Home Sức khoẻ Trẻ em Xét nghiệm máu phát hiện tự kỷ

Xét nghiệm máu phát hiện tự kỷ

Bộ kít này sẽ sử dụng vài giọt máu để giúp bác sĩ quyết định xem liệu trẻ có mắc bệnh hay không, mức độ phát triển và giúp điều trị bắt đầu sớm hơn.

Các nhà nghiên cứu ĐH Oxford tin rằng có thể đưa bộ kit này vào dùng đại trà tại các trung tâm y tế vào năm 2013.

Trong nghiên cứu lớn nhất này, 120 nhà khoa học và bác sĩ từ 50 trường đại học trên toàn thế giới  đã so sánh AND của hơn 1.000 trẻ em bị tự kỷ và cha mẹ chúng so với với gene của hơn 1.300 người khác.

Họ nhận thấy ở những người tự kỷ, phần lớn ADN sẽ nhân đôi hoặc bị xóa, làm tổn thương và làm gián đoạn hoạt động của gene. Một số gene bị tổn thương trong số đó là chìa khóa để phát triển não bộ và truyền tải thông tin.

Tự kỷ và các bệnh liên quan như triệu chứng của bệnh Asperger có tỉ lệ là hơn 1/100 trẻ tại Anh, cao gấp 10 lần so với cách đây 30 năm.

Do nguyên nhân không rõ ràng nên việc chẩn đoán thường kéo dài với nhiều xét nghiệm tâm lý tại bệnh viện. Hiện cũng chưa có loại thuốc nào giải quyết được gốc rễ vấn đề.

Nghiên cứu mới nhất đã hé mở nguyên nhân, cung cấp cho các nhà khoa học những thông tin để tạo ra các loại thuốc đặc trị và tạo ra bộ test thử máu. Các chuyên gia cho biết nó hứa hẹn tương lai tươi sáng hơn cho hàng triệu gia đình có người thân bị tự kỷ,

Nhà nghiên cứ Canada, BS Stephen Scherer cho biết: “Các kết quả sẽ tạo ra một cuộc cách mạng vì nó giúp hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ”.

Theo Dantri.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read