Home Tâm lý Hôn nhân Anh em về tranh giành đất và cú đáp trả của nàng...

Anh em về tranh giành đất và cú đáp trả của nàng dâu hiền lành

Nhà chồng có 3 người con trai và 1 người con gái, anh em chúng tôi sống rất hạnh phúc nhưng mọi thứ đảo lộn từ khi mấy anh chị về đòi chia đất. Tôi là dâu út nên sống cùng với mẹ già còn những anh chị kia đi làm ăn xa ai cũng có nhà cửa hết cả rồi. Giá đất ở vùng quê cũng chẳng có gì là đắt đỏ tầm khoảng 200 triệu đã có một suất đất, vậy nhưng với mấy anh chị giàu có của chồng tôi luôn nhòm ngó, mỗi lần có việc về nhà họ đều tụ tập lại với nhau để bắt ép mẹ chồng tôi phải chia đất làm 4 suất. Một suất của mẹ chồng, còn 3 anh em trai mỗi người một suất còn chị gái thì không có miếng đất nào.

Dù buồn lắm nhưng tôi đành cắn răng chịu đựng, chứ họ là anh là chị làm sao mình có thể cãi nhau tay đôi với họ chứ. Còn chồng tôi thì luôn im lặng để các anh muốn chia chác thế nào thì chia miễn sao gia đình yên ổn là anh vui rồi.

Cho đến một ngày mẹ chồng tôi ốm nằm liệt giường, nếu như những năm chưa chia đất tôi luôn coi việc chăm sóc mẹ chồng là trách nhiệm nghĩa vụ của mình, nhưng từ khi đất đai tài sản được phân chia sằng phẳng tôi thấy mình cần phải nói rõ cho các anh về nghĩa vụ phải chăm sóc mẹ chung. Mặc cho chồng ngăn cản nhưng tôi vẫn gọi điện thoại cho các anh về họp mặt gia đình. Và vài ngày sau mấy anh chị giàu có của chồng về, trong buổi họp mặt đông đủ mọi người tôi nêu ý định của mình:

– Hiện tại mẹ đang ốm liệt giường cả ngày, bọn em đều phải đi làm, đã 1 tháng nay vợ chồng em thay nhau nghỉ ở nhà chăm bà rồi mà nghỉ nhiều quá chúng em sắp có nguy cơ bị thôi việc. Mấy anh em ai cũng được chia đất đầy đủ và bây giờ là trách nhiệm của các bác là cùng gánh vác việc chăm sóc mẹ với bọn em.

Chị cả bĩu môi:

– Ôi có vậy thôi mà thím bắt chúng lặn lội mấy trăm cây số về đây sao, hai anh em mình mỗi tháng góp cho chú thím mỗi người 2 triệu để chăm sóc mẹ thế được chưa, coi như là tiền để thuê ô sin chăm sóc.

– Mẹ rất cần đến bác sĩ nên các anh chị ở thành phố lớn rất tiện trong việc gọi bác sĩ, hay là mỗi anh em chăm sóc mẹ 2 tháng có được không?

Chị dâu thứ 2 giẫy nảy lên:

– Em tưởng bọn chị rảnh sao mà rước của nợ về nhà chứ, bọn chị cũng phải đi làm kiếm tiền chứ bộ ạ.

– Hay mỗi tháng em góp cho chị 2 triệu để chị chăm sóc mẹ nhá.

– Thím nói nghe dễ dàng quá nhỉ, chăm sóc người già đâu phải là dễ, ngày thì cho ăn uống đêm thì xoa bóp lại chăm người liệt giường nữa khổ lắm chứ, hôi hám bẩn thỉu ỉa đái thật là khiếp, còn chế độ ăn cũng đâu giống như người khỏe được, chắc chỉ ăn rồi ngồi chăm bà già hết buổi.

– Thế anh chị thuê ô sin chăm sóc vậy.

– Thím tưởng thuê ô sin rồi chắc mình không phải ngó tới ngó lui chăng.

– Việc chăm sóc mẹ vất vả vậy mà anh chị chỉ định vất mấy triệu rồi giao phó mẹ cho chúng em sao, còn khi chia chác quyền lợi sao chẳng thấy ai nhường nhịn nhau một chút nào vậy?

Tôi nói đến đây chẳng ai dám nói gì nữa liền câm nín, đúng lúc đó mẹ chồng tôi bước ra, bà nhỏ nhẹ nói:

– Thực ra mẹ chẳng ốm đau gì đâu chẳng qua nằm liệt giường vậy để thử lòng tốt của các con, mẹ thật không ngờ lúc chia đất đai các anh chị hùng hổ mạnh mẽ lắm vậy mà đến khi quy trách nhiệm chăm sóc mẹ thì lại đùn đẩy khinh bỉ mẹ già này. Mẹ sẽ không làm sổ đỏ cho đứa nào hết, ai về thì mẹ sẽ cắt đất cho mà xây nhà để ở chứ không có chuyện cắt đất cho các anh các chị bán lấy tiền bỏ túi rồi hất hủi bà già này.

Mother and Daughter Holding a Bouquet of Flowers — Image by © Royalty-Free/Corbis

Bị mẹ đẻ tước quyền lợi các anh chị tức lắm nhưng không làm gì được đành lùi lũi ra về, lúc mọi người về hết mẹ quay sang tôi mà bảo:

– May nhờ có mưu của con, mẹ mới giữ được đất đai của tổ tiên chứ không chia cho bọn chúng rồi mẹ cũng phải ân hận nhìn từng tấc đất bị bán đi ngay trước mắt mẹ.

Từ đó không thấy anh chị nào đòi hỏi việc chia đất nữa và vợ chồng tôi cũng yên ổn làm ăn.

Hồng Khuyên

Save

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read