HomeTâm lýHôn nhânNHỮNG CÁCH CẢI THIỆN TÌNH CẢM GIỮA MẸ KẾ CON CHỒNG

NHỮNG CÁCH CẢI THIỆN TÌNH CẢM GIỮA MẸ KẾ CON CHỒNG

Bạn đang rất khó xử với đứa con riêng ngang ngược của chồng, bạn cảm thấy bất lực khi đứa trẻ không chấp nhận bạn là mẹ, bạn rất ân hận vì quyết định lấy anh ấy, vậy phải làm gì để cải thiện tình hình hiện tại?

1. Bạn phải yêu thương đứa con của chồng thật lòng

Yêu thương một đứa trẻ không máu mủ ruột thịt thật là khó, nhưng hãy nghĩ tới hạnh phúc gia đình, bạn nên tìm những điểm đáng yêu của con anh ấy để yêu quý thật lòng thì đứa trẻ mới gần gũi tình cảm với bạn. Không nên chỉ yêu chiều đứa trẻ khi có bố nó bên cạnh, còn khi không có ai thì bạn lại chửi mắng đánh đập nó.

Nếu bạn đối xử không tốt với con của chồng, thì trước sau bạn với anh ấy cũng phải chia tay hoặc sau này đứa trẻ lớn lên nó sẽ khắc cốt ghi tâm những việc xấu xa mẹ kế đã làm với nó và cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng có hậu. Vì thế, bạn hãy mở rộng tấm lòng để cho tâm hồn được thanh thản và mọi người yêu quý bạn nhiều hơn.

2. Bạn phải học cách dậy bảo con của chồng

Cho dù con của chồng có hỗn hào với bạn hay mọi người, nhưng bạn không dám nói hay mắng chửi vì sợ bị ghét. Chính hành động của bạn đang làm con chồng trở thành người bất trị và ích kỷ, để thu phục được bản tính ngày càng “hoang dã” của con của chồng bạn phải mở rộng tấm lòng khoan dung bao bọc lấy nó.

Bạn phải bảo vệ đứa trẻ ở mọi nơi mọi lúc để cho nó hiểu được chỉ có bạn là người mẹ yêu quý nó nhất, đừng bao giờ nói xấu nó trước mặt mọi người, nếu cần góp ý thì hãy đợi đến lúc chỉ có hai mẹ con, cùng ngồi lại nói chuyện nhẹ nhàng tình cảm với nhau nhưng rất dứt khoát và kiên quyết để đứa trẻ không tái phạm lại.

tao dung moi quan he giua me ke con chong-Thuviengiadinh.com

3. Mọi việc làm hành động của bạn đều nghĩ đến con và chồng

Có những thức ăn ngon bạn đều muốn để dành cho đứa con của anh ấy, bạn cố gắng làm nhiều việc để anh ấy có thời gian được vui đùa bên con. Bạn cảm thấy thật hạnh phúc khi hai bố con họ chơi cùng nhau và bạn cũng không bao giờ đứng ngoài cuộc những cuộc vui của hai bố con họ.

Bạn chấp nhận hi sinh những lợi ích cá nhân để dành thời gian vun đắp cho hai bố con hay gia đình, trong thâm tâm bạn không bao giờ có sự tính toán thiệt hơn với hai bố con mà chỉ có một tình yêu thương vô điều kiện.

4. Đối xử thật công bằng giữa những đứa trẻ

Con anh, con tôi, con chúng ta là điều không thể tránh khỏi nếu bạn và anh ấy là cặp đôi “rổ rá cặp lại”, để giữ được hạnh phúc gia đình bạn phải là người phụ nữ rất độ lượng và đảm đang. Bạn biết cách phân xử công bằng giữa những đứa trẻ để chúng cảm thấy bạn là người mẹ không của riêng ai và chúng sẽ biết yêu quý giúp đỡ lẫn nhau.

Nếu bạn đối xử không công bằng giữa những đứa trẻ thì chính bạn đang tự tay “phá nát” gia đình mà hai vợ chồng vất vả tạo dựng nên. Những đứa trẻ sẽ trở thành kẻ ích kỷ hay lười biếng thậm chí chúng còn thù ghét lẫn nhau. Và chắc chắn không bố mẹ nào muốn những đứa con của mình đi đấu đá nhau, vì vậy bạn phải luôn biết cân nhắc từ ngữ hay những việc làm sao cho những đứa trẻ không bị tổn thương hay tự ti.

5. Ứng xử khôn khéo với mẹ đứa trẻ

Bạn cảm thấy rất bực bội và khó chịu mỗi khi mẹ đứa trẻ đến thăm hai bố con. Những ánh mắt tình tứ mà cô ta dành cho con và chồng bạn làm cho bạn trở nên cục cằn và ghen tức xen lẫn cảm giác lo sợ bị cô ta cướp mất gia đình. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn không nên có những thái độ khó chịu đó mỗi khi cô ấy đến thăm con mà ngược lại, bạn phải chứng minh rằng cô ấy không còn chỗ đứng trong gia đình này nữa.

Bạn hãy bình tĩnh và rất vui vẻ nhiệt tình đón tiếp cô ấy, bạn thể hiện cho cô ấy biết là đứa trẻ được chăm sóc rất tốt với tình yêu thương vô bờ của vợ chồng bạn. Chỉ có lòng khoan dung độ lượng của bạn mới làm cho cô ấy hiểu là trong lòng đứa trẻ còn có một người mẹ là bạn nữa, lúc ấy bạn sẽ giữ vững được hạnh phúc gia đình mà không lo ai cướp mất.

6. Bạn không phải lo sợ bị ai ghét bạn nếu đó là điều đúng đắn tốt cho đứa trẻ

Con chồng bạn đã đủ lớn để biết làm việc nhà nhưng bạn lại sợ nó giận dỗi hay ghét bạn nên bạn nghĩ “một điều nhịn chín điều lành”, vậy là bạn dọn dẹp trước, nó rải rác sau. Bạn càng nhẫn nhịn thì càng làm cho cuộc sống của bạn nặng nề và đứa trẻ sẽ càng trở nên hư hỏng, vì vậy bạn phải luôn giữ vững lập trường để giáo dục nó thành đứa trẻ tốt. Đừng vì sợ mọi người dị nghị xét nét hay sợ đứa trẻ sẽ ghét bạn mà không dám chỉ bảo, suốt ngày chỉ biết phàn nàn với chồng bạn.

Bạn hãy nói cho đứa trẻ hiểu, bạn chỉ muốn cho nó lớn lên và biết làm mọi thứ đến khi ra ngoài xã hội sẽ không bị thiệt thòi vì thiếu hiểu biết.

Và chỉ bằng tình thương thật lòng thì mới có thể gần gũi và tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình bạn.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read