Sự khác nhau giữa trước và sau khi lập gia đình của một người phụ nữ

Nhiều bạn trẻ thường có quan niệm là sống hết mình, phải biết hưởng thụ và biết quan tâm đến bản thân, không thể lúc nào cũng ngồi nhà chăm sóc chồng con hay gia đình chồng được. Hay nói cách khác khi ở nhà tính cách thế nào thì đi lấy chồng vẫn tính cách nếp sống đó, nếu bạn đang nghĩ và làm như vậy liệu có thực sự đảm bảo được hạnh phúc gia đình không?

Cách ăn mặc

Khi còn là con gái bạn có nhiều thời gian để lượn lờ các cửa hàng hay các shop thời trang, bạn không phải bận tâm đến việc nhà chỉ ăn rồi đi làm và tụ tập bạn bè nên chắc chắn bạn phải ăn mặc những bộ đồ đẹp và thay đổi mốt liên tục mà không bao giờ cảm thấy tiếc tiền. Phấn son các cô gái sẽ dùng những màu sặc sỡ hơn.

Ngược lại khi đã vướng bận chồng con thì nhiều phụ nữ ăn mặc đơn giản, miễn sao không xấu là được hoặc họ hướng vào những bộ quần áo ăn chắc mặc bền để hạn chế chi tiêu. Phấn son họ cũng lựa chọn những màu nhẹ nhàng không màu mè quá.

Cách nói chuyện

Là con gái bạn có thể ăn nói thoải mái vô tư và cách nói chuyện rất duyên dáng yểu điệu thục nữ lôi cuốn đối tượng khác. Trong câu chuyện của bạn là tình yêu, những bộ đồ mới, những chiếc điện thoại đẹp, đầu tóc kiểu cách.

Khi đã có chồng thì bạn thay đổi hẳn nói năng, cau có quát mắng chồng con, có thể dùng những từ tục tĩu mà không hề ngượng mồm. Câu chuyện của các bà mẹ là tiền học, tiền điện nước sinh hoạt, tiền ăn uống sắm sửa đồ đạc, nội ngoại, cỗ bàn.

Quan hệ bạn bè

Là con gái bạn bè có rất nhiều, bạn rất dễ kết bạn, bạn trên facebook, bạn lớp, bạn cơ quan, bạn của bạn, … bạn có thể làm bạn với bất kỳ ai miễn sao cảm thấy nói chuyện hợp. Không tính toán chuyện thiệt hơn với bạn bè miễn là vui chơi hết mình. Bạn có thể đi thâu đêm có thể ngủ ở bất kỳ nhà bạn nào nếu cảm thích.

Khi đã có chồng thì tính cách bạn thay đổi hẳn, bạn không còn thời gian để giao du bạn bè và những bạn thân ngày xưa thay bằng những người bạn đồng nghiệp và anh chị em trong gia đình, rất ít bạn giữ được những người bạn thân thời con gái của mình bởi khi đã lập gia đình thì mỗi người đều bận rộn chăm sóc với nhiều mẹo vặt gia đình của mình còn những người bạn đã xa rồi thì thỉnh thoảng  bạn mới gọi điện hỏi thăm chứ không phải lúc nào cũng gọi được.

Sau mỗi giờ làm hay hội họp bạn lại phải vội vàng về với tổ ấm chứ không còn thời gian tâm trí để chơi bời hay ngủ nghỉ bất kỳ nhà ai được nữa. Bạn rất dễ làm quen với người khác nhưng để mà kết bạn thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố trong đó có câu hỏi kết bạn với họ thì mình được cái gì? Chính sự tính toán của người phụ nữ cũng khiến cho tình bạn bị thu hẹp khi đã lập gia đình.

Thời gian mỗi ngày bạn làm gì?

Nếu là một cô gái thì có rất nhiều thời gian thảnh thơi, bạn ăn xong thích rửa bát thì rửa không thì để đấy khi nào bố mẹ chửi thì rửa không thì thôi. Bạn có thể đi chơi từ sáng đến tối đến đêm mà không có ai ngăn cản làm phiền bạn. Chỉ cần ai rủ bạn đi đâu là bạn sẵn sàng mặc quần áo vào là đi chơi tít mù không cần biết đến ở nhà đang có cỗ đợi bạn.

Nếu là vợ thì thời gian của bạn bị thu hẹp chỉ có sáng đến cơ quan chiều về chăm sóc gia đình, mỗi lần muốn đi đâu chơi với ai đều phải sắp xếp thời gian xin phép chồng hay bố mẹ chồng nếu họ vui vẻ thì bạn đi nhanh cho chóng rồi về, còn họ mà phản đối gièm pha thì thật khó chịu tức tối khiến bạn nản lòng đành phải từ chối. Bạn không thể ngủ đêm ở nhà bạn bè để chồng con ở nhà ôm gối ngủ được bởi lúc đó thì gia đình bạn sẽ có chuyện lớn rồi.

Cách ăn uống

Là con gái bạn thích cái gì là bạn ăn, bạn chẳng cần phải nhường nhịn các thành viên khác trong gia đình, bạn sẵn sàng ngồi hết quán này đến quán khác để ăn những món mà bạn thích cùng với đám bạn bè. Bạn ham ăn là vậy nhưng cách ăn uống của bạn lại rất lịch sự e thẹn đúng kiểu con gái.

Là bà mẹ bạn không thể ngồi ăn một mình ngoài quán trong khi ở nhà chồng con đang đợi, thế là bạn lại phải mua về cho cả nhà cùng ăn, nếu con bạn thèm món khoái khẩu của nó khi đó mẹ lại phải nhịn ăn ngồi nhìn con tấm tắc khen ngon.

PHƯƠNG LINH tổng hợp mẹo vặt cuộc sống

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles