Tại sao chồng bạn không giỏi trong việc chăm sóc các con?

Nhiều bà mẹ thường than phiền, kể xấu về người chồng vô tâm, lười biếng lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào cái ti vi, trong khi con khóc khàn cả tiếng mà chẳng biết bế lên hay dỗ dành con, hơi tí chỉ biết gọi vợ. Có phải đàn ông họ vụng về hay nhác làm như các bạn thường mắng yêu không?

Có phải người đàn ông không đủ kiên nhẫn không?

Có thể chồng bạn rất nhẫn lại kiên cường trong công việc nhưng mấy việc nhà hay chuyện chăm con anh ấy cảm thấy rất khó chịu bức bối. Sở dĩ anh có biểu hiện như thế bởi ngay từ nhỏ anh đã sống trong môi trường mà người bố chỉ có lo kiếm tiền còn người mẹ lo chuyện con cái nhà cửa nên khi lập gia đình anh ấy mặc nhiên coi chuyện của đàn ông chỉ là bên ngoài còn bên trong gia đình đẩy hết cho vợ.

Chính vì nghĩ như vậy nên trong tư tưởng của anh ta coi chuyện chăm sóc con cái là của vợ nên mỗi khi con khóc, con đói,… là gọi vợ. Không phải họ thiếu tính kiên nhẫn mà là họ cho không phải trách nhiệm của mình nên khi có chỗ dựa là họ sàng đẩy hết con cho vợ còn các ông chồng chỉ coi được chốc nháng mà không bao giờ cố gắng dỗ dành mỗi khi con khóc.

Khi người vợ quá đảm đang

Có những gia đình có bà vợ rất đảm đang không tin tưởng chồng làm bất kỳ việc gì, mỗi khi nhìn chồng bế con người vợ cũng cảm thấy anh ta vụng về như muốn đánh rơi đứa trẻ nên người mẹ lại giành lấy đứa con. Người chồng cũng muốn đỡ đần vợ một tay nhưng lần nào cũng bị vợ chê chửi hay có thái độ xem thường chồng, khiến lòng tự ái người đàn ông dâng cao nên họ sẽ đẩy hết việc cho người vợ để được yên thân. Vì vậy người vợ hãy lười một chút đừng có siêng quá rồi việc gì cũng đến tay sau đó mệt mỏi thì lại kêu ca phàn nàn giận cá chém thớt làm cho bầu không khí gia đình căng thẳng.

Bạn đừng cầu toàn quá, nếu chồng chấp nhận giúp đỡ thì bạn sẵn sàng nhường và để chồng muốn làm gì thì làm dù sao anh ấy cũng là người lớn rồi tự biết cần phải làm thế nào là đúng. Anh ấy có thể cho con ăn rơi vãi lung tung bẩn khắp nhà thì bạn cũng vui vẻ đón nhận sự cố gắng của anh ấy để lần sau chồng bạn còn sắn tay giúp vợ.

Người chồng không có thời gian chăm con

Trong thời kỳ kinh tế mở cửa có nhiều người đàn ông phải đi làm còn người phụ nữ ở nhà nên việc chăm sóc con cái tất nhiên người vợ sẽ đảm nhận hết. Người mẹ thường xuyên gần gũi con cái, chúng chỉ bám riết lấy mẹ nên khi người bố lâu lâu mới về thăm con thì tất nhiên con sẽ không theo khiến cho anh ta cảm thấy nản sợ con khóc sợ bàn tay khô ráp của mình làm con đau nên anh ta sẵn sàng nấu cơm giúp vợ chứ không đủ kiên nhẫn để dỗ dành con khóc.

Do chế độ phong kiến để lại

Cũng do nhiều người đàn ông chưa thoát khỏi những suy nghĩ từ thời phong kiến của cha ông để lại nên trong tư tưởng của họ rất cứng nhắc coi việc chăm con là của đàn bà còn đàn ông là những công to việc lớn bên ngoài xã hội. Không chỉ đàn ông họ nghĩ vậy mà chính người phụ nữ chúng ta cũng vậy, cho là mình mang nặng đẻ đau nên phải có trách nhiệm bao bọc che chở con còn chồng nếu có quan tâm đến con chút ít là mừng lắm rồi, nếu không chăm được cũng chẳng sao. Sự mặc định đó đã khiến người vợ chở thành người che chở nâng niu con trong suốt cuộc đời.

Ánh mắt bên ngoài ảnh hưởng đến người đàn ông

Có những người đàn ông có thể chăm sóc con tốt hơn vợ nhưng anh ta vẫn không muốn làm bởi anh ấy sợ ánh mắt bạn bè họ hàng nhìn vào cho là mình đàn ông vai dài sức rộng sao lại ngồi nhà mà chăm sóc con nít chứ. Chính vì không vượt qua được những lời dị nghị nên người chồng hạn chế hay cùng lắm mới phải cho con ăn cho con ngủ.

PHƯƠNG LINH

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,997FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

error: Content is protected !!