Home Tâm lý Người lớn 4 kiểu chia tay tiêu biểu

4 kiểu chia tay tiêu biểu

Kiểu 1: “Không ai bỏ ai”

Tức là cuộc chia tay này được sự đồng thuận của cả hai người, không có chuyện ai chủ động ra đi, ai còn níu kéo.


Những cuộc chia tay như thế thường diễn ra khi hai người hoàn toàn không còn tình cảm với nhau, cảm xúc đã chết hoặc họ vừa trải qua một bước ngoặt trong đời như thay đổi chỗ ở do công việc, cảm thấy không thể duy trì một mối tình xa.

Đừng tưởng khi quyết định đường ai nấy đi, người trong cuộc không đau khổ. Bản thân họ vẫn cảm nhận một sự mất mát. Tùy thuộc mức độ, thời gian gắn bó, có thể đôi lúc người này bắt gặp mình đang xử sự theo cách của người kia, hoặc ước ao có người kia bên mình để cả hai cùng tới quán cà phê, nhà hàng từng đến. Lời khuyên cho người trong cuộc: Hãy để thời gian giúp bạn làm lành, đừng bắt mình phải nhanh chóng vượt qua.

Kiểu 2: “Sự tan vỡ của tình yêu lạm dụng”

Một mối quan hệ trong đó người nữ bị bạo hành, lạm dụng, hay lợi dụng, tự nó đã mang dấu hiệu dự báo về cuộc chia tay sẽ xảy ra. Khi điều đó xảy ra, dù là cần thiết, người trong cuộc vẫn cảm thấy đau đớn.

Gia đình, bạn bè có thể không hiểu nổi tại sao bạn vẫn yêu và nhớ nhung con người ấy, kẻ đã xử tệ với bạn, song tự thân bạn không tránh khỏi những thứ cảm xúc này. Có những lúc bạn muốn gọi điện hay gặp lại người ấy, nhưng làm vậy chỉ khiến người ta càng có cơ hội lấn lướt bạn thôi.

Kiểu 3: Bạn bị “đá”

Ai rơi vào kiểu chia tay này, ngoài đau đớn ra còn bị sốc, thậm chí ôm một vết thương rất lâu mới có thể lành. Hãy xóa số phone của anh ta trong điện thoại của bạn, cách đó ngăn bạn gọi điện. Hãy dành ra cả ngày u ám, ăn kem và xem phim buồn, khóc thật nhiều đến chán mới thôi, sau đó tập trung vào sống tiếp. Đăng ký một lớp học mới, ra ngoài chơi tối với bạn bè, làm bất cứ điều gì để giải tỏa tâm trí.

Khi đã cân bằng hơn, có thể gọi điện hỏi người ấy lý do chia tay nếu bạn chưa thực sự rõ. Nếu vấn đề giải quyết được, nên hẹn gặp, song đừng hy vọng nhiều quá.

Nếu không thể cứu vãn, ít ra bạn vẫn thanh thản vì biết rõ tại sao hai người không thể bên nhau.

Kiểu 4: Bạn “đá” người ta

Bạn đã mất thời gian cân nhắc và quyết định nói lời chia tay, nhưng một lời nói ra rồi lại thấy mất mát và tiếc nuối.

Điều quan trọng nhất bây giờ là phải xác định xem bạn muốn gì. Chừng nào còn chưa trả lời được, hãy gạt hình ảnh người ấy sang một bên để tập trung suy nghĩ. Bạn muốn anh ấy quay lại vì hụt hẫng với cảm giác không có bạn trai hay vì bạn thực sự nhớ anh ấy? Cần biết rằng rất nhiều người tiếc nuối ngay sau khi chia tay nhưng đó chỉ là một giai đoạn nhất thời.

Trường hợp bạn không thể vượt qua nỗi nhớ trong một thời gian dài, hãy hẹn gặp anh ấy, giải thích tại sao bạn đã muốn chia tay và cố gắng tìm giải pháp cho vấn đề của hai người. Mọi chuyện có thể êm xuôi được thì tốt, bằng không nên để quá khứ ngủ yên.

Dantri

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Most Popular

Thủ tướng: TPHCM phải chủ động ra sao trong khôi phục kinh tế

Sáng nay (8/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc trực tuyến với lãnh đạo chủ chốt của TPHCM, một động...

Hà Nội cần khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển

Hà Nội cần khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển với các cấp độ khác nhau trong bối cảnh nền kinh tế...

Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ 20 – 50% đối với một số lĩnh vực như: Xây dựng, Du lịch, Tài...

Bộ Tài chính vừa ban hành 03 Thông tư số 34, 35, 36/2020/TT-BTC. Theo đó, Bộ Tài chính đã giảm phí, lệ phí từ...

4 nội dung lớn tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 09/5/2020

Sáng 7/5, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp...