Home Tâm lý Hôn nhân Và sự thật xót xa bị phơi bày

Và sự thật xót xa bị phơi bày

Tôi là một giáo viên, còn chồng tôi công việc làm ở xa nên mỗi năm hai vợ chồng chỉ gặp nhau được mấy ngày Tết rồi đường ai nấy đi. Biết xa nhau là khổ là nhớ nhung nhưng vì cuộc sống vợ chồng tôi chấp nhận sự xa cách để hy vọng sau này về già gia đình được đoàn viên.

Năm nào cũng vậy cứ dịp Tết về, anh mang về cho vợ con tôi một cục tiền để tiết kiệm và mua sắm Tết, còn việc chi tiêu hàng tháng của mấy mẹ con đã có phần lương của tôi bù vào. Năm nay vợ chồng tôi lại xây nhà nên tôi đang đợi khoản tiền 200 triệu của anh mang về trả cho hết nợ, chứ nợ 2 năm sui sẻo lắm. Vậy mà về đến nhà mấy ngày rồi anh chẳng nói năng gì về tiền khiến tôi sốt ruột hỏi chồng:

– Năm nay anh mang về được bao nhiêu sao không đưa cho em trả nợ chứ em hẹn họ đến 30 Tết sẽ trả hết đấy.

– Năm nay làm ăn kém lắm em ạ, trời không lạnh bán hàng mùa đông không chạy, hàng hóa ế chất đầy kho đấy. Nên năm nay anh chẳng mang về cho vợ con được đồng nào, ra Tết vợ chồng mình chắc phải lấy sổ đỏ thuê ngân hàng mấy trăm triệu để chuyển đổi mặt hàng quần áo mùa hè cho dễ bán.

– Sao anh không nói sớm tình hình làm ăn khó khăn của anh cho em biết, vậy bây giờ lấy tiền đâu để trả tiền xây nhà, lại còn phải chạy tiền cho anh ra giêng đi nữa chứ, hay thôi anh bỏ cửa hàng đấy đi để về nhà mà làm ăn chứ đi cả năm chẳng được đồng nào thì đi làm gì.

– Đàn ông là phải có chí lớn chứ chuyện thất bại là việc bình thường, mới có tí mà em đã vội co ro vào rồi sao.

Vừa buồn vừa lo chẳng biết phải làm gì nữa chỉ mong năm mới mọi điều tốt đẹp sẽ đến với vợ chồng tôi.

Đang suy nghĩ miên man thì điện thoại của chồng đổ chuông, lại ghi tên con gái thấy lạ tôi bắt máy chưa kịp a lô bên kia đã nói liên hồi:

– Anh à, mấy hôm nay không được gặp anh nhớ quá đi mất, khi nào anh vào với mẹ con em đây?

– Mày là đứa nào mà gọi vào số điện thoại của chồng tao?

– Chị có phải chị Thủy vợ anh Tiến không? Còn em là vợ hai của anh Tiến, rất vui mừng được nói chuyện với chị.

Nghe đến đây tôi tức điên người lên không nói được lời nào nữa liền cúp máy, đúng lúc đó chồng tôi đi đâu về, trong người đang bốc lửa tôi chạy vội đến bên chồng tra khảo anh về số điện thoại của một cô gái vừa gọi tới. Lúc đầu anh từ chối quyết liệt nhưng trước những câu hỏi dồn dập của vợ khiến anh đành phải thú nhận đã có vợ con ở nơi anh đang làm.

Thà anh đừng công nhận để tôi còn hy vọng tin tưởng vào người chồng rất mực yêu vợ con, nhưng giờ đây tôi như vừa mất đi một cái gì rất quý giá có lẽ đó là sự chân thành thủy chung của người chồng. Tức nghẹn lấy cổ nhưng tôi vẫn cố hỏi chồng:

– Vậy từ trước đến này làm được đồng nào anh đều mang cho con đó hết hả? Vậy mà dám lừa dối em là buôn bán thất bát, chắc anh định bán cả ngôi nhà này để ôm một cục vào với con kia đúng không?

Trước những lời nói quá đúng của tôi anh không nói được từ nào chỉ im lặng cúi đầu. Anh vừa muốn giữ vợ con vừa muốn có người tình, lòng anh thật quá tham lam. Giao thừa đến rồi mọi nhà đều vui vẻ bên nhau còn gia đình tôi lại tan bành thế này sao. Chẳng nhẽ tôi chịu mất chồng dễ dàng vậy sao các bạn ơi tôi phải làm gì đây để níu kéo chồng trở lại bên vợ con đây?

Huyền Nhung

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read