Khi nào bạn sống chung với bố mẹ chồng?

Trong xã hội ngày nay, hầu như những bạn trẻ đều có xu hướng muốn sống tự lập để được tự do thích làm gì thì làm không làm ảnh hưởng hay mất lòng ai. Nhiều bạn trẻ khi chưa lấy nhau thì sẵn sàng chấp nhận ở với bố mẹ chồng, nhưng khi lấy nhau và chung sống vài ba tháng hay vài năm là bắt đầu có va chạm và khó chịu với bố mẹ là muốn ra ở riêng ngay. Có những trường hợp buộc phải sống chung với bố mẹ chồng thuộc vào những nhóm sau:

Gia đình trẻ chưa có điều kiện

Những bạn trẻ mới cưới nhau chưa có nhiều tiền, nên họ chấp nhận sống chung với bố mẹ chồng để tích lũy tiền khi nào có chút vốn sẽ ra sống riêng. Nếu bạn thuộc nhóm này, người con dâu sẽ phải sống khéo léo sao cho vừa lòng bố mẹ chồng và bản thân mình cũng không cảm thấy khó chịu khi sống chung. Còn bố mẹ chồng thì cũng phải đối xử tốt với con dâu, nếu không khi vợ chồng con dâu mà ra sống riêng thì người con dâu sẽ nhớ những ấn tượng xấu khi ở nhà chồng, để rồi cô ấy sẽ dựa vào đó mà không muốn quan tâm thậm chí là ghét bỏ bố mẹ chồng.

Gia đình con một

Khi làm dâu gia đình con một thì người con dâu phải xác định sống chung với mẹ chồng, hay sẽ chịu sự quan tâm thái quá của bố mẹ chồng, cũng có gia đình vì có một con nên đối xử rất tốt với con dâu. Vì thương bố mẹ cô đơn tuổi già nên người con trai không muốn ra ở riêng, nên khi chấp nhận yêu chồng thì bạn cũng phải yêu quý luôn bố mẹ anh ấy. Trong cuộc sống gia đình, những chuyện hiềm khích giữa mẹ chồng nàng dâu nhỏ thì bạn bỏ qua nếu lớn thì bạn biến thành nhỏ khi ấy bạn mới có thể sống chung được với bố mẹ chồng.

Nhưng khi đã không hợp được với bố mẹ chồng thì tốt nhất là ra sống riêng, đừng cố níu kéo vì tuổi già để mà mẹ con từ nhau dẫn đến gia đình bất hòa.

Bố mẹ chồng có cơ ngơi rộng rãi

Khi bố mẹ chồng có nhiều phòng ốc rộng rãi thì vợ chồng trẻ cũng muốn ở chung cùng bố mẹ. Vì nhà rộng rãi nên sinh hoạt của các thành viên ít va chạm nhau hơn, lúc đó người con dâu dễ thở hơn nên vợ chồng trẻ sẵn sàng chấp nhận sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng nếu tính cách của bố mẹ chồng khó chịu khắt khe, xét nét, keo kiệt với con dâu thì dù nhà rộng đến mấy thừa bao nhiêu phòng thì người con dâu cũng chẳng muốn sống cùng.

Bố mẹ chồng dễ tính

Bố mẹ chồng mà dễ tính thì bất kỳ người con dâu nào cũng cảm thấy thoải mái và khi ra ở riêng bạn sẽ cảm thấy áy náy thương bố mẹ tuổi già sẽ buồn nên nấn ná chưa muốn ở riêng.

Khi sống với bố mẹ thoáng về chuyện kinh tế thì vợ chồng trẻ cũng muốn sống chung để có thể tích lũy được tiền cho gia đình và được nhờ vả con cái.

Sống chung có mục đích khác

Mặc dù nhà bố mẹ chồng chật chội với nhiều thế hệ, nhưng bạn trẻ vẫn không muốn ra ở riêng bởi vì sợ mất quyền thừa kế hay sợ thiệt nếu ra ở riêng. Cũng có thể là người chồng nhất định không muốn rời xa vòng tay của bố mẹ nên khi đó nàng dâu phải tùy cơ ứng biến.

PHƯƠNG LINH

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,988FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles