Bộ tranh xúc động về những ‘chiến sĩ cảm tử’ áo trắng chống COVID-19

Dưới bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Iran Alireza Pakdel , đội ngũ y bác sĩ – những thiên thần áo trắng khắp thế giới đang ngày đêm chiến đấu ngăn chặn đại dịch COVID-19, giống như những chiến sĩ ‘cảm tử quân’ trong thời bình.

Hơn 3 tháng kể từ khi ca bệnh COVID-19 đầu tiên được báo cáo tại Trung Quốc. Hơn 1,2 triệu người mắc bệnh, hơn 70.000 người trong số ấy đã rời khỏi nhân thế.

Đại dịch COVID-19 tràn đến khiến cuộc sống người dân toàn thế giới bỗng chốc bị đảo lộn. Có những người phá sản, có những người mất đi người thân yêu, có những người cảm thấy hoang mang chờ đợi vào số phận.

Alireza Pakdel – một nghệ sĩ 39 tuổi nổi tiếng người Iran, từng dành nhiều giải thưởng hội họa nổi tiếng trên thế giới đã tạo nên những bức vẽ về cuộc chiến ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Bộ ảnh được Pakdel chia sẻ trên trang cá nhân và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng triệu người dân khắp thế giới.

Trong tranh của anh, chúng ta cảm nhận sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ và sức mạnh của tình đoàn kết toàn dân trước đại dịch.

Người bệnh được chăm sóc và quan tâm, nhưng có ai hiểu được “người chăm sóc” người bệnh cũng cần được quan tâm.
Mỗi y bác sĩ đều là một thiên thần.
Bác sĩ, người có kiến thức Y học và tấm lòng Y đức sẽ bảo vệ bệnh nhân khỏi lưỡi hái thần chết.

Những bức vẽ đơn giản, không giải thích nhưng rất dễ hiểu của Alireza Pakdel đã lột tả rõ nét vai trò của y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19.
Tại Iran, Pakdel là một nghệ sĩ nổi tiếng với khả năng tạo nên những tác phẩm ấn tưởng về sức mạnh của sự đoàn kết, đồng cảm và bảo vệ lẫn nhau. Các nhân vật trong mỗi bức tranh truyền tải cảm xúc chân thực, gợi cho người xem những cảm xúc phức tạp.
Khi chúng ta đang ở trong nhà than thở rằng thời gian cách ly thật chán ngán thì ngoài kia, là những y bác sĩ đang ngày ngày gồng mình trong một cuộc chiến không tiếng súng để cứu thế giới.
Cuộc chiến chống COVID-19 là cuộc chiến toàn dân. Mỗi người dân là một chiến sĩ!
Mọi lực lượng đều phải cố gắng, kết hợp cùng nhau để chiến thắng “giặc COVID-19”.

KA KA Tổng hợp
Nguồn:Tuoitre.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles