khoái cảm, gọi là “cực khoái” (orgasme) mà người chồng thường nhận ra ngay vì nó được biểu hiện qua ánh mắt, hơi thở, lời nói, cử chỉ, thậm chí tạm thời mất tri giác và đặc biệt âm đạo co thắt liên tục, đem lại khoái cảm khôn cùng cho người chồng.

Không giống với đàn ông, phụ nữ có thể đạt nhiều lần cực khoái giống như những đợt sóng trong một cuộc ái ân. Ai đã có lần đạt tới đó sẽ có khả năng đạt được nhiều lần tiếp theo và chắc chắn không thể không ham muốn, có khi còn mạnh mẽ hơn cả chồng họ.

Thứ ba: hồi phục

Phần lớn phụ nữ cần ít nhất 15 phút để phục hồi sau “cuộc chiến”. Họ cần phải được lưu giữ dư âm của nó sau khi cảm xúc mãnh liệt qua đi. Nếu đàn ông chỉ cốt xong việc mình là vội vàng “bỏ của chạy lấy người” mà không đư­ợc hoàn thành đầy đủ giai đoạn này, phụ nữ cảm thấy mình bị bỏ rơi một cách phũ phàng, sẽ khiến họ không không hài lòng, rơi vào buồn bã, thất vọng và sự ham muốn lần sau giảm đi rõ rệt.

Hy vọng sau khi đọc xong thư trả lời này, thực hiện nhuần nhuyễn 3 bước trên, bạn sẽ được cùng chồng “lên tiên” trong những lần ân ái.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa tư vấn

Theo Afamily


admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read