Home Tâm lý Tấm lòng nhân ái 5 con thất thểu vì cha mang bệnh hiểm nghèo

5 con thất thểu vì cha mang bệnh hiểm nghèo

Người cha bị ung thư giai đoạn cuối, mẹ vì cứu cha mà cầm cố hết nhà cửa ruộng vườn. Gia cảnh nghèo khó đang khiến cuộc sống 5 đứa con của chị Nguyễn Thị Duyến, 37 tuổi ở xóm 8, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh không biêt sẽ về đâu? Bế đứa con út chưa đầy 2 tuổi chạy tất tưởi từ vườn rau vào nhà đón khách, những giọt mồ hôi đã chảy dài trên đôi má xương xốc, thấm ướt của chị Duyến.

Trong ngôi nhà tuềnh toàng không có gì đáng giá trị bạc triệu, anh Nguyễn Văn Hoài (39tuổi) chồng chị Duyến đau đớn quằn quại, rên rỉ khi căn bệnh ung thư quai hàm giai đoạn cuối hành hạ, khiến ai nhìn thấy cũng không cầm nổi nước mắt. Căn bệnh ung thư quái ác đang làm khuôn mặt anh Hoài biến dạng. Tàn bộ phần thịt, xương quai hàm phía trái đang bị phân hủy và đang lan dần ra cả mặt. Mủ trắng cứ thế theo vòm miệng chảy xuống cằm thêm một nhiều thêm.   Việc ăn uống rất khó khăn.

Để duy trì sự sống cho chồng chị Duyến phải vắt từng viên cơm nhỏ bỏ vào bên phải miệng cho chồng nuốt. Thi thoảng bán được mớ rau chị Duyến lại mua cho chồng hộp sữa dùng cái vòi để sâu vào miệng uống thay cơm.

Anh Hoài, chồng chị Duyến đau đớn vì chứng bệnh ung thư. Khuôn mặt anh đang bị hoại tử, biến dạng

Anh Hoài ngồi dậy trên chiếc ghế gắng gượng lắm mới nói vài câu: “Rét như ri đau lắm. Giá mà nó đau ở chân tay thì tui chặt đứt cho rồi, chứ nó lại đau ở cái miệng, nỏ biết mần răng được cả. Đành chịu chết thôi”.

Nhìn chồng rên rỉ vì cơn đau chị Duyến rơm rớm nước mắt kể: “Chồng tui bị bệnh ung thư đã 9 năm, chạy chữa khắp nơi, hết vào Sài Gòn lại ra Hà Nội. Để chạy chữa bệnh cho chồng, tui đã mang hết sổ đỏ nhà đất, ruộng vườn ra ngân hàng thế chấp để có đồng tiền ít ỏi với hy vọng chữa bệnh cho chồng. Nhưng đến giờ tiền đã hết, nợ chồng chất, nhưng bệnh tình không thuyên chuyển, đi đến đâu bệnh viện cũng trả về không chữa được.

Bố bệnh nặng nên 5 đứa con của vợ chồng chị Duyến cũng thất thểu, đứa bỏ học giữa chừng, đứa cũng không còn thiết học nữa. “Đứa con gái đầu lên lớp 8 bỏ học để giúp mẹ chạy vạy lo bệnh tình cho bố, đứa út còn thơ dại, 3 cháu còn lại với điều kiện kinh tế hiện nay có lẽ tui khó lo nổi cho chúng ăn học.

Cứ trông 5 đứa con thơ mà tôi thắt ruột, thắt lòng”- chị Duyến buồn rầu cho biết.

Cả gia đình anh Hoài đang hết sức khó khăn, cần sự chia sẻ của mọi người

Trông đứa con bệnh tật cận kề cái chết và những đứa cháu nội tội nghiệp ông nội Nguyễn Văn Thực già yếu tâm sự: “Mỗi khi nghĩ đến con và cháu tui xót ruột, xót gan, nhưng phải cắn răng chịu. Có thương vạn mươi cũng không làm gì được. Tội thân cháu Xuân, mới 14 tuổi đầu đã bỏ học đi trông bé cho người ta, còn cháu Tôn (11 tuổi) ngoài giờ đến trường là đi chăn trâu thuê cho hàng xóm kiếm dăm cân gạo mỗi tháng nuôi bố. Không biết rồi vợ chồng chúng nó và các cháu nó rồi sẽ sống ra sao?”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Duyến – xóm 8 – xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học và Dân trí – Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com.vn
* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

SWIFT Code: ICBVVNVX106

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương thành phố Hà Nội   3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331


VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.3.733.269

Bá Hải – Văn Dũng

Dân trí

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read