Home Tâm lý Cách tỏ tình 10 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI HẸN HÒ ONLINE

10 ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI HẸN HÒ ONLINE

(Thuviengiadinh.vn) Internet đem lại cho mọi người cơ hội được gặp gỡ nhiều người có cùng sở thích với mình hơn. Hiện nay có rất nhiều trang web có thể là để kết bạn, có thể để hẹn hò nhưng tựu trung lại, khi xác định muốn tìm bạn tâm giao qua Internet  hãy nhớ những quy tắc cơ bản dưới đây.

Mô tả bản thân chính xác hết mức có thể. Khi viết lời giới thiệu về bản thân hay điền vào bảng câu hỏi trực tuyến hãy ghi càng cụ thể, càng trung thực càng tốt. Hãy nghĩ thật kỹ xem mình là ai, mình muốn gì, và điều gì làm mình trở nên đặc biệt, lập danh sách những thành công hay thất bại đã trải qua. Nếu là người thích du lịch, không cần phải đề cập đến những nơi mình đã đi qua, hãy viết về những cảm giác khi được xách ba lô lên đường. Phải trung thực nhưng hãy hoa văn một chút, người đọc sẽ dễ có ấn tượng hơn

Lựa chọn từ ngữ cẩn thận. Trước khi nhấn nút đăng bài hãy kiểm tra lại thật cẩn thận từ ngữ, chính tả, hay ngữ pháp, đừng mắc những lỗi cơ bản như sai chính tả, viết cả đoạn văn không một dấu chấm, dấu phẩy, kiểm tra tính logic của bài đăng. Nếu trang web kết bạn có sử dụng tiếng nước ngoài, càng cần cẩn thận hơn để tránh những sự hiểu lầm đáng tiếc.

Giảm đến mức tối thiểu những điều không trung thực. thật khó để trung thực 100% về bản thân khi kết bạn trên Internet nhưng để giảm thiểu thất vọng cho người bạn trên Internet trong tương lai hãy cố gắng giảm hết mức những điều không trung thực, hay ít ra hãy sử dụng những lời nói dối vô hại.

Đăng ảnh phù hợp: Việc đăng ảnh trên các trang web tìm bạn là không bắt buộc nhưng khi có ảnh cơ hội sẽ tăng thêm rất nhiều. Khi đăng ảnh nên:

– Chọn một ảnh được chụp trong thời gian gần đây.

– Không sử dụng ảnh chụp chung với một cô bạn xinh xắn hay ảnh đi chơi đêm tại quán bar với anh trai.

– Tránh sử dụng ảnh đã qua chỉnh sửa bằng Photoshop hay bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, càng có ít sự khác biệt giữa người thật và ảnh càng tốt.

– Không đăng ảnh ôm người khác giới.

– Không đưa ảnh quá gợi cảm, điều này sẽ khiến người xem có cảm giác tìm kiếm tình một đêm.

– Tốt nhất nên đưa ảnh chụp một mình

hen ho online-Thuviengiadinh.vn

Chỉ đưa số điện thoại di động lên website. Những người liên lạc trên mạng đều là người lạ, vì vậy không nên đưa số điện thoại nhà nhằm tránh tránh trường hợp ai đó có thể lần ra địa chỉ nhà.

Ưu tiên kết bạn với những người ở gần nơi đang sống: Tìm, chọn những người ở gần nơi đang sống sẽ dễ để kiểm tra, đối chiếu thông tin, đồng thời việc hẹn hò với khoảng cách địa lý lớn cũng là một hạn chế.

Gặp gỡ ở nơi công cộng và đảm bảo có ít nhất một người biết. Luôn ghi nhớ rằng trước khi là bạn ngoài đời thật, bạn online chỉ là một người lạ.

Không kết bạn online quá lâu trước khi gặp mặt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thường xuyên trò chuyện online dễ dẫn đến những cảm giác sai lầm trong tình cảm. Tốt nhất hãy gặp gỡ bạn online để tìm hiểu xem người đó có thực sự phù hợp với mình.

Không sử dụng máy tại cơ quan để kết bạn online. Cần giữ cuộc sống cá nhân không xen vào công việc, việc kết bạn online cũng như trò chuyện với những người bạn online có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc.

Đừng để việc kết bạn online cũng giống như đi shopping. Hãy coi chừng với việc kết bạn với quá nhiều người cùng lúc vì có thể sẽ tự chuốc lấy thất bại. Nếu có quá nhiều người muốn kết bạn, hãy lựa chọn một vài người để lại nhiều ấn tượng, nói chuyện một vài lần rồi rút xuống còn 1 – 2 người thực sự phù hợp.

Không chỉ dựa vào sự hài hước. Sự hài hước có thể khác nhau tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi, văn hóa, tâm trạng thậm chí là bối cảnh sự hài hước đó được sử dụng.

HÀ ANH (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read