Home Tâm lý Cách tỏ tình Khi hẹn hò, đừng nên im lặng!

Khi hẹn hò, đừng nên im lặng!

Thường xuyên giấu kín những suy nghĩ và tình cảm trong lòng là một thói quen xấu sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào bế tắc.

Thói quen xấu trong khi hẹn hò có thể dễ dàng hình thành, nhưng lại rất khó khăn để có thể loại bỏ. Điều đáng lo ngại là trong khi bạn đang cố gắng tạo dựng mối quan hệ bền vững với anh ấy, bạn thường ngại ngần làm điều gì đó để sớm ngăn chặn những thói quen xấu của anh ấy ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tình cảm của bạn.


Một mối quan hệ hài hòa không chỉ được vun đắp bởi các đặc trưng thích hợp và tích cực giữa hai bạn mà đó còn còn là sự tương tác, phản hồi, trao đổi, tranh luận những quan điểm, tình cảm tối thiểu. Thường xuyên giấu kín những suy nghĩ và tình cảm trong lòng là một thói quen xấu sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn rơi vào bế tắc.

Đừng chỉ biết cúi đầu im lặng

Không ai thích khi yêu một người mà người đó cứ nhất nhất vâng dạ, tuân theo sự “chỉ huy” của một người. Điều này thường rất không hợp lý để duy trì một mối quan hệ lành mạnh khi bạn cứ cố nhún nhịn, đồng tình với cả những hành động không hợp lí của anh ấy. Không có vấn đề lớn nào mà bạn đang đối mặt, phải nhất nhất ngay từ đầu bạn phải “cúi đầu” trước anh ấy bằng một lời xin lỗi ngay cả khi bạn nghĩ rằng anh ấy là người có lỗi vì thế bạn hãy lên tiếng “đối” lại mỗi khi không hài lòng về vấn đề gì đó.
Đừng đánh đố bằng việc buộc anh ấy phải tự tìm hiểu mong muốn của bạn

Không ai biết những gì đang xảy ra trong đầu của bạn ngoại trừ chính bạn. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng bật mí những gì bạn mong muốn trong cuộc sống của bạn cho anh ấy biết. Nếu bạn có ý tưởng gì đó để làm hoặc bạn muốn làm hãy ngay lập tức nói với anh ấy. Như vậy bạn sẽ không bao giờ nhăn nhó khi anh ấy đoán sai ý tưởng của bạn. Việc bạn truyền đạt những gì bạn cảm thấy không những giúp anh ấy thoải mái mà hơn thế bạn cũng không phải lãng phí thời gian để giận hờn, trách móc vì anh ấy không đọc được suy nghĩ của bạn.

Tránh duy trì việc trả thù

Duy trì suy nghĩ trả thù hoặc ác cảm không mang lại lợi ích gì cho mối quan hệ của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải xin lỗi vì điều gì đó mà thực sự bạn không mắc sai lầm để rồi hậm hực trong lòng. Bạn nên giải thích cho anh ấy lý do tại sao bạn giận và cố gắng vượt qua những vấn đề mà không để cho sự việc trở nên tồi tệ hơn. Để tránh phải duy trì ý nghĩ trả thù, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

– Giải thích tất cả

Cố gắng giữ bình tĩnh và giải thích những điều anh ấy làm cho bạn rất tức giận. Nếu anh ấy không nắm giữ và không hiểu được, hãy thử để mô tả cảm xúc của bạn theo những cách khác nhau.

– Hãy cho anh ấy thời gian để nói chuyện

Hãy để anh ấy để giải thích những gì đang trở nên trầm trọng do xuất phát từ quan điểm khác nhau của hai bạn.

– Thảo luận với bạn bè của bạn

Việc nói chuyện với bạn bè của bạn sẽ tạo cho bạn cái nhìn khách quan hơn và điều đó giúp bạn tránh gặp phải thất vọng khi xử lí tình huống một cách hấp tấp.

– Tập thể dục

Đi tới phòng tập thể dục hoặc đi bộ để làm giảm sự ngột ngạt, tức giận cũng như ý nghĩ xấu về anh ấy. Bằng hành động này bạn sẽ làm tan biến sự oán giận và cũng ngay lập tức tránh được những ác cảm không đáng có dành cho anh ấy.

Afamily (Theo Style)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read