Đằng sau việc mẹ chồng chủ động cưới chồng cho con dâu

Hai vợ chồng tôi mới cưới nhau được một tháng, vậy mà anh đã vội vã ra đi trong một vụ tai nạn để lại mình tôi cô đơn trên đời. Thương chồng thương chính bản thân mình còn trẻ thế này mà đã qua một đời chồng rồi đây số phận người đàn bà hẩm hiu của tôi cũng chẳng ra sao nữa.

Chẳng hiểu mẹ chồng tôi nghĩ gì mà con trai bà mới mất có một tháng đã khuyên tôi nên tái giá, bà bảo:

– Con trai mẹ mệnh bạc, số nó chỉ sống được đến đây, thôi người chết thì đã chết mẹ con mình còn sống phải biết nhìn về phía trước sống cho bản thân thôi con ạ, thương con lắm nên mẹ sợ con ở một mình sẽ thương nhớ chồng mà nghĩ quẩn nên đã tìm cho con một người chồng còn tuyệt vời hơn con trai mẹ gấp vạn lần.

– Con cảm ơn lòng tốt của mẹ nhưng con chưa muốn đi bước nữa đâu, mẹ cứ để cho con được thờ chồng cho trọn nghĩa vợ chồng.

– Ôi không được đâu, mẹ sinh ra con trai mẹ hiểu nó, lòng mẹ muốn gì là nó cũng vậy, con cứ nghe mẹ đàn ông trên đời thì thiếu gì nhưng kiếm được trai tân đẹp trai là giám đốc thì hiếm lắm con ạ.

Sau nhiều ngày bị mẹ chồng thuyết phục lòng tôi bắt đầu nguôi ngoai nỗi nhớ chồng chấp nhận đi bước nữa chiều theo ý mẹ. Những ngày đầu cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc, mẹ chồng cũng thỉnh thoảng đến thăm vợ chồng tôi, chúng tôi coi như mẹ của mình vậy.

Trong một lần đi chợ về nhìn từ ngoài cổng thấy đôi dép quen thuộc của mẹ chồng biết ngay mẹ đến chơi, nhưng tôi khựng lại khi nghe thấy trong nhà như có tiếng cãi nhau, ở ngoài nghe toàn bộ sự việc tôi như chết đứng, mẹ quát chồng tôi:

– Tôi thuê anh là để anh lấy lại toàn bộ tiền của mà thằng con trai tôi làm ra đang nằm trong tay đứa con dâu tinh quái kia chứ không phải gả vợ cho anh đâu.

– Mẹ, ơ bác cháu biết rồi, nhiều lần cháu dò hỏi chuyện vốn liếng của cô ấy để góp vốn xây dựng công ty lớn mạnh, nhưng lần nào cô ấy cũng bảo cứ từ từ đã chưa muốn làm ăn lớn, bây giờ tập trung hưởng thụ và có con đã.

– Biết ngay là nó giữ nhiều tiền của con trai tôi lắm mà, mỗi tháng con trai bà làm được cả trăm triệu đồng, chúng nó yêu nhau mấy năm rồi thì tiền của có bao nhiêu con đàn bà này cầm hết, bây giờ con trai tôi chết thì mẹ nó được hưởng chứ sao lại là cô ta.

Nghe đến đây tôi không cầm được sự tức giận nữa mà bước vào nhà mặt tối sầm lại nhìn mẹ chồng như muốn ăn tươi nuốt sống:

– Con không ngờ lòng tốt của mẹ là đây, còn anh là giám đốc hay là kẻ vô công rỗi nghề vậy? Tất cả hãy cút khỏi nhà tôi ngay.

– Nhà này là nhà con trai tôi chứ cô làm gì có quyền đuổi chúng tôi.

– Vậy là bấy lâu nay bà luôn nghĩ con trai bà làm ra một đống tiền nên bà muốn giành lại đúng không, con xin được nói thật với bà mẹ chồng đáng khinh bỉ là khi tôi lấy con trai bà anh ta chẳng có đồng nào trong tay, còn khi yêu nhau hai chúng tôi tài chính tách bạch không ai quản ai cả và ngôi nhà này là tiền của bố mẹ tôi cho hết sổ đỏ đứng tên tôi. Đừng nghĩ con trai bà nói mỗi tháng làm một trăm triệu đồng mà thực chất là 10 triệu đồng một tháng thôi, mẹ cũng biết tính anh ấy thích oai rồi còn gì, những gì anh ấy nói lúc nào cũng phải trừ hao hơn một nửa.

Thấy tôi nói cho một hồi bà im mồm không dám nói câu gì nữa bưng mặt khóc lùi lũi đi về, nhưng lại bị chồng hờ của tôi chặn lại:

– Bà hãy thanh toán cho tôi 50 triệu đồng đúng như hợp đồng đã ký đi nếu không đừng ra khỏi nhà này.

Thật không ngờ người đàn ông mà mấy tuần nay tôi ăn nằm chung là một kẻ máu lạnh nhìn mặt anh ta dọa mẹ chồng tôi sợ lắm như kẻ côn đồ vậy, đến lúc này các nhân vật đã lộ hết bộ mặt giả tạo của mình. Để yên thân tôi đành lấy tiền túi ra để trả cho sự tham lam của mẹ chồng và sự thật thà dại dội của tôi cho yên chuyện chứ hắn ở đây không cẩn thận lại có máu đổ thì nguy.

Từ hôm đó mẹ chồng tôi không còn nhắc đến chuyện đòi tiền nữa bà với tôi cũng hiểu nhau hơn dù sao chúng tôi đều ở trong hoàn cảnh giống nhau là góa phụ.

H.L

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,992FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles