Home Tâm lý Hôn nhân Cứ sống độc thân cho sướng cái thân

Cứ sống độc thân cho sướng cái thân

Đó là câu nói của cái Hồng bạn tôi, đã 38 tuổi rồi nhưng vẫn sống độc thân không quan tâm đến chuyện chồng con. Dù cho cũng có một vài anh chàng muốn hỏi làm vợ, nhưng Hồng vẫn theo chủ nghĩa độc thân cho sướng cuộc đời.

Không biết sau này về già nó có ân hận không, nhưng hiện tại cuộc sống độc thân của nó thật là sung sướng hạnh phúc. Nó có shop quần áo trong chợ, hàng ngày các đàn anh đàn chị mở cửa từ lúc 7 – 8h sáng, các bà các chị đi chợ sắp về hết thì 10h mới là bình minh của nó. Nhiều lần tôi thắc mắc “mày bán khi người ta về hết rồi thì bán cho ai”. Nó cười vô tư “tiền kiếm nhiều để làm gì cứ chơi cho nó sướng”.

Buổi sáng tôi phải dậy từ lúc 6h để chuẩn bị cơm nước cho gia đình rồi vội vàng dọn dẹp qua nhà cửa, mặc quần áo cài giầy dép cho con rồi lại cấp tốc trở con đến trường kẻo muộn. Đưa con đi học cũng là lúc mẹ phải đến nơi làm việc, những hôm đến muộn lại bị nghe sếp mắng chửi om tỏi, rồi buổi trưa lại thấp thỏm đón con lo cơm nước cho 2 đứa con ăn uống, nhanh chóng ngả lưng mấy phút buổi trưa cho bớt mệt.

cuoc-song-doc-than-thuviengiadinh-com

Ngủ chưa đã mắt con đã nhắc mẹ phải đi học kẻo muộn, lại điệp khúc đi làm đón con và dọn dẹp chăm lo cho gia đình đến tận 23h đêm tôi mới được lên giường. Trong khi đứa bạn thân của mình lịch làm việc của nó chỉ là đi chợ 2 tiếng buổi sáng 3 tiếng buổi chiều và ăn ngủ, thời gian buổi tối thì đi chơi tụ tập bạn bè độc thân hay ở nhà lướt web nằm xem tivi. Chẳng phải bận tâm đến chuyện chăm sóc chồng lo cho con cái.

Còn tôi thì kiếm được những giây phút rảnh rỗi dành riêng cho bản thân mình cũng thật hiếm hoi, những ngày chủ nhật không phải đi làm thì 2 đứa con cuốn như sam chẳng thể buông ra được. Nhiều lúc Hồng đến chơi nhà thấy tôi tất bật với con cái và công việc gia đình nó ngao ngán thốt lên “tao thấy cuộc đời con người chẳng biết sống được bao nhiêu việc gì không hưởng thụ cho sướng cái bản thân mà phải đâm đầu vào lấy chồng cho khổ chứ”.

Nghe bạn nói tôi liền phản bác “có chồng con cũng vui chứ sao khi nào ốm đau còn có người chăm sóc, về già có chỗ nương tựa”. Hồng cười phá lên làm tôi ngạc nhiên “có đầy phụ nữ vừa ốm nằm trong bệnh viện vài ngày chồng đã mon men đi tìm người phụ nữ khác để thay thế rồi, còn chuyện về già nó chăm sóc ư hãy đợi đấy nếu nó có hiếu có tiền nó còn thuê ô sin chăm sóc chứ nó mà nghèo phải bận rộn đi mà làm chứ ngồi đấy chăm ông bà để mà chết đói à. Cứ nghĩ đến bản thân mày đó liệu có dám bỏ việc để về chăm ông bà ở quê không, mày muốn mang mẹ lên đây chăm thì lại lo chồng không thích,…

Nghe bạn nói tôi thấy cũng có lý nhưng vẫn bảo vệ quan điểm của mình “nhưng tao thấy thật hạnh phúc khi được ở bên chồng con”. Hồng đối đáp “còn tao rất mãn nguyện với cuộc sống một mình thích làm gì thì làm thích ăn gì thì ăn không ai soi mói quản thúc”.

Tôi cười “vậy hai chúng mình hoà nhau nhé”. Đúng mỗi người có một cách nghĩ, mỗi người có một lối sống nhưng trong cuộc sống hiện tại lòng người thay đổi và bệnh tật đầy người chẳng biết sống chết lúc nào thì quan niệm sống và hưởng thụ như quan điểm của cái Hồng cũng đáng để mọi người suy nghĩ mà không ai có thể phản bác được những ưu điểm của lối sống đó.

Hiền Thục

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read