Táo bón ở trẻ em

Làm thế nào để tôi biết nếu con tôi là táo bón?

Con bạn có thể bị táo bón, nếu một hoặc nhiều sau đây là đúng:
 • Người đó có ít hơn 3 đi tiêu một tuần.
 • Các phân đang cứng, khô và lớn bất thường.
 • Các phân rất khó để vượt qua.

taobon

Đối với một số trẻ em, nó là bình thường để thông qua phân như xa nhau như mỗi vài ngày. Cho dù con bạn là táo bón hay không phụ thuộc vào mức độ thường xuyên em thường đi phân cách dễ dàng và điều này là để làm. Nếu được phân phân mềm và dễ dàng để vượt qua, ít thường xuyên không phải là một vấn đề. Nếu họ là khó khăn và khó khăn để vượt qua, táo bón có khả năng. Nếu con bạn có gặp sự cố với táo bón cho hơn 2 tuần, nó được gọi là táo bón mãn tính.

Nguyên nhân gây táo bón?

Táo bón có khả năng xảy ra khi con bạn không uống đủ nước, sữa hoặc chất lỏng khác, hoặc nếu con bạn không ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm đủ chất xơ. Xơ được tìm thấy trong thực phẩm như ngũ cốc, hạt, trái cây và rau cải. Nếu con bạn ăn một chế độ ăn nhiều chất béo và đường tinh chế (bánh kẹo và món tráng miệng), người đó có lẽ không nhận được đủ chất xơ, mà có thể dẫn đến táo bón.

Táo bón cũng có thể bắt đầu khi bạn thay đổi của bé từ sữa mẹ hoặc sữa bột cho em bé toàn bộ sữa bò, và khi bạn chuyển từ thực phẩm cho bé ăn rắn. Đôi khi táo bón xảy ra sau khi con của bạn đã bị bệnh hoặc đã lấy số thuốc. Bạn không nên lo lắng nếu trẻ của bạn sẽ trở thành táo bón cho một khoảng thời gian ngắn. Táo bón thường gặp ở trẻ em và thường đi đi về riêng của mình.

Trẻ nhỏ có táo bón mãn tính thường bỏ qua các yêu cầu để đi tiêu. Con bạn có thể không muốn ngắt phát, hoặc có thể sợ hoặc xấu hổ để yêu cầu một giáo viên hoặc sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Khi một đứa trẻ tránh đi tiêu, phân tích tụ ở ruột thấp hơn. Các phân trở nên lớn hơn và khó hơn. Passage của phân có thể gây đau đớn và làm cho trẻ em muốn tránh việc đi tiêu nhiều hơn.

Tôi có thể làm gì nếu con tôi là táo bón?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp con của bạn:

 • Chế độ ăn uống. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tăng số lượng thức uống chất lỏng con em mình mỗi ngày. Nếu con bạn là ăn ngũ cốc, bạn có thể thử thêm một chút prune juice vào nó. Nếu bạn có một đứa trẻ lớn tuổi, chắc chắn rằng họ đang uống thật nhiều nước. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ prune nước trái cây, ngũ cốc, cám, trái cây và rau để tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của mình và giúp con bạn vượt qua một phân. Giảm số lượng kẹo và đường tinh luyện trong chế độ ăn uống của con em.
 • Thói quen tiêu đào tạo. Con bạn nên được dạy không phải đợi để đi tiêu. Để thiết lập một thói quen đi tiêu thường xuyên, hãy yêu cầu cho con em mình ngồi trên nhà vệ sinh cho ít nhất 10 phút mỗi ngày vào thời gian đó, tốt hơn sau khi ăn. Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể đặt chân của mình vững chắc trên sàn nhà trong khi ngồi trên nhà vệ sinh. Nếu điều này là không thể, đặt một footstool ở phía trước của nhà vệ sinh. Trong khi con bạn được ngồi trên nhà vệ sinh, bạn có thể để cho con bạn đọc một cuốn sách truyện hoặc nghe radio.
 • Y học. Nhiều thuốc nhuận tràng có sẵn để điều trị táo bón ở trẻ em. Sự lựa chọn của nhuận tràng phụ thuộc vào độ tuổi của con bạn và làm thế nào là táo bón nghiêm trọng. Hỏi bác sĩ gia đình của bạn để đề xuất một thương hiệu và cho bạn biết có bao nhiêu để sử dụng.
 • Bắt đầu một chương trình phần thưởng. Bắt đầu khen thưởng cho con của mình chỉ cần ngồi trên nhà vệ sinh. Ví dụ, nếu con bạn ngồi trên nhà vệ sinh tại thời kế hoạch, thưởng cho con bạn với một hoạt động yêu thích. Nếu con bạn có một phong trào ruột, khen ngợi con của bạn và một phần thưởng. Hãy thử không sử dụng thực phẩm như là một phần thưởng. Trẻ nhỏ có thể giống như để được cấp dán hoặc ngôi sao trên biểu đồ. Cu em có thể giống như để gắn lên điểm cho một phần thưởng lớn hơn, chẳng hạn như một chuyến đi đến một rạp chiếu phim hay công viên.
Đưa con bạn đến khám bác sĩ gia đình của bạn nếu táo bón không nhận được tốt hơn, hoặc nếu bạn nghĩ rằng con bạn đã táo bón mãn tính. Táo bón đôi khi có thể là một dấu hiệu của một điều kiện y tế nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào các bác sĩ có thể cho biết nếu con tôi bị táo bón?

Các mô hình của phong trào ruột của con bạn có thể thấy rằng người đó có táo bón. Bạn có thể giúp các bác sĩ bằng cách  cung cấp 1 số thông tin của con bạn. Bạn nên bao gồm:
 • Khi con bạn ngồi trên nhà vệ sinh
 • Bao lâu con bạn ngồi trên nhà vệ sinh
 • Điều gì con bạn phân trông như
 • Nếu con bạn có bất kỳ soiling trong đồ lót của mình
Nó cũng là điều quan trọng cần lưu ý thay đổi bất thường trong phân của con bạn hoặc hành vi. Một số điều cần xem cho bao gồm:
 • Phân có đường kính lớn
 • Stools rằng rất khó
 • Số tiền nhỏ máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh sau khi con bạn đã đi tiêu
 • Đau dạ dày và bloating
 • Ăn mất ngon
 • Khóc hay la hét trong khi đi tiêu
 • Tránh các nhà vệ sinh hoặc kháng cự đào tạo nhà vệ sinh
Bác sĩ cũng sẽ làm một bài kiểm tra thể chất. Điều này có thể bao gồm một kỳ thi của trực tràng của con em. Bác sĩ cũng có thể đặt một X-quang bụng của con em mình. Nếu táo bón là rất nghiêm trọng, một thuốc xổ có thể cần thiết cho cơ thể loại bỏ các phân từ ruột của con em. Enema An là một thủ tục, nơi chất lỏng được tiêm vào trực tràng. Các thuốc xổ giúp nới lỏng và có thể dễ dàng phân bón trầm trọng.

http://Thuviengiadinh.com (Theo FamilyDoctor)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

 1. Chào các bạn!

  Mình xin mách một sản phẩm rất tốt để chữa Táo Bón cho trẻ đó là sản phẩm Nhuận tràng BABY được bào chế 100% từ đông y nên rất an toàn cho trẻ, và dùng được cho cả trẻ sơ sinh.Nếu các bạn quan tâm hãy vào website: thiennampharma.com để tìm hiểu thông tin hay điện thoại đến số 0435642503 để được dược sỹ tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles