Home Tâm lý Cách tỏ tình Tình yêu là gì ?

Tình yêu là gì ?

Mỗi người đã yêu và được yêu sẽ tự định nghĩa tình yêu theo cảm nhận riêng của mình. Vì tình yêu có vô vàn cung bậc, sắc thái, nó đi qua trái tim của mỗi người và để lại những dư vị riêng. Chỉ có một điều chắc chắn, tình yêu khiến cuộc sống không khô cằn và vô nghĩa.

Dưới đây là những đúc kết về tình yêu mà Tạp chí Sitefenminin (Pháp) mới công bố :

– Tình yêu là tình cảm thanh cao mà người ta chia sẻ với một người khác giới cùng với sức lôi cuốn của tình dục, những giấc mơ, lòng nhân từ.

– Tình yêu có thể cứu vớt mọi người trong xã hội, nó như ánh mặt trời toả những tia nắng ấm áp, sắc mầu và niềm hạnh phúc cho cả nhân loại.

– Tình yêu liên kết lý tính và sự chọn lựa, nó dẫn đường cho chúng ta tìm đến lẽ phải và sự chọn lựa sẽ mở ra cho chúng ta những cánh cửa để bắt đầu đoạn đường dài.

– Tình yêu, đó là được ở trong vòng tay của người yêu.

– Tình yêu cần phải có sự tương hỗ tình cảm vì điều đau khổ nhầt mà con người phải chịu đựng đó là khi yêu mà không được yêu.

– Tình yêu dựa trên nguyên lý của sự hy sinh, lòng chung thuỷ, lòng vị tha, đó là sự cho đi mà không màng thiệt hơn.

– Tình yêu là thứ tình cảm mãnh liệt nhất trên thế giới, nó không được ban phát cho tất cả mọi người, cần phải biết nắm bắt nó vào khoảnh khắc thích hợp, nó là món quà của trời đất mà người ta phải tận dụng nó.

–   Tình yêu là tình cảm vĩnh hằng. Là cái mà có được suốt đời nếu biết coi trọng nó hoặc tình yêu sẽ khiến bạn đau khổ đến chết khi bạn không thể chia sẻ cuộc sống của mình với bạn yêu.

–   Tình yêu đó là thứ mà người ta lý tưởng hoá trước khi chết hay sau khi đánh mất nó. Nó chỉ là một mối quan hệ mà người ta hiểu về nó khi người ta đã trải qua.

–   Tình yêu là hạnh phúc và khổ đau, là lòng tin và sự phản bội, là điều tuyệt vời và nỗi kinh hoàng, là phút chốc và mãi mãi, là ánh sáng và bóng tối, là sự ban tặng và đòi hỏi, là sự mơn trớn và đòn roi, là đam mê và tan nát, là niềm vui và nước mắt, là sức mạnh và sự mềm yếu, là sự trong trắng và độc địa, tình yêu khiến bạn rung cảm và thấm đẫm tâm hồn bạn.

–   Tình yêu là ngọn lửa, là ánh sáng, chân lý ẩn sâu trong chúng ta, mạnh mẽ hay không là do bản chất và sự sắc sảo của mỗi người, năng lượng sáng tạo này là suối nguồn không bao giờ cạn.

http://Thuviengiadinh.com (Theo PNVN)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read