Home Tâm lý Hôn nhân Tôi chỉ muốn được nghe một lời xin lỗi của em

Tôi chỉ muốn được nghe một lời xin lỗi của em

Tôi có một gia đình, trước đây tôi làm ăn rất thành đạt, cuộc sống gia đình vẫn yên ổn hạnh phúc, tuy có ít lần cãi cọ nhưng tất cả đều là chuyện nhỏ. Trong 3 năm gần đây tôi làm ăn thất bại, khổ sở, buồn bực, vợ tôi thì vẫn trụ vững và nuôi tôi. Trong thời gian 3 năm đó tôi vẫn cố gắng làm và làm nhưng vẫn thất bại, tôi buồn lắm. Từ đó vợ tôi hay quát nạt, chửi bới, thậm chí còn chửi tôi là “ăn bám”, “ chó”, “súc sinh”, tôi đau khổ lắm.

Rồi một ngày cũng đến …có mấy người hàng xóm rủ tôi uống rượu, trong tâm trạng buồn bã tôi cố uống thật nhiều cho quên đi sự thất bại triền miên của mình và quên đi thân phận của 1 kẻ “ăn bám”. Khi về tới cổng, ai ngờ vợ tôi cũng vừa về tới, chết rôi (tôi nghĩ thầm) tôi chưa dọn dẹp nhà cửa, chưa rửa bát, chỉ có cho con ăn rồi mà thôi. Tôi lo lắm! Đúng như tôi dự nghĩ, vợ tôi chửi tôi thậm tệ và bắt đầu nói đến từ “chó”, “súc sinh”…tôi nổi giận thật sự, tôi vội ôm con tôi, tôi nói rằng “sẽ không còn cần đến mày nữa”, “cha con tao rau cháo nuôi nhau”, “thà đau 1 lần”, tôi bỏ về nhà ba tôi cùng với đứa con của mình. Ba tôi thì già yếu, anh em thì ai cũng khổ như tôi. Một vài ngày sau tôi đành phải gửi lại cho em vợ tôi đứa con của mình đi khám bệnh cho con tôi, còn tôi phải cầy ngày cầy đêm để sống. Không ngờ vợ tôi đưa đơn li dị tới Tòa án Q11, tôi ngỡ ngàng và muốn khóc, tôi vẫn còn thương lắm ! Tôi chỉ muốn 1 lời xin lỗi của em và từ nay trở đi sẽ nói chuyện 1 cách dịu dàng hơn, đàng hoàng hơn ! Sao em không làm thế mà chỉ muốn li dị ! Bây giờ có cách nào cứu vãn gia đình tôi không ? Tôi không muốn chia tay, con tôi sẽ ra sao khi không có tôi !?

Tôi xin các bạn và chuyên gia cho tôi một lời khuyên !

Trân trọng cảm ơn !

chia-tay

Chào bạn

Trong quan hệ hôn nhân, có ba yếu tố : Tình – nghĩa và pháp lý. Khi tình – nghĩa không còn thì sẽ đến yếu tố pháp lý – lúc đó thì toà sẽ căn cứ vào những yếu tố hợp lý để giải quyết và một trong những yếu tố đó là sự chấp nhận của cả hai bên.

Trong trường hợp của bạn, đáng tiếc là bạn đã dần dần đánh mất vai trò và vị trí của một người chồng trong 1 thời gian dài là 3 năm. Trong 3 năm khó khăn lẽ ra bạn phải nhận ra được yếu tố thất bại từ công việc của bạn, để có thể tìm một công việc khác, có thể nuôi sống bản thân, nhưng có lẽ bạn ỷ vào khả năng của vợ nên chấp nhận từ 1 vị trí ngang hàng bạn lui xuống vị trí một “osin” ( lau nhà rửa chén, cho con ăn … ) để rồi lại đau khổ vì điều đó, đi uống rượu với bạn, khi về nhà mới sực nhớ đến “bổn phận osin” của mình để rồi nhận lãnh sự nhục mạ của vợ ( đúng ra là của bà chủ ! ) sau đó lại nổi giận, ôm con về nhà bố mẹ ( giống mấy cô vợ giận chồng ! ) để rồi chỉ vài ngày sau phải gửi con nhờ họ hàng nuôi giúp vì không đủ sức.

