Home Tâm lý Hôn nhân Cái Tết đáng nhớ của hai ông bà già

Cái Tết đáng nhớ của hai ông bà già

Đã 4 cái Tết nay năm nào cũng chỉ có mỗi 2 ông bà già bên nhau, không phải gia đình ông ít con mà cũng không phải các con ông nghèo túng, mà ngược lại hai ông bà có đến những 5 người con trai đứa nào cũng thành đạt. Cả làng có mỗi gia đình ông là con cái thành đạt nhất, đứa là tiến sĩ đứa là doanh nhân đứa thì buôn bán, tất cả họ đều giàu nứt đố đổ vách. Chính vì thế các con sắm cho ông bà không thiếu một thứ gì, mọi người đến chơi mới chỉ bước qua cái cổng đã thấy hãnh diện khi được kết bạn với ông bà già giàu có.

Vậy nhưng ông bà chẳng bao giờ nở một nụ cười chào đón mọi người, ai cũng bảo ông bà kiêu không hiếu khách, nhưng thực ra trong lòng hai người hằn chứa những nỗi buồn không thể nở nụ cười với mọi người. Ai đến chơi ông bà cũng mang ảnh con cháu ra khoe rồi giới thiệu từng món đồ giá trị trong nhà do tận tay từng đứa con sắm và đích thân mang biếu bố mẹ. Nói một hồi về chúng rồi ông bà đưa tay lên quệt ngang qua mắt, hai người bắt đầu rơm rớm nước mắt nhớ con cháu đấy mà.

Ông mong các con cháu về từng ngày, Tết năm nay bọn chúng dự định sẽ về ăn Tết cùng với ông bà, khỏi phải nói ông bà vui đến nhường nào, hai người thay nhau đi khoe khắp làng, mọi người ai cũng mừng cho ông bà sau mấy năm mòn mỏi chờ đợi ngày đại đoàn kết của gia đình cuối cùng hai người cũng được toại nguyện.

Ảnh internet

Vậy mà đúng ngày 23 Tết các con dồn dập gọi điện thoại về báo là có dự án mới, hay Tết phủ kín các chương trình rồi không thể về  được nữa. Ông đang dọn bàn thờ còn bà vừa nghe xong điện thoại khóc nức nở, ôm lấy ông để làm điểm tựa sợ không đứng vững:

– Ông ơi có lẽ vợ chồng mình chết thì mới gặp được đông đủ bọn chúng ông nhỉ, chắc lúc nhà mình sẽ vui lắm hết đoàn này đến đoàn khác của các con đến viếng hai ông bà già này nhỉ, lúc sống thì bọn chúng chẳng chịu về thăm bố mẹ một lần đến khi chết thì về còn có ý nghĩ gì nữa chứ. Chúng nó không về ăn Tết với ông bà già này hay chúng ta nên thành phố ăn Tết một chuyến cho bọn chúng bất ngờ được không ông, chứ tôi chán cái cảnh phải ngồi đợi chờ nhớ nhung các con lắm rồi.

Sau nhiều ngày bàn bạc tính toán ông bà hí hửng đi mua vé xe đến nhà các con mà không báo trước, đầu tiên ông đến nhà anh con cả, gọi mãi mới có con bé giúp việc ra trả lời:

– Tết tư rồi mà ông bà còn đi ăn xin sao, chủ nhà đi du lịch hết rồi không có gì mà cho đâu, thôi cháu có vài đồng lì xì ông năm mới để lấy may.

Vậy mà nó bảo bận công việc lắm không về được, ông bà buồn rầu bỏ đi cũng chẳng thèm cầm mấy đồng tiền lẻ của cô bé giúp việc tốt bụng. Hai ông bà bắt xe ôm đến nhà con út gần đó, thấy cánh cổng mở ông bà mừng quá khi nhìn thấy đứa cháu đang chơi ngoài sân, ôm trầm lấy cháu hạnh phúc quá, thật may đứa cháu vẫn còn nhớ đến ông bà của nó, nó gọi ơi ới bố mẹ ra đón ông bà, nó vui vẻ khoe:

– Nhà con sắp chuẩn bị đi về nhà ngoại ăn Tết rồi đấy, ông bà có về với chúng con không.

Ông bà im lặng định bước ra về thì thằng con gọi giật lại, ông đau đớn nói:

– Thôi các con cứ về ngoại ăn Tết cho vui đi để khi nào bố mẹ chết rồi về một thể cũng được, còn bây giờ ông bà già này về quê thôi không dám làm phiền đến anh chị nữa đâu.

Cô con dâu thấy bố mẹ chồng xuất hiện tỏ ra khó chịu ra hiệu cho chồng đi nhanh kẻo trễ vé máy bay, nhưng những lời nói của bố khiến anh như bừng tỉnh, đã từ lâu rồi anh chưa về quê ăn Tết mà lúc nào cũng chỉ chuộng hàng ngoại thôi. Anh cáu gắt với vợ:

– Vào nhà không đi đâu hết, em báo cho các anh chị là bố mẹ ra ăn Tết cùng với chúng ta đấy, đi mau đứng đấy mà nũng nịu à, muốn ăn đòn sao.

Chị vợ tỏ ra rất tức tối khi những dự định của gia đình đã bị bố mẹ chồng làm vỡ hết kế hoạch rồi, nhưng cũng đành phải làm theo lệnh của chồng không anh ta mà điên lên tẩn cho trận thì mất cả Tết thì khổ.

Thấy bố mẹ ra tận thành phố để ăn Tết, mấy người con biết mình có lỗi vì đã lừa dối bố mẹ viện cớ này cớ nọ để khỏi phải về quê, nên chỉ sau một ngày triệu tập của em út tất cả đã có mặt đầy đủ tại nhà bác cả để đón mừng bố mẹ ra ăn Tết nhân tiện làm luôn lễ mừng thọ cho các cụ. Nhìn bức hình hai ông bà chụp cùng với đàn con cháu là biết họ mãn nguyện đến mức nào rồi. Cuối cùng mong muốn được đoàn tụ các con của hai ông bà già đã thành hiện thực.

Thanh Hoa

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read