Home Tâm lý Hôn nhân Người chồng ham làm giàu

Người chồng ham làm giàu

Vợ chồng tôi đều là giáo viên có công việc ổn định, hàng ngày đi làm cuối tháng lĩnh lương chẳng phải lo lắng mất việc hay bon chen nay nộp hồ sơ nơi này mai lại nộp hồ sơ nơi khác. Vậy mà chồng tôi sướng quá không chịu nổi, nghe mấy người bạn lái xe kiếm được mỗi tháng mấy chục triệu, ham quá liền nộp đơn xin nghỉ việc không thèm bàn với tôi trước. Khi tôi biết được thì đã quá muộn, giận anh lắm tôi mắng xa xả:

– Người ta phải mất cả đống tiền mới có được vị trí của anh, vậy mà đang yên ổn anh lại giở chứng, giở quẻ ham giàu có rồi để xem anh làm được gì nào?

– Con người sống phải có hoài bão có nghị lực chứ, cái nghề gõ đầu trẻ chỉ phù hợp với người thích ổn định chấp nhận cuộc sống bình thường, còn anh là một thằng đàn ông mạnh mẽ, trong người lúc nào cũng sôi sục ý chí làm giàu làm sao có thể thỏa mãn với cuộc sống tàm tạm được. Em hãy đợi anh mang đống tiền về cho sáng mắt ra.

Đầu tiên anh đi học lái xe, sau nhiều tháng khổ luyện anh cũng kiếm được bằng lái xe rồi xin vào lái taxi, lái được mấy ngày anh đâm ra chán với mức lương thấp. Nhờ chỗ quen biết anh xin sang lái xe tải, tháng đầu cũng kiếm được hơn chục triệu anh mừng lắm về khao hết mấy người bạn và đưa về cho vợ được 100 nghìn đồng. Tưởng mọi thứ đều thuận lợi, ai ngờ sau 3 tháng lái xe anh đã gây ra vụ tai nạn làm xe tải tan nát khiến vợ chồng tôi phải chạy đôn chạy đáo đi vay để trả tiền sửa chữa xe. Từ vụ đó anh đâm ra sợ lái xe mà nằm lì ở nhà suốt một tuần liền.

Rồi chẳng biết anh nghe ngóng ở đâu nuôi cá diêu hồng rất lãi, thế là anh cầm cố nhà đi thuê hẳn một cái ao để thả cá, hai vụ đầu cũng có chút lãi đến vụ thứ 3 nguồn nước ô nhiễm với lại giá cá rớt thảm hại, khiến anh bị thua lỗ mất mấy chục triệu. Tôi ra sức ngăn cản anh làm giàu và hãy quay lại với nghề dậy học cho vợ con được sống yên ổn, nhưng với tính cách bảo thủ ham làm giàu, anh không chịu nghe những lời khuyên của tôi. Tức quá tôi để mặc anh muốn làm gì thì làm còn 3 mẹ con chuyển về nhà ngoại ở cho đỡ khỏi chứng kiến cảnh chồng vò đầu giận cá chém thớt mỗi khi thất bại.

Thấy tôi về nhà ngoại ở anh cũng chẳng níu kéo gì thậm chí còn khuyến khích, tức trí tôi ở lì nhà ngoại đến bao giờ anh chịu đón mới về. 4 tháng liền anh không một lần liên lạc với mẹ con tôi một lần nào, sốt ruột tôi không đợi chờ được liền về nhà để xem tình hình thế nào. Trước mắt tôi không phải là một ngôi nhà quen thuộc ngày nào nữa mà là một trung tâm thể dục thể thao rất đông người tập luyện. Linh cảm thấy điều không lành tôi vội vã chạy vào để xem thế nào thì thật bất ngờ khi nhìn thấy hình ảnh một người thầy đang dậy những học viên tập thể dục thể hình.

Nhìn thấy tôi anh vui vẻ đáp:

– Anh định khi nào rảnh rỗi đón mẹ con em về nhà, nhưng dạo này bận túi bụi ăn chẳng có thời gian ăn nên chậm chễ việc đón em và con, đừng giận anh nhé.

Ngày nào anh béo tốt là vậy mà giờ đây anh gầy sụp đi là biết anh đang làm rất nhiều việc, thương anh quá tôi chỉ thấy ân hận lúc anh cần tôi nhất thì mẹ con tôi lại lẻn đi một chỗ để hưởng thụ cuộc sống bình yên để một mình anh lo trăm công nghìn việc rồi không còn thời gian nghĩ đến bản thân nữa. Và quan trọng tôi chưa thực sự tin tưởng anh chưa coi trọng năng lực của anh. Anh đã có quyết định đúng khi rời bỏ nghề dậy học để đi theo tiếng gọi của lý tưởng sống. Thật may anh đã không nghe những lời can ngăn của tôi nếu không bây giờ gia đình tôi vẫn sống trong cảnh chưa hết tháng đã hết tiền.

THU

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read