Tôi nghĩ rằng chính điều đó đã khiến cho vợ bạn coi thường và quyết định “đơn phương” ly hôn. Đến lúc này bạn lại kêu gọi đến tình yêu của một người vợ đối với chồng và “muốn một lời xin lỗi của em” bạn vẫn còn “thương lắm” và lo rằng không biết con bạn sẽ ra sao nếu không có bạn, trong khi chỉ ôm con có vài ngày là bạn đã hết khả năng nuôi cháu rồi !

Bạn nghĩ sao khi một osin sao nhãng nhiệm vụ, đi nhậu nhẹt vui chơi với bạn bè, về bị bà chủ la mắng lại yêu cầu bà chủ một lời xin lỗi ? trong khi chính người osin đó mới phải xin lỗi chứ ? Bạn vẫn còn thương vợ, nhưng “người vợ yêu thương” của bạn đã nhục mạ bằng những từ nặng nề như “chó, súc sinh” …

Thực ra, thì vẫn có khả năng là vợ bạn còn yêu bạn, nhưng khi bạn chấp nhận vai trò osin trong nhà, là bạn đã làm cho tình yêu đó không còn nữa ! Vì dẫu sao đi nữa, một người phụ nữ vẫn có thể lo lắng chăm sóc cho một người chồng thất cơ lỡ vận, ( thậm chí có đi tù chăng nữa ) với điều kiện là người đó vẫn có một vị trí là một người chồng chứ không phải là một người giúp việc trong nhà ! làm sao một “bà chủ” lại có thể chấp nhận một osin bê bối được ! ( lại còn đòi mình xin lỗi nữa ! )

Vì vậy, bạn nên chứng tỏ “bản lĩnh” của một người đàn ông, bạn không chấp nhận việc ly hôn chỉ vì lý do bạn không làm tròn bổn phận giúp việc trong nhà và trong giai đoạn khó khăn này, bạn cũng không thể “cháo rau” nuôi con – Bạn có thể sống trong tình trạng “ly thân” – nếu căn nhà vợ chồng bạn đang ở có tên bạn trong hộ khẩu, và có giấy tờ đàng hoàng chứng minh là của vợ chồng bạn, thì bạn vẫn cứ việc ở ( dĩ nhiên là không thoải mái chút nào) và sống trong tình trạng “hồn ai nấy giữ” – Bạn không đảm nhận công việc osin nữa, hãy ra ngoài kiếm việc làm, kể cả những việc lao động phổ thông ( trừ khi bạn yếu đuối đến mức không làm được ! ) Cô vợ với khả năng kinh tế tốt thì có thể lo cho mình và cho con (trừ khi chính cô ta cũng không muốn nuôi con của 2 người ) còn bạn hãy cố gắng tự nuôi thân và cư xử một cách đàng hoàng, bình đẳng với vợ cho đến một thời gian nào đó, nếu bạn có đủ khả năng sẽ đứng ra yêu cầu xử ly hôn và xử quyền nuôi con theo đúng luật định. Đến lúc đó, có khi cô vợ sau một thời gian chứng kiến nghị lực của bạn thì có thể sẽ hồi tâm lại và sẽ từ bỏ ý định ly hôn đi – Còn nếu đến lúc đó, bạn đủ khả năng nuôi bản thân và con thì bạn mới có thể có được quyền nuôi con.

Bạn không thể dựa vào tình yêu ( đã đánh mất) để mong người vợ nghĩ lại mà phải dựa vào nghị lực và khả năng của chính mình để bảo vệ gia đình của mình và trong trường hợp không thể bảo vệ thì bạn cũng phải “ra đi” trong tư thế ngẩng cao đầu chứ không phải trong nước mắt và sự đau khổ của một osin bị bà chủ đuổi ra khỏi nhà !

 Chỉ khi nào bạn chứng tỏ được vị trí của người chồng ( với giấy đăng ký kết hôn hợp pháp ) thì toà mới có thể giúp bạn duy trì gia đình bạn trong tình trạng ly thân ( thường đây là giải pháp của toà ) để từ tình trạng này, bạn sẽ cải thiện dần dần cho tốt hơn hay nếu không thì cũng đủ sức để tự lo cho mình mà không cần đến một “bà chủ” nữa !

Chúc bạn đủ sáng suốt và nghị lực

CV TL Lê Khanh

Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com
Previous articleBiển và tôi
Next articleGái Ngoan Dạy Chồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read