Tự kỷ có điều trị được ?

Chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giúp trẻ nhỏ với chứng tự kỷ để phát triển đầy đủ tiềm năng của họ.  Mục đích chính của việc điều trị là cải thiện khả năng tổng thể của trẻ hoạt động.

  Các triệu chứng và hành vi của chứng tự kỷ có thể kết hợp bằng nhiều cách khác nhau và ở mức độ nghiêm trọng.  Ngoài ra, các triệu chứng của cá nhân và hành vi thường xuyên thay đổi theo thời gian.  Đối với những lý do này, các chiến lược điều trị là phù hợp với nhu cầu cá nhân và các nguồn lực trong gia đình có sẵn.

  Tuy nhiên, nói chung, trẻ em bị chứng tự kỷ đáp ứng tốt nhất để điều trị cao cấu trúc và chuyên ngành.  Một chương trình mà các địa chỉ giúp các bậc phụ huynh và cải thiện giao tiếp, xã hội, hành vi, thích nghi, và học tập các khía cạnh của cuộc sống của một đứa trẻ sẽ được thành công nhất.

  Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo các chiến lược sau đây để giúp một đứa trẻ để cải thiện chức năng tổng thể và đạt được tiềm năng của mình:

 – Hành vi đào tạo và quản lý đào tạo và hành vi. Quản lý sử dụng tăng cường tích cực, tự trợ giúp và đào tạo các kỹ năng xã hội để cải thiện hành vi và giao tiếp.  Nhiều phương pháp trị liệu các loại đã được phát triển, bao gồm các ứng dụng phân tích hành vi (ABA), điều trị và giáo dục của mắc chứng tự kỷ và trẻ em tàn tật quan truyền thông (TEACCH), và hội nhập giác.

 – Chuyên trị liệu. Trong đó có bài phát biểu, nghề nghiệp, và vật lý trị liệu.  Những liệu pháp là thành phần quan trọng của việc quản lý chứng tự kỷ và tất cả cần được bao gồm trong các khía cạnh khác nhau của chương trình điều trị của trẻ.

  Bài phát biểu trị liệu có thể giúp một đứa trẻ tự kỷ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và xã hội để giao tiếp hiệu quả hơn, nghề nghiệp và vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện bất cứ thiếu sót trong phối hợp và kỹ năng động cơ. Nghề nghiệp điều trị cũng có thể giúp một đứa trẻ tự kỷ để tìm hiểu để xử lý thông tin từ các giác quan (thị giác, âm thanh, nghe, sờ, và mùi hôi) trong cách quản lý hơn.

 – Thuốc được sử dụng phổ biến nhất để chữa trị các điều kiện liên quan và hành vi vấn đề, bao gồm cả trầm cảm, lo âu, hiếu động, và hành vi ám ảnh.

 – Cộng đồng hỗ trợ và đào tạo phụ huynh. Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc liên hệ với một nhóm biện hộ cho sự hỗ trợ và đào tạo.

 Nhiều người bị chứng tự kỷ có vấn đề về giấc ngủ.  Đây là những thường được điều trị bằng cách ở lại trên một thói quen, bao gồm trước khi đi ngủ và thời gian để lên.  Bác sĩ có thể thử các loại thuốc như là một phương sách cuối cùng.

  Câu chuyện về phương pháp điều trị thay thế, chẳng hạn như hoocmon và đào tạo hội nhập thính giác, có lưu hành tại các phương tiện truyền thông và các nguồn thông tin khác.  Khi bạn đang xem xét bất kỳ loại điều trị, điều quan trọng là phải biết nguồn gốc của thông tin và để đảm bảo rằng các nghiên cứu khoa học được âm thanh. 

 Các chuyên gia vẫn chưa xác định được một cách để ngăn ngừa chứng tự kỷ Qua các câu chuyện liên kết tự kỷ và vắc xin thời thơ ấu đã tiếp tục tồn tại.  Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã không thấy bất kỳ bằng chứng về một mối liên kết giữa các chứng tự kỷ và các bệnh sởi, quai bị, rubella (MMR)

  Nếu bạn tránh có con bạn chích ngừa, bạn đặt chúng và những người khác trong cộng đồng của bạn có nguy cơ phát triển nghiêm trọng bệnh, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong.

 http://Thuviengiadinh.com (Theo Healthwise)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

  1. các bạn có thể gọi số 0908 601 892 để được tư vấn miễn phí và cách điều trị trẻ tự kỷ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles