Home Tâm lý Cách tỏ tình Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG TÌNH YÊU

Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG TÌNH YÊU

(Thuviengiadinh.vn) Biểu tượng tình yêu giúp chúng ta trong việc mô tả cảm xúc thường khó nắm bắt khi ở trong tình cảm vô cùng phức tạp mà lãng mạn này. Khi chúng ta nghĩ về tình yêu, chúng ta có thể dễ dàng trở nên quá tải bởi sự bao la của nó. Biểu tượng tình yêu giúp chúng ta nắm bắt được một phần nhỏ của những gì gọi là “tình yêu”.

Trong việc xác định các biểu tượng khác nhau, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng hơn vào độ sâu khác nhau của cảm xúc. Khi chúng ta tập trung vào một biểu tượng đặc biệt, chúng ta tìm hiểu sâu hơn và có khả năng thể hiện bản thân trong lĩnh vực tình yêu rõ ràng hơn. Nếu bạn mong muốn có nhiều tình yêu hơn trong cuộc sống của bạn , hoặc muốn nhìn thấy nhiều tình yêu hơn trong cuộc sống của những người xung quanh bạn – tất cả các bạn cần làm là tập trung vào năng lượng của tình yêu . Biểu tượng tình yêu giúp chúng ta tập trung vào năng lượng này. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn kết nối với năng lượng của tình yêu và sẽ mở ra những cơ hội của tình yêu cho bạn

– Chọn một biểu tượng tình yêu đặc biệt có ý nghĩa với bạn

– Đưa hình ảnh này trong một vị trí nổi bật, nơi bạn có khuynh hướng thường thấy nó.

– Chiêm ngưỡng từng chi tiết và cảm thấy năng lượng của tình yêu liên kết bạn với nó.

– Viết tất cả những cảm giác / hình ảnh gợi lên trong tâm trí và trái tim của bạn

– Quan trọng nhất, giữ cho biểu tượng của bạn ở vị trí quan trọng nhất trong suy nghĩ của bạn. Không bao giờ từ bỏ vẻ đẹp và độ tinh khiết của nó. Luôn luôn tích cực tập trung vào ý tưởng cao nhất của tình yêu.

Một số biểu tượng tình yêu nổi tiếng và ý nghĩa của nó

1.   Quả táo

Đây là một biểu tượng của khả năng sinh sản và sự phong phú cũng như tình yêu. Dionysus, vị thần Hy Lạp của rượu vang, đã dùng quả táo để giành chiến thắng trong tình yêu với thần Aphrodite – là thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở. Quả táo còn là biểu tượng vẻ đẹp nữ tính. Ở Trung Quốc, quả táo và hoa của nó còn là biểu tượng của hòa bình.

2.   Cupid hay Eros

Eros là vị thần đến từ Chaos  và đại diện các lực lượng nguyên thủy của dục vọng. Eros được cho là đã được sinh ra từ sự kết hợp của Aphrodite (nữ thần sắc đẹp) và Ares (thần chiến tranh). Còn Cupid, trong thần thoại La Mã, là biểu tượng của tình yêu mù quáng.

3.   Đàn hạc (đàn harp)

Đàn hạc là một biểu tượng của tình yêu trong hình thức nghệ thuật trữ tình, thơ ca và âm nhạc, bày tỏ tình yêu kết nối giữa trời và đất. Ở Na Uy và Iceland, đàn hạc tượng trưng cho sự đi lên đến trạng thái cao hơn của tình yêu và con đường dẫn đến thiên đường . Trong Kinh Thánh Cựu Ước, Vua David chơi đàn hạc cho Chúa để bày tỏ lòng sùng kính và tình yêu của mình

4.   Quả tim

Khả năng biểu tượng phổ biến nhất cho tình yêu và chắc chắn là dễ nhận biết nhất là biểu tượng trái tim. Các nhà Ảo thuật và giả kim thuật sử dụng những biểu tượng trái tim cho câu thần chú liên quan đến các vấn đề liên quan đến tình yêu và sự lãng mạn . Quả tim cũng được sử dụng trong các nghi lễ với mục tiêu làm mạnh hơn những mối quan hệ. Quả tim từ lâu đã được công nhận trên nhiều nền văn hóa như là một biểu tượng cho tổ chức từ thiện, niềm vui và lòng từ bi, sự thật.

bieu tuong qua tim-Thuviengiadinh.vn

5.   Lá phong

Ở Trung Quốc và Nhật Bản, lá phong là biểu tượng của những người đang yêu/thích nhau. Ở Bắc Mỹ, người ta đặt lá phong dưới chân giường của họ để tránh khỏi ma quỷ và khuyến khích niềm vui tình dục cũng như giấc ngủ yên bình. Lá phong còn là biểu tượng của tình yêu tìm thấy trong việc chào đón một đứa trẻ mới trong gia đình.

6.   Hoa Hồng

Là một biểu tượng tình yêu hoàn hảo bởi vì hoa hồng đại diện cho tất cả mọi thứ gợi cảm, thiêng liêng, tinh khiết và lãng mạn. Trong truyền thống phương Tây, hoa hồng là một biểu tượng của niềm đam mê, ham muốn, và hoàn thiện về thể chất. Hoa hồng cũng là một biểu tượng chung của sự sống đời đời và sự sống lại

7.   Con trai

Bởi vì vỏ cứng của nó, con trai là một hình ảnh bảo vệ – bảo vệ cuộc sống (sự trú ngụ của ngọc trai bên trong nó) và cũng tượng trưng cho tình yêu từ việc bảo vệ. Trong thần thoại La Mã, Venus, nữ thần của tình yêu, được cho là được tạo ra từ bọt biển và ở trong một con trai.

8.   Hình tam giác

Trong Ai Cập cổ đại hình Tam giác được coi là một biểu tượng của trí thông minh và chỉ ra năng lực cho tình yêu. Hình tam giác cũng thể hiện tình yêu hiện ở người mẹ, người cha, và con cái.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read