Home Tâm lý Cách tỏ tình Đợi anh nhé, sẽ có một ngày anh trở về dưới những...

Đợi anh nhé, sẽ có một ngày anh trở về dưới những cơn mưa!

Đêm nay ngồi một mình  tôi nghe tiếng mưa rơi qua khung cửa sổ kia, bao nhiêu kỷ niệm cứ thế theo nhau ùa về.
Bầu trời mùa này cứ thoắt nắng rồi lại thoắt mưa, giống hệt như tâm trạng của một cô thiếu nữ đang tuổi ômai đỏng đảnh. Lại thêm một mùa mưa nữa lại đến, như vậy là đã trải qua ba mùa mưa mình cách xa nhau. Đêm nay đây chỉ có một mình em ngồi lắng nghe tiếng mưa tí tách rơi phía bên ngoài cửa sổ kia. Màn đêm đen thẫm kia cũng không thể che giấu nổi vẻ lấp lánh như pha lê của những hạt mưa rơi, như thể những hạt sương sa trắng xóa, lại mát lạnh và đẹp đến mê hồn.

1369811883-22

Em lại nhớ anh rồi, giá mà lúc này có anh ở đây để cùng em ngắm mưa rơi thì tuyệt vời biết mấy. Nhưng tiếc rằng hai chúng mình mỗi đứa đang ở một phương trời khác, chỉ có trái tim là vẫn luôn luôn hướng tới nhau. Bởi yêu anh quá nhiều nên em chấp nhận đợi chờ và cũng bởi yêu anh quá nhiều nên cứ mỗi lần ngồi một mình ngắm mưa rơi em lại tiếp tục khóc. Những giọt nước mắt của cái gọi là tình yêu, của nỗi nhớ và của một niềm tin bất diệt vào một ngày mà “anh sẽ trở về cùng với những cơn mưa”.
Đêm nay ngồi một mình nghe tiếng mưa rơi qua khung cửa sổ, bao nhiêu kỷ niệm cứ thế theo nhau ùa về. Và em vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên hai đứa mình quen nhau cũng vào một chiều bầu trời mưa tầm tã. Chính là cái sở thích ngồi im lặng ngắm mưa rơi trong một quán cà phê ven hồ Trúc Bạch mỗi buổi chiều tà đã khiến đôi ta từ hai người xa lạ bỗng trở nên thân thiết tự khi nào nữa. Thế rồi dù chẳng ai nói ra nhưng từ đó trở đi mặc nhiên quán cà phê ấy đã trở thành nơi đôi mình hò hẹn.

Càng tiếp xúc, càng nói chuyện em càng bị anh cuốn hút rồi, không phải bởi vẻ ngoài rất thư sinh, không phải bởi khuôn mặt dù có chút lạnh lùng nhưng mỗi lần cười là “tươi như mùa thu tỏa nắng”, mà có lẽ chính bởi sự dí dỏm trong cái cách kể chuyện ấy, sự lạc quan trong cách sống và sự nhẹ nhàng, và tỉ mỉ trong cách mà anh quan tâm em vào mỗi ngày. Em thích mỗi buổi tối mùa hè được ngồi sau xe anh vi vu qua từng con phố, rồi thích mỗi cuối tuần hai đứa nắm tay nhau, mang theo chiếc máy ảnh lang thang khắp chốn để khám phá và để thỏa mãn sở thích chụp hình.

Chẳng biết từ khi nào em bỗng thấy yêu thành phố này đến lạ, chẳng còn cảm thấy nó quá xô bồ, ngột ngạt, cũng chẳng còn ghét sự vội vã, gấp gáp của nhịp sống nơi đô thị phồn hoa. Có lẽ bởi em đã khám phá và cảm nhận được rất nhiều điều từ những lần cùng anh lang thang qua từng khóc phố, hoặc cũng có thể bởi đây là quê hương của người mà em rất mực thương yêu.
Em yêu anh, rất nhiều và rất thật, cũng giống như cái cách mà anh đã trao gửi tình yêu về phía mình. Em chấp nhận để anh tạm rời xa mình, chấp nhận đợi chờ anh và ngồi đếm thời gian bằng những mùa mưa đi rồi lại đến. Thêm một mùa này nữa đã là ba mùa mưa em chẳng được gặp anh. Nhưng em vẫn sẽ chờ, bởi biết rằng ở nơi phương xa đó có một người còn mong nhớ em hơn gấp bội.

Bây giờ cứ mỗi lần trời có cơn mưa là em lại ngóng ra phía bên ngoài khung cửa. Dù vẫn biết rằng anh chưa thể về được, nhưng bởi ngày xưa có người đã từng nói rằng: “Đợi anh nhé, sẽ có một ngày anh trở về dưới những cơn mưa!” nên em cứ ngốc nghếch trông ngóng. Và em biết, cứ mỗi cơn mưa qua đi là ngày đôi mình đoàn tụ lại thêm gần hơn, bởi vậy mình sẽ cùng nhau cố gắng thật nhiều anh nhé, bởi vì ngày mai đoàn tụ, vì một tương lai hạnh phúc đang đón chờ.

Lam Anh (Theo Khampha.vn)

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read