Home Tâm lý Cách tỏ tình Em chỉ đẹp thôi chưa đủ đâu

Em chỉ đẹp thôi chưa đủ đâu

Là một người đàn ông lùn một mẩu, nhưng tôi lại thích kiếm cho mình một cô gái xinh đẹp cao ráo. Suốt những năm sinh viên tôi đã đem trái tim trao cho nhiều em xinh đẹp nhưng chẳng ai chịu nhận nó, khiến tôi dần dần thất vọng vào chính khả năng tán gái của mình, từ đó tôi quyết định đầu tư vào việc học hành cho thật giỏi để ra trường kiếm nhiều tiền xem có còn em nào chê bai mình nữa không.

Biết thân biết phận mình xấu xí chẳng có thế mạnh nào cuốn hút được các em gái xinh, nên khi ra trường tôi tiếp tục đầu tư thời gian vào công việc để rồi đến 30 tuổi tôi mới dám ngẩng mặt lên tự tin kiếm người yêu. Từ một anh sinh viên nghèo, sau gần 10 năm phấn đấu tôi đã mua cho mình được căn hộ trung cư sang trọng ở trung tâm. Mỗi lần đi chơi với bạn bè tôi đều dùng đến chiếc ô tô 4 chỗ để tự tin giao thiệp với mọi người. Điều giá trị nhất của con người tôi đó là đang giữ một chức vụ giám đốc điều hành kinh doanh.

Nếu như ngày xưa các em tránh tôi như tránh tà, thì bây giờ chỉ cần tôi giơ cái cavisit ra là nhiều em tình nguyện được yêu hay xin làm vợ. Sau nhiều tháng ngày tìm kiếm tôi cũng chọn được Thủy một cô gái xinh đẹp sắc sảo và hy vọng các con của tôi sau này sẽ cao ráo xinh đẹp như em. Nhưng khi tiếp xúc nhiều với em thì tôi mới thật sự thất vọng về con người của em. Ngoài vẻ xinh đẹp biết chiều chuộng người yêu ra, tôi không ưa em được điểm gì. Em ăn nói với bố mẹ tôi cộc lốc chẳng có thưa gửi gì, chưa về làm dâu mà nhìn thấy các cháu của tôi đã quát nạt dậy dỗ nó phải lễ phép trong khi em lại ăn nói bỗ bã khiến anh chị dâu tôi rất khó chịu.

Đến tuổi đi lấy chồng rồi mà em chưa biết nấu cơm thế nào, khiến cho bữa ra mắt đầu tiên nhà tôi được ăn cơm cháo, có cầm cái dao gọt rau cũng gượng gạo vậy mà cứ dậy chị dâu tôi phải nấu thế này thế kia, chị ấy bực quá để em xào rau ai ngờ thành món rau cháy khiến mọi người vừa ăn cơm vừa ngửi thấy mùi khét rất khó chịu, nhưng không ai dám nói sợ em buồn. Vậy mà em đâu có biết lỗi của mình mà nói như con vẹt trong bữa ăn nhiều câu nói vô duyên khiến tôi phải nhăn nhó. Mọi người vừa ăn vừa nói về cái đám ma của ông bạn bố tôi, bố bảo:

– Ông ấy béo quá lên phải dùng ván cỡ lớn mới đủ đưa vào được.

Em nghe hay quá chen vào:

– Ông ấy mà mang đi hỏa thiêu thì mỡ chảy ra cả chậu đấy nhỉ.

Vừa nghe xong mẹ tôi và chị dâu vội chạy ra nhà tắm nôn ọe, mấy người đàn ông thì nhăn nhó mặt mũi còn em cười hả hê thích thú. Hôm đó đúng là một bữa ăn tra tấn của gia đình tôi.

Em vừa bước chân ra về mẹ đã gọi tôi vào họp mặt gia đình, mẹ bảo:

– Con bé đó xinh đẹp thật đấy nhưng không xứng với con một chút nào, người gì ăn nói vô duyên, bạ đâu nói đấy chẳng có suy nghĩ trước sau gì, loại người ấy mà lấy về làm vợ thì chỉ có phá hủy sự nghiệp của con chứ giúp đỡ được gì chứ.

Chị dâu tôi chen ngang vào:

– Chị nói thật chứ xinh đẹp quan trọng thật đấy, nhưng khi đã là vợ chồng rồi dù xinh bao nhiêu đi nữa tính tình ăn nói bị mọi người chê bai thì chú cũng sớm chán vợ thôi. Chị nghĩ mẹ nói đúng đấy, con gái gì mà làm thì như mèo mửa mà cứ lên mặt dậy người khác, chia tay cho sớm đỡ đau đầu em ạ. Để chị sẽ làm mai cho em mối này, tuy nó không xinh đẹp lắm nhưng lại rất nết na chu đáo.

Trước phản ứng của mọi người và những việc làm ngớ ngẩn của Thủy khiến tôi cũng nản không muốn yêu em nữa. Ngày tôi nói chia tay Thủy khóc rất nhiều:

– Anh hãy cho em một cơ hội, em sẽ sửa đổi những điều mà mọi người không thích, em yêu anh nhiều lắm, đừng bỏ em.

– Bây giờ anh nghĩ kỹ rồi tiêu chuẩn vợ đẹp là không còn quan trọng nữa mà anh cần một người phụ nữ đẹp từ nội tâm bên trong em ạ, em hãy sửa đổi đi để cho người đàn ông khác được nhờ, còn em đã làm anh mất mặt với mọi người lắm rồi và anh cũng không còn yêu em nữa để mà níu kéo.

Để mặc em khóc nức nở tôi vẫn bước đi mà lòng thấy thật thảnh thơi, đây đúng là bài học giúp tôi tỉnh ngộ trong việc chọn người bạn đời.

TÀI

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read