Home Tâm lý Cách tỏ tình 6 ngộ nhận về cuộc sống hôn nhân

6 ngộ nhận về cuộc sống hôn nhân

Nhiều người đang có những suy nghĩ lầm tưởng trong cuộc sống hôn nhân, đồng nghĩa họ đang “lái con thuyền” hạnh phúc của mình vào khu vực “hiểm nguy” và “giông bão”.

HÔN NHÂN SẼ GIÚP NGƯỜI BẠN ĐỜI CỦA MÌNH THAY ĐỔI

Điều này quả là hoang đường nhưng trên thực tế, lại có không ít người đặt kỳ vọng. Họ cho rằng, việc “góp gạo thổi cơm chung” sẽ giúp họ có thể thay đổi người ấy theo ý muốn của mình.

Không có ai hoàn hảo. Ngoài những điểm tốt đẹp, bạn phải yêu cả những dở tệ của người bạn đời mới hy vọng tránh được “bão tố” hôn nhân. Càng kỳ vọng có thể “lái” người ấy theo ý muốn của mình càng khiến bạn cảm thấy thất vọng, thậm chí là ngòi châm cho “cuộc chiến” hôn nhân.

SẼ TRƯỞNG THÀNH

Kết hôn không phải là chứng chỉ đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Đơn giản như để có thể dung hòa được mối quan hệ tốt đẹp với chồng/vợ của mình, bạn luôn cần học hỏi, rút kinh nghiệm và mở rộng nhiều kỹ năng trong cuộc sống… Để trở thành một người vợ, người mẹ lý tưởng, bạn luôn cần bổ túc cho mình thêm những kỹ năng tề gia nội trợ, chăm sóc con cái…

CUỘC SỐNG CHĂN GỐI VỢ CHỒNG SẼ NHÀM CHÁN

Sự thật, cuộc sống chăn gối giống như một món ăn, ngon hay dở phụ thuộc vào tài nấu nướng, chế biến bằng những ý tưởng sáng tạo. Sẽ không nhàm chán nếu bạn có tình yêu với sự thiên biến vạn hóa. Vậy nên, “chuyện ấy” trong đời sống vợ chồng không tự trở nên buồn chán và tẻ nhạt như nhiều người vẫn lầm tưởng. Ấy là vì bạn chưa “refresh” nó thường xuyên.

BÌNH ĐẲNG TRONG VIỆC NHÀ

Phụ nữ hiện đại luôn cho rằng trong thời đại này nam nữ luôn phải bình đẳng trong mọi lĩnh vực và tất nhiên không loại trừ công việc nhà. Nhưng thực tế lại cho thấy, sự phân công rành rọt từng công việc một giữa hai vợ chồng lại không hiệu quả bằng bạn khéo léo lôi kéo chồng cùng tham gia với mình. Bạn quá gay gắt chẳng những chàng không thể đáp ứng mong muốn của bạn mà còn là mồi châm cho những cuộc cãi vã, những gì bạn thu được chỉ là con số 0 mà thôi.

CẢNH GIÁC VỚI NHÀ CHỒNG

Điều này đã ăn sâu vào tiềm thức và suy nghĩ của nhiều người, khi họ luôn cho rằng gia đình nhà chồng luôn là những người thích soi mói, thóc mách, luôn tìm cơ hội để nói xấu họ nên có tâm lý đề phòng, cảnh giác mỗi khi tiếp xúc với người thân của chồng, tạo nên những bức tường vô hình trong mọi mối quan hệ. Sẽ là hạ sách nếu như bạn luôn muốn tìm cách đối đầu với mọi thành viên trong gia đình chồng vì bạn đang đặt chồng mình vào tình thế khó xử. Trong “cuộc chiến” không cân sức ấy, bạn sẽ là người thua cuộc và gánh chịu hậu quả.

CHỦ ĐỘNG LY HÔN?

Không ít chị em có câu cửa miệng là “ly hôn” hoặc tự cho mình có quyền chủ động ly hôn, thậm chí nghĩ rằng để ông xã chủ động ly hôn mình sẽ bị “thất thế”. Dù bạn đang sống trong một xã hội hiện đại thì giá trị của cuộc sống gia đình vẫn luôn được đề cao, đừng tùy tiện dễ dàng tuyên bố ly hôn khi không suy nghĩ chín chắn. Đừng tự đẩy mình rơi vào tình cảnh “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông”, rất khó cứu vãn tình thế.

KHỔNG THU HÀ

Theo PNVN

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read