Home Tâm lý Cách tỏ tình Đánh đu với tình yêu

Đánh đu với tình yêu

Không ít bạn gái rơi vào cảnh trớ trêu mà không biết cách thoát ra. Lòng dặn mình rằng kiên quyết giữ gìn tình yêu trong sáng nhưng lại bị người yêu dọa bỏ nếu không “cho” anh ấy thoả mãn. Có lúc cứng cỏi, quyết định chia tay, nhưng rồi lại rơi vào cảnh cô đơn, đành đánh tiếng cho anh quay lại.

Hoài và anh yêu nhau đã được 3 năm. Trước đây hai người học cùng phổ thông. Ngày đó, anh rất tốt bụng, hiền lành, hay giúp đỡ mọi người và có phần hơi nể Hoài, vì Hoài học giỏi và thông minh.

Dù bị gia đình ngăn cấm nhưng Hoài vẫn bỏ mặc mọi thứ để yêu anh. Hai đứa hứa sẽ không vì một lý do nào mà phải chia tay. Vậy mà bây giờ hai người gặp rất nhiều mâu thuẫn, ngày nào cũng phải cãi nhau một vài lần. Họ cãi nhau, giận nhau vì nhiều lý do nhỏ nhặt, nhưng nguyên nhân chính vẫn là “chuyện ấy”. Mỗi khi ở bên nhau, anh có biểu hiện hơi quá đà, nhưng Hoài đều biết điểm dừng.

Năm nay Hoài mới học năm thứ ba trường Đại học Sư phạm, còn anh đang học một trường trung cấp. Nhưng quan trọng là Hoài rất sợ có hậu quả xấu xảy ra thì sẽ đánh mất cả tương lai tươi sáng đang chờ đón mình. Chính vì Hoài luôn luôn biết “stop” anh lại, nên mâu thuẫn nảy sinh, cứ gặp nhau là anh lại lấy chuyện đó ra và đòi hỏi. Hoài cương quyết không đồng ý thì hai người lại cãi nhau, cứ thế mâu thuẫn ngày càng nhiều.

Rồi Hoài nhận được tin anh có qua lại với một cô gái khác, Hoài thực sự bị sốc. Nhưng anh thanh minh rằng hai người chưa có chuyện gì xảy ra, anh thề thốt, hứa hẹn rất nhiều. Hoài lại tin và tiếp tục yêu anh, bởi thực sự Hoài không muốn mất anh.

Chuyện đó tạm lắng một thời gian thì qua một người bạn của anh, Hoài được biết, anh vẫn đang qua lại với cô gái kia. Lần này Hoài đã thực sự suy sụp, và bắt đầu nghi ngờ tình yêu của anh dành cho mình.

Hoài quyết định nói chuyện thẳng thắn và dứt khoát. Nếu anh còn thực sự yêu Hoài thì hai người sẽ tiếp tục, còn nếu không Hoài sẵn sàng chia tay, bởi không thể chấp nhận kẻ “bắt cá hai tay”, quên lãng những thề thốt mới đây từ chính miệng anh nói ra.

Lần này cũng vậy, anh lại nói chưa có chuyện gì, và người con gái đó không yêu anh, rằng anh và người đó chỉ là anh em. Đến giờ thì Hoài không thể tiếp tục tin anh được nữa. Hoài không ngờ, bao nhiêu tình yêu, niềm tin dành cho anh giờ đây chỉ nhận được sự giả dối và những lời chót lưỡi đầu môi. Hoài quyết định chia tay để được thoải mái hơn, để giải thoát cho chính mình.

Nhưng thật trớ trêu, trái tim luôn có những lý lẽ riêng. Chia tay anh được một thời gian, Hoài thấy không thể quên mà vẫn còn yêu anh rất nhiều. Mặc dù quanh Hoài có rất nhiều người con trai khác theo đuổi, nhưng Hoài không thấy rung động trước ai.

Rồi anh và Hoài lại bên nhau, Hoài thấy tình yêu thật đẹp, qua nhiều sóng gió lại thấy trân trọng hơn. Còn về phía anh thì sao, anh vẫn chẳng có thay đổi gì, không những thế còn đòi Hoài phải trao hết cho anh, nếu không sẽ chẳng có tình yêu nào tiếp tục nữa, vì anh không thể chấp nhận kiểu yêu như ngày xưa.

Anh thay đổi quá nhiều, không còn là anh như ngày hai người mới yêu, không còn nghe những gì Hoài nói, và thực sự rất vô tâm. Càng ngày bản tính anh càng thay đổi, hay cáu bẳn và thường nổi xung lên khi không đồng ý hoặc không vừa lòng điều gì, thỉnh thoảng còn có lời lẽ xúc phạm Hoài. Những ngày lễ hay sinh nhật, anh quên hẳn, không có gì dù chỉ một lời chúc. Hoài thật sự buồn và muốn chia tay anh cho đỡ mệt mỏi, nhưng cứ nói chia tay xong lại thấy yêu và nhớ anh nên cho đến giờ cô vẫn lẵng nhẵng theo anh.

Hoài đã quá yếu lòng và bỏ quên lý trí trong tình cảm của mình. Hoài đã bao giờ tự hỏi, nếu cứ tiếp tục yêu anh thì Hoài sẽ nhận được gì? Anh đã bao giờ thực sự tôn trọng Hoài chưa? Đã bao giờ khi hai đứa ở bên nhau anh tính đến chuyện tương lai của hai người chưa hay chỉ đòi hỏi Hoài chứng minh tình yêu bằng cách cho anh tất cả?

Nếu yêu Hoài thực sự thì anh phải cảm ơn Hoài và trân trọng Hoài khi Hoài là người con gái biết giữ mình ở đúng điểm dừng như vậy chứ, sao lại trách móc Hoài? Khi yêu anh Hoài có hạnh phúc không hay chỉ nhận lại những thất vọng mà thôi?

Và những lúc buồn Hoài hãy thử thay đổi việc ngồi khóc một mình, gặm nhấm đau khổ bằng cách tới thăm một người bạn nào đó bấy lâu nay Hoài không liên lạc hoặc tự tìm cho mình một việc hữu ích để làm. Khi tinh thần đã thực sự thoải mái, bình tĩnh ngồi lắng lại có lẽ Hoài sẽ suy nghĩ một cách thấu đáo hơn. Lúc đó Hoài có thể tự tìm cho mình được câu trả lời phù hợp nhất. Bởi chỉ có Hoài mới biết rõ mình muốn điều gì.

Tình yêu là sự chia sẻ và tôn trọng nhau. Ở đó không có chỗ cho sự ích kỷ, đặc biệt trong tình dục. Đổi tình dục để được yêu, bạn gái sẽ là người “cầm dao đằng lưỡi“, sẽ có ngày đứt tay.


Đinh Đoàn

Phụ nữ Việt Nam

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read