HomeTâm lýHôn nhânNỗi khổ khó nói của người nội trợ

Nỗi khổ khó nói của người nội trợ

Có nhiều gia đình vì nhiều hoàn cảnh khác nhau mà người vợ ở nhà nội trợ và nuôi con, có lúc phải chịu những ấm ức khó nói chẳng biết thổ lộ cùng ai. Là một người chồng yêu vợ yêu gia đình bạn nên hiểu những nỗi khổ khó nói của người vợ.

1. Bị phụ thuộc tài chính

Vì ở nhà không kiếm ra tiền, nên cứ mỗi khi cần tiền là người phụ nữ sẽ phải ngửa tay xin chồng, bình thường chồng vui vẻ đưa cho thì không sao. Nhưng khi chồng nói câu: “tiêu gì mà hết nhanh thế, tôi có phải máy in tiền đâu mà suốt ngày tiền tiền, chi tiêu tiết kiệm thôi,…”. Tất cả những câu phàn nàn  của chồng đều là gáo nước lạnh dội vào lòng tự trọng của người phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy thật nhục nhã và giận dữ khi bị chồng quản thúc về tài chính.

Vì vậy, khi chồng chấp nhận vợ ở nhà chăm sóc con cái và cơm nước đàng hoàng cho chồng mỗi khi đi làm về thì đừng bao giờ nặng nề quá về tiền nong nếu chưa đến nỗi cạn kiệt mọi đồng.

o-nha-noi-tro-thuviengiadinh-com

2. Không tự tin gặp bạn bè

Trong khi bạn bè đi làm đây đó, ngồi với họ toàn có nói chuyện về công việc còn bạn chẳng có việc gì để trò chuyện với họ người mấy chuyện bếp núc con cái. Lâu dần bạn sẽ không muốn gặp họ nữa và sẽ mất dần những người bạn, làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn, bạn sẽ không được tự tin khi nói chuyện với những người đi làm kiếm tiền.

3. Bạn không được tự do sử dụng đồng tiền

Khi bạn đi làm tự làm ra tiền bạn có thể thích mua cái gì cũng được, thích biếu tiền bố mẹ đẻ bao nhiêu thì biếu, chồng cũng chẳng làm gì được nhưng khi không làm ra được tiền trong thâm tâm bạn sẽ tự giới hạn chi tiêu bạn cảm thấy mua cái gì cũng phải tiết kiệm không dám phung phí vì đó không phải tiền mình làm ra.

4. Bạn cảm thấy chồng không còn yêu thương như xưa

Từ khi bạn ở nhà nội trợ bạn thấy chồng không còn quan tâm chăm sóc bạn như xưa nữa mà việc gì bạn cũng phải làm hết thậm chí anh ấy đã không ghi nhận thiện chí của bạn còn chê bai món này nấu mặn, cơm hôm nay nhão hay nhà cửa gì mà bề bộn thế. Nếu như khi bạn còn đi làm anh không dám ca thán chê bai gì bạn và bạn sẵn sàng cãi lại cho bõ tức như “anh đi mà làm” còn bây giờ bạn không thể nói câu đó được. Những ấm ức lâu không nói được cùng ai bạn cảm thấy gia đình ngày càng trở lên ngột ngạt khó chịu và nụ cười sẽ mất dần trên đôi môi bạn.

5. Bạn có thể thay đổi tính nết

Từ một người luôn hạnh phúc bạn sẽ hay cau có càu nhàu, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn bạn sẽ thêm nghi ngờ chồng nhiều hơn. Bạn không yên tâm khi chồng tiếp xúc với những người phụ nữ, bạn sẽ cảm thấy ghen tức khi anh cười nói tình cảm với một cô gái xinh xắn ăn mặc sang trọng, trong khi bạn chỉ mặc những bộ đồ lỗi mốt. Bạn hay có những cuộc cãi nhau vô cơ với chồng hay chửi con mỗi khi trong lòng bạn không được vui.

6. Ở nhà lâu tâm lý ngại đi làm trở lại

Có lúc bức xức với chồng bạn muốn quay trở lại công việc để kiếm tiền, nhưng chính bản thân bạn cũng khó vượt qua được chính rào cản của bản thân. Bạn không tự tin để đi làm, bạn lo sợ lâu không làm quên hết những kiến thức ngày trước, bạn sợ không ai tuyển dụng bạn, bạn lo bị chồng coi thường năng lực của mình,…

7. Người chồng sẽ cho mình cái quyền quyết định mọi việc trong gia đình

Anh ta sẽ cho là mình làm ra tiền nên từ việc bạn đi đâu cũng phải được sự cho phép của anh ta, làm gì mà chồng phản đối thì đừng có làm kẻo lại giận cá chém thớt cắt giảm chi tiêu thì khổ mẹ con. Tiếng nói của bạn không có trọng lượng trong gia đình và con cái thì thương hại bạn nhiều hơn là tôn trọng bạn.

8. Chồng dễ ngoại tình hơn

Vì anh ấy tiếp xúc thường xuyên với những người con gái đẹp ăn mặc bắt mắt, nói chuyện tự tin duyên dáng nhẹ nhàng khác hẳn với bà vợ suốt ngày chỉ có tiền tiền và mặt mũi thì già nua xấu xí. Sự chênh lệch về đẳng cấp khiến chồng bạn khát khao thèm muốn và chuyện ngoại tình là không tránh khỏi.

9. Chồng sẽ dễ tụ tập bạn bè đàm đúm rượu chè

Anh ấy không muốn trở về nhà sớm vào mỗi buổi tối vì không muốn nhìn thấy sự cau có khó chịu trên khuôn mặt vợ. Vậy là anh sẽ chọn những bạn rượu làm thú tiêu khiển mỗi khi cảm thấy gia đình không được sóng yên biển lặng.

Trên đây là những yếu tố có thể xảy ra nếu người phụ nữ chọn nội trợ là công việc chính của mình, vì vậy để giải phóng cho chính mình hãy kiếm ra tiền để phục vụ cho chính bản thân và tăng thêm giá trị trong mắt chồng con.

PHƯƠNG LAM

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read