15 ngày cách ly toàn xã hội bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4/2020

Chỉ thị số 16 về việc “Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng và chống dịch covid-19” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 1/4/2020 được áp dụng trong phạm vi toàn quốc.

Theo đó, chỉ thị được đưa ra trên báo điện tử chính phủ Việt Nam, cách ly toàn xã hội được thực hiện theo nguyên tắc « gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh ».

Toàn dân ở nhà, không ra ngoài đường khi không cần thiết, khi giao tiếp cần đảm bảo cách nhau tối thiểu 2m. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Một số tỉnh thành đã áp dụng việc xử phạt với người không đeo khẩu trang. Có thể thấy tại Sài Gòn: Phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng với người không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường.

Cùng ngày, bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa ra thông báo quyết định tạm hoạt động qua lại biên giới với hai nước láng giềng Cam Bốt và Lào kể từ ngày 01/04 trong nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19.

Nhằm ứng phó với dịch Covid-19 nhiều thương hiệu tại Việt Nam cũng đã bắt đầu ngừng kinh doanh, sản xuất, Có thể kể tới như: hãng xe hơi Nhật Toyota đã tạm ngưng sản xuất xe hơi tại Việt Nam kể từ hôm 30/03, theo tin của Thông tấn xã Việt Nam. Trước đó, Ford là hãng xe đầu tiên tuyên bố dừng sản xuất tại Việt Nam. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã cho đóng cửa hàng loạt trung tâm thương mại….

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khẳng định hiện nay Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình, nên vẫn cần phải đảm bảo các vấn đề sinh hoạt, sản xuất, đảm bảo đời sống kinh tế xã hội. Thực tế có những địa phương chưa có dịch hoặc đã khoanh vùng, kiểm soát tốt.

giadinh
giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles