Vợ, chồng và hộp chocolate ngày 14 – 2

Giờ thì chồng nhận ra rằng, những cử chỉ chăm sóc hàng ngày vợ dành cho chồng và các con chính là món quà tình yêu vô giá.

Và việc vợ đòi quà cũng chỉ là một cách để thể hiện tình yêu đối với chồng mà thôi.
 
Vợ nghĩ Valentine là dịp để đàn ông thổ lộ tình yêu. Vậy nên khi thấy chồng không tặng quà gì, vợ đã giận dỗi và cáu gắt vô cớ.

Dù đó là chuyện của mấy năm về trước, nhưng chồng vẫn nhớ rõ mồn một. Chồng nhớ bởi vì kể từ khi yêu nhau đến giờ, chồng toàn mang hoa và quà đi tặng vợ chứ chưa bao giờ có chuyện ngược lại. Chẳng phải chồng ích kỷ, chồng chỉ muốn cho vợ hiểu là, ý nghĩa thực sự của ngày Valentine không phải mang tính một chiều như thế. Đó là dịp để người ta bày tỏ tình cảm đến người mình yêu thương. Và chồng cũng muốn thấy vợ “bày tỏ” tình cảm với mình, dù chỉ là một lần thôi chồng cũng cảm thấy vui rồi.


Vợ thích nhận quà vào ngày Valentine. (ảnh minh họa)

Nhưng chưa bao giờ chồng nhận được một món quà tương tự những thứ chồng mang về tặng vợ vào ngày Valentine. Chồng làm ra vẻ rầu rĩ hỏi: “Quà của anh đâu?” thì vợ lại nhăn mặt: “Anh là đàn ông cơ mà. Sao lại nhỏ nhen thế?”. Và chồng nghĩ: “À, là đàn ông thì không có đặc quyền nhận quà. Mọi đòi hỏi về quà cáp đều được “gán” cho cái mác nhỏ nhen”.

Thường thì trong ngày Valentine, chồng đưa mắt nhìn dọc đường chỉ thấy bóng dáng của các quý ông, một tay lái xe, tay kia thì cầm hoa hoặc quà, chứ hiếm khi thấy bóng dáng của một phụ nữ. Và nỗi “bất bình” trong lòng chồng lại càng lớn hơn bao giờ hết. Chồng quyết định “giả vờ quên” luôn cái ngày mà cả thế giới háo hức đón chờ ấy để xem thái độ của vợ như thế nào. Và quả thực, vợ chỉ hỏi: “Chocolate của em đâu?” rồi sau đó chẳng thèm nhìn chồng lấy một cái.

Vợ khóc lóc, bảo chồng đã thay đổi. Còn gán cho chồng cái tội ngoại tình nên về nhà chán vợ, không còn yêu vợ. Chồng đau đầu và mệt mỏi lắm, giải thích với vợ rằng, chẳng qua nó cũng chỉ là một ngày bình thường thôi. Yêu đương cả đời mới đáng nói, chứ tính gì đến một ngày? Nhưng vợ vẫn không nguôi giận.


Giờ thì chồng nhận ra rằng, những cử chỉ chăm sóc hàng ngày vợ dành cho chồng và các con chính là món quà tình yêu vô giá. (ảnh minh họa)

Ngày hôm sau, chồng tha hồ mà ăn cơm với rau và đậu phụ. Áo quần chồng vứt đống ở trong giường cũng ở nguyên trạng thái cũ, mấy tờ báo Bóng đá chồng đặt tự dưng biến đâu mất. Chồng cay cú lắm, nhưng biết rằng, nếu mở miệng ra bây giờ chỉ “thiệt thân” nên đành nhịn. Và chồng rút ra một kết luận: sau Valentine, nếu như trước đó chồng đối xử tử tế với vợ, chồng sẽ được đối xử như ông hoàng và nếu chồng quên tặng quà, chồng sẽ phải chịu “hậu quả” nặng nề.

Thế là chồng đành gác lại nỗi ấm ức về sự “bất bình đẳng” trong ngày Valentine để tránh bị “thiệt thân”. Và trong ngày Valentine năm nay, chẳng đợi vợ nhắc nhở, chồng đã mua ngay một bó hồng và hộp Chocolate to đùng cất sẵn.

Nhưng người mang lại sự ngạc nhiên cho chồng lại là vợ. Vợ đã gửi con sang ngoại và tự tay làm một bữa tối lãng mạn với rượu và nến. Chưa bao giờ chồng thấy vợ đẹp lộng lẫy như thế. Vợ bảo rằng, lâu lâu phải hâm nóng lại chuyện tình cảm không thì nó “nguội” mất. Vợ đòi quà chồng cũng chỉ là một cách để thể hiện tình yêu thôi…

Lúc đó, chồng chợt thấy bó hoa và hộp Chocolate của mình sao trở nên “vô duyên” kinh khủng. Thì ra trong suy nghĩ của chồng vẫn còn chút gì đó quá ích kỷ. Nhìn bề ngoài thì nó là “bình đẳng giới”, nhưng xét kỹ thì đúng là sự nhỏ nhen.

Dù vợ không nói, nhưng giờ thì chồng nhận ra rằng, những cử chỉ chăm sóc hàng ngày vợ dành cho chồng và các con chính là món quà tình yêu vô giá. Và việc vợ đòi quà cũng chỉ là một cách để thể hiện tình yêu đối với chồng mà thôi.

Theo Eva

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,596FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles