Home Tâm lý Hôn nhân Làm gì khi bị chồng đánh

Làm gì khi bị chồng đánh

Dù trong xã hội nào thì người phụ nữ vẫn luôn ở thế yếu hơn đàn ông về cả thể vóc hay sự dũng mãnh. Chính vì vậy mà nhiều người chồng dùng sức mạnh của mình để trấn áp người vợ bằng những trận đòn. Là phụ nữ bạn ở thế liễu yếu đào tơ nên tuỳ cơ ứng biến mà bảo vệ bản thân và gia đình được bình an.

Hãy dùng sự dịu dàng của phụ nữ làm thế mạnh

Giả sử bạn ngoại tình bị chồng bắt được hay nghi ngờ và thay vì chia tay anh ta sẽ suốt ngày tra tấn bạn bằng đòn roi.

Có người phụ nữ khôn khéo đã biết thu phục dã tính của chồng bằng những lời nói xin lỗi ngọt ngào và hứa sửa chữa, rồi nấu những món ngon cho chồng ăn, luôn tỏ ra vui vẻ và muốn chuộc lại lỗi,…

Nhưng có những phụ nữ lại cho là chồng đa nghi không bắt được quả tang chỉ nghe hơi mà dám xúc phạm vợ, rồi cãi tay đôi tay ba với chồng, vội chạy về ngoại nánh nạn, giận cá chém thớt cho cả nhà nhịn ăn, đi nói xấu chồng với bố mẹ nội ngoại bạn bè anh em,… chỉ mong muốn chứng tỏ mình không có lỗi. Sức chịu đựng của đàn ông có hạn, anh ta sẽ bực tức khi nhìn thái độ vênh váo thách thức của bạn và chắc chắn hắn sẽ dùng nắm đấm để thoả mãn cơn nóng giận thôi.

khi-chong-vu-phu-thuviengiadinh-com

Gia đình thì bao bọc con gái một cách mù quáng

Khi bị đánh lúc đầu bạn còn cam chịu vì sợ mọi người cười cho, nhưng đến một lúc nào đó bạn không chịu được nữa nên cầu cứu đến gia đình. Có gia đình thương xót con gái nên đến chửi chàng rể và sẵn sàng chấp nhận cho con gái li dị hay bao bọc con cái bằng cách cho nó ở nhà của bố mẹ ngăn cản con rể đến để răn đe lần sau đừng có mà tái diễn.

Chàng rể sống nhiều ngày ở nhà một mình tức giận chưa giải quyết xong, nay lại không có bàn tay chăm sóc của vợ nhớ con dẫn đến quẫn chí đâm ra làm liều. Nỗi sợ mất vợ sợ mất con trong lúc cô đơn anh ta sẽ chẳng biết làm gì để kéo được vợ con về với mình nên anh ta sẽ làm liều không cần biết hậu quả thế nào.

Làm bố mẹ thường có kinh nghiệm sống nhiều hơn hiểu con cái hơn, nên hãy tìm cặn kẽ nguyên nhân để xử lý công bằng khiến cho chàng rể sẽ tâm phục khẩu phục và sẽ đối xử tốt với con gái mình. Những người trong cuộc thường không được sáng suốt như người ngoài nên hãy kết hợp với bố mẹ bên nội bên ngoại để cùng xử lý chứ đừng có đứng một phía lúc nào cũng khẳng định con gái mình là chuẩn mực nhất. Không có lửa thì sao có khói, hãy xử lý dứt khoát mâu thuẫn đừng để lâu dài kéo theo nhiều hậu quả xấu.

Chính quyền thì mang tính chất vận động không có chế tài.

Nhiều người vợ cầu cứu đến chính quyền địa phương để vào cuộc, khi người chồng biết được chuyện gia đình mình bị nhiều người biết, trước mặt anh ta nói rất ngon ngọt đồng ý sống tốt với vợ nhưng trong thâm tâm anh ta đang bị xúc phạm cực độ. Một người đàng hoàng như anh lại bị mọi người mang ra giảng đạo phải sống như thế này thế khác.

Sau khi cán bộ về anh ta chẳng thay đổi lại còn quá ra, khiến mâu thuẫn gia đình càng trầm trọng hơn. Vì vậy, người vợ hãy hiểu tính chồng mình mà nên hãy chọn gia đình, chính quyền hay chính bản thân mình làm công cụ một cách hợp lý để thuần hoá người chồng. Chứ không thể hơi tí là nhờ đến chính quyền hay động tý lại chạy đến ngoại nhờ bênh vực.

Người đàn ông muốn phá hỏng gia đình

Những người đàn ông bị thần kinh, nghiện ngập, đánh vợ rồi hứa hẹn thề thốt nhưng rồi lại đánh tiếp chỉ nói mà không thực hiện, không coi trọng bố mẹ bên nội và bên ngoại, ngoại tình tìm mọi cách để vợ chia tay, đối xử tệ bạc với anh em bạn bè hàng xóm nếu có những hành động coi thường gia đình mình sẵn sàng đánh đập vợ con không thương tiếc, khi người vợ rơi vào hoàn cảnh đó thì chấp nhận chia ta sớm, dứt khoát vì có ở với hắn cũng chỉ khổ bản thân con cái và người thân.

Còn với những người đàn ông chỉ đánh vợ con để dằn mặt thì người vợ hãy quan sát cử chỉ hành động của chồng mà hãy mở lòng cho anh ta cơ hội sửa sai chứ đừng vì cái tôi như bố mẹ đẻ cũng không dám đánh tôi vậy mà anh lại dám đánh, mà đóng sập cửa hạnh phúc của gia đình mình lại, rồi phải ân hận cả đời. Ở ngoài đời có thể bạn ghê ghớm nhưng khi về nhà bạn cần phải khôn khéo trong cách đối xử với chồng thì gia đình mới hạnh phúc được.

PHƯƠNG LAM

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read