Home Tâm lý Hôn nhân TẠI SAO PHỤ NỮ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ HAY CA THÁN

TẠI SAO PHỤ NỮ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ HAY CA THÁN

(Thuviengiadinh.com) – Nhiều lúc bạn thường hỏi tại sao ngày còn con gái cô ấy ít nói hiền lành và luôn tươi cười, vậy mà từ khi có một đứa con, vợ bạn thay đổi một cách chóng mặt khiến bạn không thể bắt kịp. Dưới đây là những nguyên nhân khiến vợ bạn có những thay đổi đó, bạn hãy đọc để hiểu về những áp lực cô ấy đang phải trải qua để ứng xử kịp thời sớm lấy lại hạnh phúc gia đình.

1. Áp lực về tiền bạc

Hàng tháng lĩnh lương xong bạn đưa hết cho vợ để khỏi phải lo lắng, với lại cô ấy cũng thích giữ tiền và không cần biết vợ tiêu như thế nào. Còn cô ấy khi cầm được tiền của bạn ngoài mặt thì vui đấy nhưng trong lòng phải co kéo sao cho không bị thiếu trước hụt sau, vào mỗi tháng lại còn phải tiết kiệm cho những lúc ốm đau, xây nhà cửa, đám cưới, tiệc tùng, sắm sửa…

Tiền vào túi vợ thì dễ ra thì khó, rồi tiếp đó những điệp khúc “sao anh tiêu gì mà nhiều thế, sao lớp mày suốt ngày đóng quỹ vậy tiền có phải là bát cơm Thạch Sanh đâu, tiền đâu cho anh đi nhậu suốt vậy,…”. Nghe vợ càu nhàu nhiều bạn trở lên quen rồi đến chán mỗi khi mở miệng nói tiền với vợ.

tai sao phu nu hay phan nan

2. Đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Với mong muốn con được học giỏi thông minh bạn không tiếc tiền mua bất kỳ cái gì cho con ăn nào là các loại sữa bổ xung DHA, cá có chứa Omega3, thực phẩm chức năng tăng trí nhớ, nhồi nhét con ăn nhiều mới có chất mới tăng cường sức đề kháng rồi khỏe mới thông minh. Con vừa tốt nghiệp mẫu giáo bạn lại chạy trường dạy tốt rồi đến lớp học tốt sau đó lại cô giáo dạy giỏi cho con, con bạn về nhà cũng phải học bài còn tranh thủ đi học thêm,…

Bạn đầu tư từ chân tơ kẽ tóc miễn sao con giỏi, nhưng kết quả nhận được chỉ là một con gà công nghiệp, ngoài học ra chẳng biết làm cái gì, chẳng biết xử lý những tình huống hàng ngày, với tấm bằng tàng tàng chẳng có gì nổi bật. Bạn thất vọng và lại điệp khúc ca thán chửi mắng con cái rồi tiếp đến chồng bị vạ lây là chẳng chịu quan tâm dậy dỗ con cái gì cũng đến tay vợ.

3. Vừa phải hoàn thành tốt việc cơ quan lẫn công việc ở nhà

Trong khi cả hai vợ chồng cùng đi làm kiếm tiền, ấy vậy mà anh ấy đi làm về nằm ườn ra xem tivi, trong khi đó bạn phải tạt qua chợ qua mua đồ về nhà vội vã nấu ăn cho cả nhà, trong lúc mọi người ăn, bạn tranh thủ dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng, sau khi ăn xong lại điệp khúc rửa bát tắm rửa cho con giặt giũ quần áo,… Ôi quá nhiều công việc kể ra thì bảo đúng là đàn bà lắm điều hay cau có nhưng không nói thì chồng sẽ không hiểu được nỗi vất vả của vợ để mà san xẻ.       

