Home Tâm lý Cách tỏ tình Nguyên tắc hẹn hò cho phái đẹp

Nguyên tắc hẹn hò cho phái đẹp

Ấn tượng trong những lần hẹn đầu bao giờ cũng rất sâu sắc và có vai trò quyết định cho chiều hướng phát triển của mối quan hệ. Những kinh nghiệm được tổng kết dưới đây sẽ là chìa khoá vàng giúp bạn mở cửa trái tim chàng.

1. Khi bạn thấy chàng vẫn sử dụng một đồ vật đã rất cũ hay lỗi mốt, đừng vội tỏ thái độ “ghét bỏ”. Thời gian mà nó đã ở bên cạnh chàng có khi còn nhiều hơn bạn rất nhiều và rất có thể đằng sau nó là cả một câu chuyện dài.

2. Đừng kể quá nhiều về những ân oán của bạn với đồng nghiệp. Chàng không hề biết người đó là ai và cũng chẳng thể giải quyết gì giúp bạn, nên chàng sẽ không biết nói gì với đề tài này.

3. Nếu bạn chủ động mời chàng dùng bữa, thường thì khi thanh toán chàng sẽ vẫn lịch sự xin được trả tiền. Khi đó đừng vờ nói những câu như “Anh có chắc mình nhất định phải trả không?” hay mất nhiều thời gian để lục tìm ví. Bạn đã mời thì thái độ trả tiền nên dứt khoát. Trường hợp chàng cứ nhất quyết trả thì bạn có thể trả tiền đồ uống.

4. Tuy bạn có thấy tự ti về thân hình hơi mập của mình nhưng chớ nên cố gắng biện minh như: “Mùa đông năm ngoái em bị ngã rồi bị thương ở chân nên chẳng thể nào luyện tập được…”. Một người phụ nữ có sức hấp dẫn không cần hùng biện cho ngoại hình của mình. Hãy phát huy những thế mạnh khác bởi đó mới là vũ khí giúp bạn có chàng.

5. Khi chàng lỡ làm điều gì khiến bạn phật ý, hoặc là bạn nên nói cho chàng biết, hoặc là kết thúc mối quan hệ ở đây, chớ có chơi trò đuổi bắt. Vì đây mới là giai đoạn bắt đầu nên những hành động kiểu đó dễ bị đánh đồng với việc sau này bạn sẽ rất cố chấp và thường xuyên làm khó chàng.

6. Đừng nên “răn đe” chàng rằng bạn muốn hẹn hò bao lâu mới cho phép chàng có những hành động thân mật. Ví dụ “Nguyên tắc của em là không hôn bạn trai khi chưa hẹn hò được một tháng”. Điều này chẳng khiến chàng nghĩ bạn đức hạnh hay coi trọng nguyên tắc đâu. Nếu bạn thấy chàng hơi nóng vội có thể nhẹ nhàng nói: “Em hy vọng chúng mình có thể đợi đến khi hiểu nhau hơn”.

7. Chàng đề cập đến một chương trình ti vi mà bạn chẳng hề có chút hứng thú, bạn thẳng thừng tuyên bố “Em không hay xem tivi nên chẳng quan tâm đến chương trình này”, chàng sẽ mất hứng. Hãy nói “Em có nghe nói về chương trình đó nhưng chưa có dịp để xem, vì sao mà chương trình ấy hấp dẫn vậy anh?”.

8. Đừng vội gắn mác thích khoe mẽ cho chàng nếu chàng hay nói nhiều về bản thân. Có thể là cách bạn trả lời câu hỏi hơi ngắn gọn và thiếu tính gợi mở khiến chàng không biết nói gì tiếp theo. Để phá vỡ sự im lặng, chàng đành tiếp tục nói về mình. Bạn hãy chủ động gợi ý một đề tài mới hấp dẫn để giải toả bầu không khí căng thẳng.

9. Thường thì sau lần hẹn đầu chàng sẽ chủ động gọi điện để cảm ơn bạn đã dành thời gian cho mình. Nhưng nếu chàng không gọi thì cách ngày bạn có thể chủ động gọi điện hay nhắn tin để cảm ơn. Cho dù anh ấy có muốn tiếp tục mối quan hệ hay không, hành động này của bạn cũng chứng tỏ bạn là người có phẩm cách.

10. Nếu bạn thật sự có ấn tượng tốt với người ấy và muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc, nên hỏi thêm những câu có liên quan đến cuộc sống của chàng. Đặt những câu hỏi này nghĩa là bạn đang thể hiện sự quan tâm và muốn được trở thành một phần trong đó.

Hồng Vân

Dân trí (Theo Sina)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read