Nhật Bản sẽ cấp miễn phí thuốc điều trị Covid-19 cho nhiều nước

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cấp phát miễn phí thuốc chữa cúm Avigan – có hiệu quả điều trị cho người nhiễm Covid-19 ở các thử nghiệm lâm sàng – cho các quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Đài NHK của Nhật Bản hôm 3/4 đưa tin, các thử nghiệm lâm sàng với thuốc Avigan đang được thực hiện tại nước này để kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của thuốc trong việc điều trị triệu chứng gây ra bởi virus SARS-CoV-2.

Yoshihide Suga, chánh văn phòng nội các Nhật Bản, chia sẻ với phóng viên hôm 3/4 rằng chính phủ Nhật đã nhận được yêu cầu về thuốc Avigan từ 30 quốc gia trên thế giới.

Ông Suga nói thêm rằng chính phủ Nhật Bản cũng có kế hoạch mở rộng thử nghiệm lâm sàng của thuốc Avigan trong khi thảo luận với các quốc gia đặt yêu cầu.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản thông báo nước này sẽ cung cấp đầy đủ số lượng Avigan mà mỗi nước cần dùng và hoàn toàn miễn phí.

Chính phủ Đức cho biết có ý định mua hàng triệu gói thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tình trạng nghiêm trọng.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc cho biết thuốc Avigan cho thấy tác dụng hiệu quả với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ngoài Avigan, các nhà khoa học Trung Quốc còn phát hiện Favipiravir – một loại thuốc trị cúm khác của Nhật Bản, cũng có hiệu quả rất tốt trong điều trị Covid-19. “Nó an toàn và có hiệu quả rõ rệt”, ông Zhang Xinmin, giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học Trung Quốc, nói về thuốc Favipiravir.

Thử nghiệm lâm sàng trên 340 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Vũ Hán và Thâm Quyến cho thấy, người dùng thuốc Favipiravir đã âm tính với Covid-19 sau vài ngày và các triệu chứng của bệnh cũng giảm rõ rệt.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, thuốc Favipiravir ít hiệu quả đối với bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng.

Theo CNN, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết nước này ghi nhận thêm 314 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong trong ngày 3/4. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản có số ca nhiễm mới trong ngày vượt mốc 300. Nước này hiện có hơn 3.600 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 80 ca tử vong.

Nguồn: DanViet.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles