Home Tâm lý Tấm lòng nhân ái Bức thư đầy cảm động của người bị cắt 2 quả thận...

Bức thư đầy cảm động của người bị cắt 2 quả thận gửi BV TƯ Huế

Chị Hứa Cẩm Tú, người bị cắt 2 quả thận đã viết một bức thư cảm động gửi đến các bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế, những người đã sinh ra chị lần thứ hai trong cuộc đời sau ca phẫu thuật thành công.

“Qua sự cố tại BV Cần Thơ đã đưa con đến cái chết gần hơn bao giờ hết, mọi hy vọng sống gần như không còn. Nhưng một tia sáng đã đến với con khi được tin BV Trung ương Huế đem con ra ghép thận. Con như nắm được phao cứu sinh, cứu lấy cuộc đời cho con.Các bác ơi! Những đêm trước ngày con ra Huế không sao ngủ được, con suy nghĩ rất nhiều. Sức khỏe không còn, ở nơi xứ lạ quê người. Không một người thân ở môi trường hoàn toàn khác biệt, không biết mình có vượt qua được không. Nhưng ngày con ra Huế khác với mọi điều con đã nghĩ, con được đón tiếp như một đứa con trong gia đình. Con được chăm lo, chăm sóc và điều trị tạo sự gần gũi, ân cần, đầy cảm xúc.

 
Bệnh nhân Hứa Cẩm Tú nói chuyện với GS.TS.Bùi Đức Phú – GĐ Bệnh viện Trung ương Huế, Trưởng nhóm phẫu thuật ghép thận cho chị Tú sáng 5/9 trước lúc lên đường về Cần Thơ

Qua gần tám tháng êm đềm, trong lòng con biết bao kỷ niệm mà không bao giờ quên được, con nhớ:

-Con có nghe được giọng nói của các bác không, các bác gắng nói từ từ cho con nghe nhé.

-Con ăn có hợp khẩu vị không? Các bác kêu các cô nấu những món ăn miền Nam cho con ăn.

-Những tô phở lúc tờ mờ sáng, ly sữa lúc nửa đêm.

-Những phần quà lúc trời mưa đêm giao thừa.

-Con xem trong bệnh án với dòng chữ ghi chú cảm động “thuốc đưa đến họng” mà chẳng nơi nào có được.

 
BS Phú đọc bức thư cảm tạ của chị Tú gửi toàn thể các y bác sĩ BV trung ương Huế đã tận tình chăm sóc chị

Còn còn nhiều nữa mà không sao kể hết…

-Các bác bộn bề biết bao công việc mà vẫn tranh thủ lo cho con. Đó là liều thuốc tinh thần giúp con vượt qua bệnh tật.

Các bác ơi! Kỷ niệm mà con đáng nhớ nhất là:

Mặc dù được sự quan tâm rất nhiều, do tâm lý gia đình làm cho con lên cơn phù phổi cấp nặng nề, đưa con đến ranh giới tử thần. Mặc dù tỷ lệ sống sót rất mong manh qua nhiều cuộc họp rồi các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để cứu mạng sống cho con.

Trong đời các bác chắc đã trải qua hàng ngàn ca phẫu thuật cứu người. Nhưng các bác chắc không bao giờ quên được ca phẫu thuật này, con nghĩ các bác đã gánh nặng trên vai trách nhiệm và uy tín của ngành y tế, hàng triệu người đang theo dõi theo đường dao mũi kéo của các bác. Đòi hỏi các bác rất nhiều tài đức, không cũng chưa đủ mà còn có bản lĩnh nữa. Nhưng rất may mắn cho con, các bác có thừa những điều đó qua 40 ngày đêm từng phút từng giây đấu tranh với tử thần để mang đến sự sống thực sự cho con như ngày hôm nay.

 
“Bệnh viện Trung ương Huế đã sinh con ra lần thứ hai” – chị Hứa Cẩm Tú ghi ở cuối lá thư cảm tạ đầy xúc động

Con nghe rất nhiều lần câu nói “Lương y như từ mẫu”. Nhưng con mới được tận mắt chứng kiến những giọt mồ hôi và nước mắt của người thầy thuốc. Những giọt mồ hôi và nước mắt của các bác đã mang lại sự sống cho con và cũng là chất xúc tác để tẩy cho màu áo càng thêm trắng.

Cuối cùng, ngày chia tay với các bác đã đến. Trong tâm trạng con lúc này vui buồn lẫn lộn. Vui vì mình được từ cõi chết trở về. Buồn vì qua sự cố này đã đưa gia đình con vào một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Không biết bao giờ con được trở lại thăm các bác, thăm ngôi nhà thứ hai của con. Con luôn khắc sâu trong lòng những kỷ niệm và sẽ thực hiện những chuyến đi thăm dù trong giấc mơ và trí tưởng tượng của con.

Cuối cùng con xin các bác nhận cho con câu nói này thay cho lời cảm ơn tận đáy lòng:

Bệnh viện Trung ương Huế đã sinh con ra lần thứ hai

Vợ – chồng bệnh nhân Hứa Cẩm Tú”

Theo chỉ đạo của các bác sĩ BV Trung ương Huế, chị Tú sẽ phải uống thuốc chống thải ghép suốt đời. BV Đa khoa Cần Thơ sẽ áp dụng theo phác đồ điều trị của BV Trung ương Huế để điều trị chống thải ghép cho chị Tú. Khó khăn đặt ra là với kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, không biết chị Tú có tiền từ đâu để uống thuốc chống thải ghép suốt đời.

Ca ghép thận của BV Trung ương Huế đã đi vào lịch sử ngành ghép thận khi lần đầu tiên tại Việt Nam ghép thành công người bị mất một lúc 2 quả thận. Trước đây từng có 1 trường hợp tương tự phải đưa ra nước ngoài ghép thận nhưng không thành công. Ca ghép thận cũng đi vào kỷ lục khi phải mổ liên tiếp 10 lần để điều chỉnh các thông số trong cơ thể chị Tú không tương hợp.

 

Theo Dân trí

 

 

 

 

 

 

Đại Dương

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read