Sau một ngày mệt mỏi thì làm sao buổi tối vợ còn đủ sức để phục vụ ông chồng đang còn rất sung sức lúc ấy lại chê vợ yếu kém. Nếu cho đổi vị trí liệu người đàn ông có thể im lặng tươi cười chiều chuộng vợ nổi không.

4. Áp lực sống chung cùng gia đình chồng

Không có gì quý hơn độc lập tự do, bất kỳ ai cũng muốn khi lấy chồng được ra ở riêng, nhưng không phải ai cũng có thể đạt được mong muốn đó. Và khi sống chung với bố mẹ chồng người chịu áp lực nhiều nhất sẽ là người vợ. Bạn phải cân nhắc đắn đo mỗi từ nói ra, đi đứng phải từ tốn lễ phép, ăn mặc phải đoàng hoàng kín đáo, nấu ăn phải ngon không lại chê nấu mặn chát, nhà cửa bẩn chỗ nào phải lo mà dọn dẹp ngay kẻo lại bị chê trách là lười là bẩn,..

Nhiều lúc thấy con hư muốn đánh nó cái cho bõ tức cũng bị ông bà nói máy nói móc “muốn đánh nó mang đi chỗ khác mà đánh đừng đánh trong nhà tao”, chồng đi nhậu say bí tỉ muốn mắng chồng vài câu cho bõ tức vậy mẹ chồng lại bảo bạn đanh đá gớm ghê bắt nạt chồng,… Tất cả những thứ trên khiến cho bạn lúc nào cũng căng thẳng và chán nản rồi lại tìm đến chồng để ca thán phàn nàn cho tinh thần được sảng khoái bớt đi cẳng thẳng.

5. Công việc ở cơ quan không được suôn xẻ

Nếu là đàn ông có việc gì buồn phiền không thuận lợi thì họ sẽ rủ rê bạn bè uống bia rượu, hát karaoke, chơi game, xem phim hay ngồi trầm ngâm suy nghĩ nhưng với phụ nữ thì phải toang toác mọi chuyện với một ai đó để cho bớt buồn phiền và mong họ cho lời khuyên có ích. Và những lời phàn nàn của họ sẽ tưởng như không bao giờ ngớt nếu chưa có lời khuyên tốt dành cho họ.

6. Cuộc sống vợ chồng không được suôn sẻ

Chẳng may bạn lỡ làm cho vợ bị buồn phiền về điều gì đó như: uống rượu say, say nắng với ai đó, biếu tiền bố mẹ đẻ, …thì bạn đã động vào tổ kiến lửa rồi, cô ấy sẽ đay nghiến bạn và chì triết bạn đến khi nào từ bỏ thì thôi, thậm chí lâu lâu cô ấy sẽ nhắc lại cho bạn tránh tái phát. Tất cả những lời nói của vợ cũng xuất phát từ tình yêu chồng yêu con yêu gia đình nên đừng vì khuôn mặt cau có của vợ mà bạn chán nản cô ấy. Mà bạn phải nghĩ rằng khi nào cô ấy không phàn nán trách cứ bạn để bạn muốn làm gì làm thì lúc ấy nàng đã hết yêu bạn rồi đó.

7. Hai vợ chồng khắc khẩu

Không có chuyện thì thôi, cứ gia đình xảy ra chuyện gì y rằng gia đình bạn sẽ biến thành một chiến trường và khi đó người nhường nhịn trước tất yếu phải là người chồng dù anh ta có đúng hay sai. Bạn đừng có buồn khi vợ chồng luôn thích chiến thắng từ việc nhỏ đến việc lớn, mà hãy thích nghi để sống chọn đời. Mỗi gia đình có một số phận nên bạn cố gắng hiểu vợ nhường nhịn đôi chút để cô ấy vui vẻ gia đình sẽ mau lấy lại hạnh phúc, vì bạn là đàn ông sẽ không thể nói dai nói dài như đàn bà được, họ rất hiếu thắng mà.

PHƯƠNG LAM        

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read